Cách chữa bệnh mất ngủ vừa đơn giản vừa hiệu quả

Mất ngủ gây nhiều tác hại cho cơ thể, làm bạn mất tập trung vào công việc, chất lượng cuộc sống cũng giảm rọ rệt. Để khắc phục tình trạng mất ngủ, congtymethi.vn gửi đến bạn cách chữa bệnh mất ngủ vừa đơn giản vừa hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

mất ngủ

>>> Xem ngay: Cách chữa bệnh mất ngủ cực hay từ trà

 

Tác hại của bệnh mất ngủ đến cơ thể

Mất ngủ khiến các hoạt động sinh học của cơ thể sẽ bị rối loạn, ảnh hưởng đến hoormone, khiến bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi,… dẫn đến khả năng sản xuất tinh trùng và chất lượng tinh trùng bị giảm đi.

Ngủ ít, ngủ không đủ giấc sẽ khiến lượng đường trong máu tăng lên, đồng thời những khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn bị chậm lại. Ngủ thiếu giờ vào ban đêm cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, béo phì và tim mạch.

Tác hại của bệnh mất ngủ đến cơ thể

Mất ngủ khiến bạn trằn trọc suốt đêm, làm tăng sự lo âu, có thể suy nghĩ về những điều tiêu cực, tâm trạng không tốt, mất tập trung vào ban ngày. Lâu dần, có thể khiến bạn bị trầm cảm.

Theo nghiên cứu thì những người ngủ ít hơn 6 tiếng/ đêm có tới 48% trong số đó phát triển bệnh tim mạch hoặc qua đời vì bệnh tim mạch. Do người thiếu ngủ sẽ bị tăng nguy cơ mắc chứng sưng viêm, tăng cholesterol trong máu hơn nhiều lần so với những người bình thường ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Cách chữa mất ngủ đơn giản

Tác hại của việc ngủ không đủ giấc, mất ngủ thật đáng sợ. Vì thế hãy tìm cho mình các chữa mất ngủ hiệu quả nhé.

mất ngủ gây mệt mỏi

>>> Bạn không nên bỏ qua: Cách chữa bệnh mất ngủ từ trà thảo dược

Kỹ thuật thở 4-7-8 được coi là một liều thuốc an thần giúp giảm căng thẳng, có thể ngủ sâu trong 60 giây mà không cần dùng thuốc.

Phương pháp này khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian mà hiệu quả thì thật tuyệt vời, mà nó còn có thể áp dụng cho tất cả mọi người.

Thực hiện theo đúng hướng dẫn sẽ giúp bạn tăng lượng oxy đến phổi, có tác dụng thư giãn hệ thần kinh, tăng khả năng giữ bình tĩnh và mang đến giấc ngủ một cách dễ dàng.

 Các bước thực hiện:

Bước 1: Thở ra hoàn toàn (bằng miệng)

Bước 2: Ngậm miệng và hít vào bằng mũi, đồng thời đếm từ 1-4.

Bước 3: Giữ hơi thở của bạn trong khi nhẩm đếm từ 1-7.

Bước 4: Thở ra hoàn toàn bằng miệng và nhẩm đếm 1-8.

Bước 5: Tiếp tục lặp lại các bước hít vào thở ra theo quy trình trên.

Thực hiện cách hít thở 4-7-8 này 2 lần mỗi tối trước khi đi ngủ trong vòng từ 6-8 tuần, khi bạn đã thành thục và cơ thể quen với cách thức thả lỏng này bạn sẽ dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ chỉ sau 1 phút.

Lưu ý: Bạn chỉ được thở ra bằng miệng, hít vào bằng mũi, giữ nguyên vị trí lưỡi và tuân thủ đúng nguyên tắc nín thở.

>>> Xem thêm: Mẹo hay trị mất ngủ hiệu quả, an toàn