Nguyên nhân mất ngủ khi mang bầu và cách khắc phục nhanh nhất

Mất ngủ khi mang bầu là tình trạng rất thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ, có rất nhiều nguyên nhân gây nên chứng bệnh này. Nếu chị em không biết cách khắc phục hiệu quả và nhanh chóng thì còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và bé.

Nguyên nhân mất ngủ khi mang bầu và cách khắc phục nhanh nhất Mất ngủ khi mang bầu là tình trạng rất thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ, có rất nhiều nguyên nhân gây nên chứng bệnh này. Nếu chị em không biết cách khắc phục hiệu quả và nhanh chóng thì còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và bé.

Nguyên nhân mất ngủ khi mang bầu và cách khắc phục nhanh nhất Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết “Nguyên nhân mất ngủ khi mang bầu và cách khắc phục nhanh nhất” để hiểu rõ hơn về chứng bệnh nguy hiểm này nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục mất ngủ khi mang bầu

Nguyên nhân mất ngủ khi mang bầu và cách khắc phục nhanh nhất Chứng đau đầu thai kì

Khi mang thai thì lượng máu trong cơ thể mẹ bầu thường tập trung để nuôi thai nhi nên rất dễ gây ra hiện tượng thiếu máu não, biểu hiện là đau đầu khi mang thai và làm dẫn tới nhiều hệ lụy, trong đó có mất ngủ khi mang bầu.

Nguyên nhân mất ngủ khi mang bầu và cách khắc phục nhanh nhất Cách khắc phục

Thường xuyên massage vùng đầu, vai gáy, chân và tranh thủ ngủ bất cứ khi nào chị em có thể.

Nguyên nhân mất ngủ khi mang bầu và cách khắc phục nhanh nhất

Nguyên nhân mất ngủ khi mang bầu và cách khắc phục nhanh nhất Trục trặc ở hệ tiêu hóa

Khi mang thai, tuyến nội tiết thay đổi và thai nhi phát triển sẽ chèn ép các cơ quan tiêu hóa, đồng thời mẹ bầu thường bổ sung nhiều loại thực phẩm khác nhau để cung cấp chất dinh dưỡng cho bé, nhưng lại vô tình khiến cơ thể không tiêu hóa kịp, gây nên tình trạng táo bón, ợ hơi, đầy bụng, dẫn đến bệnh mất ngủ, ngủ không sâu giấc và mất ngủ.

Nguyên nhân mất ngủ khi mang bầu và cách khắc phục nhanh nhất Cách khắc phục

Khi ngủ, mẹ bầu nên kê cao gối để tạo tư thế thoải mái và giúp lưu thông máu tốt.

Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, không nên ăn quá no trước giờ đi ngủ để tránh gây tình trạng khó tiêu, ợ hơi.

Nguyên nhân mất ngủ khi mang bầu và cách khắc phục nhanh nhất Chuột rút

Tình trạng chuột rút rất phổ biến trong quá trình mang thai và có thể xuất hiện mọi thời điểm trong ngày, nhưng một số người lại hay bị chuột rút lúc nửa đêm, làm dẫn đến tình trạng mất ngủ khi mang bầu.

Nguyên nhân mất ngủ khi mang bầu và cách khắc phục nhanh nhất Cách khắc phục

Nên chuẩn bị chậu nước ấm để ngâm chân và massage chân trước khi đi ngủ để giúp máu lưu thông tốt nhất.

Nguyên nhân mất ngủ khi mang bầu và cách khắc phục nhanh nhất Tư thế ngủ

Trong quá trình mang thai, ở 3 tháng đầu thì cơ thể của bà bầu chưa có sự thay đổi nhiều nên có thể thoải mái xoay trái, phải, co chân, nằm nghiêng ngửa tùy thích, nhưng khi bụng bầu ngày càng lớn dần thì các mẹ bầu sẽ khó tìm được tư thế ngủ thích hợp. Do không thể nằm ngửa, nằm sấp bụng, mà việc xoay người cũng bất tiện nên những cơn đau nhức vùng xương chậu là không thể tránh khỏi.

Nguyên nhân mất ngủ khi mang bầu và cách khắc phục nhanh nhất Cách khắc phục

Tư thế ngủ thích hợp nhất cho phụ nữ mang thai được các chuyên gia sản khoa khuyên là nằm nghiêng về bên trái để cung cấp lượng máu đến nhau thai tốt nhất. Đặc biệt, các bà bầu không nên nằm ngửa khi mang thai vì thai sẽ không được cung cấp đủ oxy.

Sử dụng các loại gối chuyên dụng dành cho bà bầu, chèn gối mềm, mỏng, để kê bụng và chân trong lúc ngủ nhằm tạo tư thế thoải mái nhất.

Nguyên nhân mất ngủ khi mang bầu và cách khắc phục nhanh nhất

>>> Tham khảo ngay cách trị mất ngủ an toàn mà hiệu quả với Trà INSOVA

Nguyên nhân mất ngủ khi mang bầu và cách khắc phục nhanh nhất Trên đây là cách nguyên nhân gây mất ngủ khi mang bầu và cách khắc phục hiệu quả nhất tùy theo từng trường hợp mà bạn nên tham khảo để áp dụng ngay khi cần thiết. Một sức khỏe tốt sẽ giúp cho mẹ và bé khỏe mạnh hơn từng ngày.

>>> Xem thêm:

Bí quyết chuyên trị mất ngủ bằng đậu xanh siêu đơn giản
 
Cách trị mất ngủ về đêm với phương pháp thay đổi trong lối sống