Bật mí cách chữa bệnh sa tử cung từ các món ăn hấp dẫn

Sa tử cung hay sa dạ con là tình trạng bệnh lý khá phổ biến ở phụ nữ sau khi sinh, do khi trải qua quá trình mang thai và sinh nở sẽ khiến cho các cơ phải vận động tích cực, làm cho bề mặt khung xương chậu bị ảnh hưởng, dẫn đến bệnh sa tử cung. Có nhiều mức độ sa tử cung:

 Mức độ 1: cảm thấy khó chịu, nặng nề và căng tức ở âm hộ

 Mức độ 2: tử cung có thể bị lòi ra ngoài âm đạo, đi tiểu rắt, đi ngoài khó khăn gây nhiều bức bối và phiền phức.

Nhiều người chủ quan, khi gặp các biểu hiện trên nhưng vẫn không đi khám mà để lâu với suy nghĩ bệnh sẽ tự khỏi, khiến cho tình trạng ngày càng nặng hơn gây nhiễm trùng, đi lại khó khăn và có thể bị bệnh ảnh hưởng xấu đến cơ quan sinh dục và sinh hoạt thường ngày.

Sau đây, Congtymethi.vn xin giới thiệu đến bạn cách chữa bệnh sa tử cung hiệu quả mà an toàn từ các món ăn đơn giản mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày.

Cách chữa bệnh sa tử cung từ các món ăn ngon

 Cháo thủ ô, trứng gà

cháo thủ ô , trứng gà

Cách làm: Hà thủ ô đỏ 30g, dùng vải thưa gói lại,  cùng với kê 50g, đãi sạch cho vào nồi, nước vừa đủ nấu thành cháo. Rồi vớt túi thuốc hà thủ ô ra, cho gia vị, đường thích hợp và đập 2 quả trứng gà vào.

Cách dùng: Ngày ăn 2 lần lúc đói.

Cháo kê, lươn

Cách làm: Dùng lươn 1 con, bỏ nội tạng, rửa sạch thái nhỏ bỏ vào nồi với kê 100g đã đãi sạch và muối, nước vừa đủ ninh nhừ thành cháo.

Cách dùng: Ăn hết trong ngày, ăn lúc đói.

Cháo đảng sâm, thăng ma

Chuẩn bị: Đảng sâm 30g, thăng ma 10g.

Cách làm: Cho nước nấu kỹ rồi vớt bỏ bã thuốc đi, cho kê 50g vào nấu thành cháo.

Cách dùng: Ngày ăn 2 lần lúc đói.

Canh cá diếc, hoàng kỳ

cách nấu canh cá diếc hoàng kỳ trị sa tử cung

Chuẩn bị: Cá diếc tươi 1 con 250g, hoàng kỳ 25g, chỉ xác sao 10g.

Cách làm: Hoàng kỳ, chỉ xác nấu nước 40 phút vớt bỏ bã, lấy nước. Cá làm sạch cho vào nồi nước thuốc và gừng muối vào đun tiếp đến khi chín cá.

Cách dùng: Ăn kèm trong bữa ăn.

Canh lươn

Cách làm: Lươn 2 con, làm bỏ xương, ruột, đầu, đuôi, thái chỉ cho vào nồi, rồi cho hành gừng muối rượu vào ướp một lát. Nước sôi vừa đủ, nấu canh cho gia vị là được.

Cách dùng: Ăn cùng bữa cơm hằng ngày.

Bật mí cách chữa bệnh sa tử cung từ các món ăn hấp dẫn Ngoài cách chữa sa tử cung từ các món ăn trên, người bệnh cần phối hợp cả châm cứu bấm huyệt và phép chữa ngoài như chườm đắp thì kết quả sẽ chóng hơn. Khi chữa phải nghỉ ngơi tốt, kiêng phòng dục, gánh vác nặng để nâng cao hiệu quả điều trị, đề phòng bệnh tái phát.

Bật mí cách chữa bệnh sa tử cung từ các món ăn hấp dẫn Tham khảo ngay Thảo dược Sa tử cung – Sa Ruột được bào chế từ những loại cây thảo dược tự nhiên để điều trị sa tử cung, sa dây chằng, sa trực tràng… có tác dụng lâu dài không có tác dụng phụ, để giúp bệnh nhanh chóng khỏi nhé!

>>> Xem thêm: Giải đáp bệnh sa dạ con có nguy hiểm không?