Cách phòng bệnh tiểu đường an toàn cho sức khỏe

Bệnh tiểu đường là bệnh vô cùng nguy hiểm, đến nay vẫn chưa có thuốc chữa dứt điểm mà chỉ có thể ổn định lượng đường huyết trong cơ thể để không gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Cách phòng bệnh tiểu đường an toàn cho sức khỏe

Chính vì thế, biện pháp phòng bệnh tiểu đường an toàn là vô cùng quan trọng. Sau  đây, là những thay đổi thói quen sống giúp phòng bệnh tiểu đường hiệu quả mà Congtymethi.vn muốn gửi đến bạn.

Phòng bệnh tiểu đường bằng thói quen tập thể dục

Cách phòng bệnh tiểu đường an toàn cho sức khỏe

>>> Xem ngay: Cách chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả bằng hạt Methi
 

Hoạt động thể chất thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng khả năng sản xuất chất insulin để xử lý lượng glucose trong cơ thể.

Một trong những cách tập thể dục được các bác sĩ chuyên ngành khuyến cáo là đi bộ, tốt nhất là vào giờ trưa, chọn đi thang nếu có thể và kéo dài ít nhất 30 phút mỗi ngày trong suốt cả tuần.

Phòng bệnh tiểu đường bằng chế độ ăn lành mạnh

Cách phòng bệnh tiểu đường an toàn cho sức khỏe

Bạn nên chọn các thực phẩm ít chất béo, đường và natri, đồng thời hạn chế thức uống chứa calorie. Mà nên tiêu thụ ngũ cốc hoặc gạo lứt để thay thế chất carbon hydrate trắng trong bánh mì trắng và gạo trắng. Tốt nhất, bạn nên tránh dùng thực phẩm dạng chiên, thay vào đó hãy nướng chúng.

Bên nên có những thay thế đơn giản như thay kem bằng sữa, sử dụng bơ không calorie, chọn các sản phẩm ít chất béo hay không chất béo thay vì chọn các sản phẩm sữa nhiều chất béo, sử dụng nước sốt táo không đường thay vì dùng dầu hoặc bơ để nướng thức ăn.

Kiểm tra huyết áp và cholesterol

Cách phòng bệnh tiểu đường an toàn cho sức khỏe

Bệnh nhân tiền tiểu đường và tiểu đường loại 2 tăng rủi ro cao huyết áp và cholesterol cao hơn so với người thường. Nếu hàm lượng cholesterol cao, bạn cần phải kiểm soát thường xuyên hàm lượng này bằng cách tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, kết hợp chế độ ăn chất béo bão hòa và không hút thuốc.

Hiệp hội Tiểu đường Mỹ khuyến cáo huyết áp nên duy trì ở mức thấp hơn 130/80mmHg để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm thường đi kèm bệnh tiểu đường.

 

Phòng bệnh tiểu đường bằng cách bỏ thuốc lá

Nếu đang hút thuốc, hãy bỏ ngay. Hoặc nếu không hút thuốc thì bạn cũng đừng tập thói quen xấu này vì thuốc lá sẽ gây nên nhiều bệnh nguy hiểm, chứ không riêng bệnh tiểu đường.

Cách phòng bệnh tiểu đường an toàn cho sức khỏe

Cách phòng bệnh tiểu đường an toàn cho sức khỏe Chỉ cần thực hiện theo 4 cách phòng bệnh tiểu đường trên sẽ giúp bạn không còn lo lắng về tình trạng sức khỏe của bản thân. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách phòng bệnh tiểu đường an toàn cho sức khỏe tại Congtymethi.vn nhé!

>>> Xem thêm: Bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì là tốt nhất