Bật mí cách chữa sa dạ con theo bí quyết dân gian

Sa tử cung hay sa dạ con, âm đỉnh, âm thoát, âm trĩ...  là tình trạng tử cung bị sa xuống dưới khung chậu nhỏ, thập thò bệnh ngoài hoặc bị lồi hẳn ra ngoài âm đạo. Bệnh sa tử cung gây nhiều bất tiện trong cuộc sống hằng ngày và làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống vợ chồng rất nhiều.

Nguyên nhân gây sa dạ con thường do sinh đẻ nhiều lần, lao lực quá độ hoặc đại tiện táo bón phải rặn nhiều làm cho hai mạch Xung Nhâm hư tổn bất cố hoặc khí hư hạ hãm không làm chủ được cơ nhục gây ra.

Đồng thời, khi từ cung bị nhiễm trùng thì có thể kèm thêm thấp nhiệt, các mô cơ phụ trợ trong tử cung mất tính đàn hồi. Theo thống kê, trên thế giới có đến 15% phụ nữ cao tuổi bị mắc bệnh sa tử cung.

Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết “Bật mí cách chữa sa dạ con theo bí quyết dân gian” để tìm ra giải pháp điều trị sa tử cung bệnh hiệu quả và an toàn nhé!

Có bài thuốc nam nào chữa sa dạ con hiệu quả không?

Cách chữa sa dạ con theo phương pháp dân gian

Khí hư

Triệu chứng: Sa tử cung, mệt mỏi, hồi hộp, đoản khí, tiểu đi luôn, thường kiêm cả chứng bạch đới trong loãng, lưỡi nhạt, mạch phù hư...

Pháp trị: Ích khí thăng đề.

Châm cứu: Bách hội, Quan nguyên, Khí hải, Trung cực (vê mạnh hướng về phía âm đạo).

châm cứu chữa sa dạ con hiệu quả

Thận hư

Triệu chứng: Sa tử cung, lưng đau mỏi, bụng dưới tức nặng, hai vế nhức mỏi, không có bạch đới, âm đạo khô hoặc có hiện tượng dính dẻo, tiểu đi luôn, đau đầu, ù tai, lưỡi đỏ nhạt, mạch trầm nhược.

Phép trị: Bổ thận ích khí.

Châm cứu: Bách hội, Quan nguyên, Khí hải, Trung cực (vê mạnh hướng về phía âm đạo).

Dùng kèm bên ngoài

Bài thuốc 1: Chỉ sác 200g. Cho 3 bát nước, đun lấy nước xông rửa.

Bài thuốc 2: Dùng cho trường hợp bị viêm loét (có thấp nhiệt).

Cách làm: Lấy Khổ sâm, Sà sàng, Hoàng bá, Khô phàn, Hoàng liên, Bạch chỉ. Lượng bằng nhau đun sôi xông rửa.

bài thuốc đông y chữa sa dạ con

Ngoài ra, người bệnh sa tử cung nên kết hợp sử dụng Thuốc Sa tử cung – Sa Ruột chuyên điều trị sa tử cung ở giai đoạn I và II rất hiệu quả, không tác dụng phụ, có thể sử dụng lâu dài và ngay cả khi đang cho con bú.

Sa Tử Cung – Sa Ruột là thảo dược Đông Y được bào chế trực tiếp bởi Đông Y Sỹ Cảnh Thiên – người có hơn 50 năm kinh nghiệm hành nghề Đông Y và cũng là người sáng lập nhà thuốc Hoa Đà ở ban Houston, Mỹ.

=>Trên đây là cách chữa sa dạ con tốt nhất mà bạn nên áp dụng ngay để có thể giúp bệnh nhanh chóng khỏi. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng để có lời khuyên chính xác nhất từ chính đông Y Sĩ Cảnh Thiên. Hotline: 0914279445

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về bệnh sa dạ con sau sinh – Nguyên nhân và cách điều trị