Tìm hiểu xem sinh mổ có bị sa tử cung không?

Sa tử cung hay sa dạ con là một trong những biến chứng thường gặp sau sinh nếu mẹ không biết cách chăm sóc và nghỉ ngơi hợp lý. Bệnh sa tử cung thường gặp ở những mẹ sinh thường. Vậy nếu sinh mổ có bị sa tử cung không?

Để giải đáp câu hỏi đó, hãy cùng tham khảo bài viết “Tìm hiểu xem sinh mổ có bị sa tử cung không?” sau đây cùng Congtymethi.vn nhé!

sinh mổ thường ít bị sa tử cung hơn là sinh thường

Tìm hiểu về bệnh sa tử cung

Tìm hiểu xem sinh mổ có bị sa tử cung không? Sa tử cung là hiện tượng dạ con bị sa xuống vùng âm đạo, nguyên nhân chủ yếu gây sa tu cung là do sau khi sinh, tử cung vẫn chưa hồi phục lại trạng thái ban đầu và cũng trong lúc đó, các cơ và dây chằng vùng khung chậu lại bị co giãn nhiều nên không nâng đỡ được tử cung, làm cho tử cung bị sa xuống.

Tìm hiểu xem sinh mổ có bị sa tử cung không? Thông thường, mẹ sau sinh sẽ bị sa tử cung ở một trong ba mức độ:

 Mức độ 1: tử cung bị sa nhưng vẫn nằm trong âm đạo.

 Mức độ 2: cổ tử cung và phần thân bị lồi ra ngoài của âm đạo.

 Mức độ 3: toàn bộ dạ con bị sa xuống âm đạo.

hình ảnh bị sa tử cung sau khi sinh thường

Dấu hiệu nhận biết sa tử cung

- Cảm thấy vùng bụng dưới bị trì nặng

- Thường xuyên đi tiểu tiện

-  Hay bị đau lưng

- Bĩ đau trong lúc quan hệ.

Sinh mổ có bị sa tử cung không?

- Khi sinh mổ, em bé không đi qua “cửa mình” của mẹ nên vùng kín thường ít khi chịu tổn thương, dây chằng và khung xương chậu không bị co giãn quá nhiều nên nguy cơ bị sa tử cung vô cùng ít.

- Tuy nhiên, không phải vì thế mà mẹ không đề phòng, bởi dù là sinh thường hay sinh mổ thì tử cung của mẹ cũng bị co giãn dù ít hay nhiều.

Tìm hiểu xem sinh mổ có bị sa tử cung không?

>>> Chữa Sa tử cung không cần phẩu thuật bẳng thuốc Sa Tử Cung-Sa Ruột của nhà thuốc Hoa Đà (Houston - Mỹ) do đông y sỹ Cảnh Thiên bào chế tại Mỹ.

Tìm hiểu xem sinh mổ có bị sa tử cung không? Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin về vấn đề sinh mổ có bị sa tử cung không mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

>>> Xem thêm: Bệnh sa tử cung và cách chữa trị hiệu quả mà không cần phẩu thuật