Bà bầu ăn nho khô có ảnh hưởng gì không
by Admin
|Cập nhật: 10 phút
Nho khô là thực phẩm tốt cho sức khỏe, có độ dinh dưỡng cực cao. Nhưng nhiều người vẫn thắc mắc không biết Bà bầu ăn nho khô có ảnh hưởng gì không?
Và câu trả lời là Ăn nho khô trong thai kỳ là cực tốt, mẹ khỏe bé thông minh. Mẹ có biết ăn nho mỗi ngày không chỉ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể mà còn rất tốt cho sự phát triển của thai nhi cả về thị lực lẫn não bộ.
Tác dụng của Nho khô đối với mẹ bầu
Chăm sóc răng miệng
Khi mang bầu nướu, và răng rất hay bị chảy máu và gặp các vấn đề xấu. Trong nho khô có chứa axit oleanolic giúp bảo vệ răng khỏi bị sâu, ngăn ngừa mùi hôi từ răng miệng do vi khuẩn và các vấn đề khác ở miệng gây ra.
Táo bón
Nho khô chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón hiệu quả khi mang thai. Ngoài ra, nho khô còn có công dụng nhuận tràng, giúp mẹ bầu đi vệ sinh dễ dàng hơn.
Cung cấp máu cho cơ thể
Triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt do cung cấp cho thai nhi phát triển là vấn đề thường gặp trong quá trình mang thai. Trong nho khô chứ lượng vitamin B, sắt và một số khoáng chất cực cao, có tác dụng làm tăng nồng độ hemoglobin trong cơ thể, duy trì tình trạng thiếu máu và ngăn chặn các bệnh thường gặp như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.
Dễ dàng tiêu hóa thức ăn
Chất xơ, magiê và kali trong nho khô giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, không gây cảm giác khó tiêu đầy bụng trong quá trình mang thai.
Tăng năng lượng
Nho khô chứ nhiều fructose và glucose giúp hấp thụ vitamin cần thiết từ thực phẩm, làm tăng năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp chống chọi lại các bệnh thường gặp khi mang bầu như cảm cúm, mệt mỏi.
Nguồn dinh dưỡng có trong nho khô cũng giúp mẹ bầu có thêm sức lực cần thiết để vượt qua cơn đau đẻ và sinh con.
Bà bầu ăn nho khô hàng ngày cự tốt cho sức khỏe
Nho khô đối với thai nhi
Tốt cho thị lực
Mẹ ăn nho khô khi mang bầu sẽ giúp thai nhi phát triển tốt thị lực, giảm nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh, đặc biệt các bệnh liên quan đến mắt
Tốt cho xương
Hàm lượng canxi và sắt trong nho khô rất cao nên có lợi cho sự phát triển xương ở thai nhi.
Lưu ý khi ăn nho khô
- Không nên ăn quá nhiều
- Trong nho khô nguyên cành chứa nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời hàm lượng đường trong nho khô cũng khá cao. Việc ăn quá nhiều nho sẽ làm tăng lượng đường trong máu, dẫn đến nguy cơ tiểu đường thai kỳ và những biến chứng nguy hiểm khác.
- Lựa chọn nhãn hàng uy tín
- Trên thị truờng hiện nay có rất nhiều loại nho khô, đa dạng về giá cả và nguồn gốc. Vì thế, mẹ bầu nên ưu tiên lựa chọn những thương hiệu có uy tín, có bao bì rõ ràng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Không nên lựa chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Địa điểm mua nho khô chất lượng
Hiện nay METHI là một trong những công ty chuyên nhập và hân phối nho khô loại I được nhập khẩu từ Úc. Những sản phẩm do METHI cung cấp đều được đánh giá cao về uy tín và chất lượng, hàng được nhập khẩu 100% từ Úc đồng thời có giấy chứng nhận Organic cho sản phẩm nho khô mà METHI đang phân phối.
>>> Xem thêm: Nho khô Việt Nam và nho khô nhập khẩu cái nào tốt hơn