Thuốc nhuận tràng giảm cân nguy hiểm không lường hết

Hiện nay, thuốc nhuận tràng thường được chế biến từ hóa chất tổng hợp như: bisacodyl, danthrone, cascara, boldo, bourdain, sené (phan tả diệp), rhubarbe (đại hoàng), aloes (lô hội)… có nhiều tác dụng phụ, dùng lâu dài rất có hại cho cơ thể.

Thuốc nhuận tràng giảm cân nguy hiểm không lường hết Đó là chưa nói đến có nhiều người tự ý dùng thuốc nhuận tràng giảm cân mà không cần toa hay ý kiến của bác sĩ, dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm không thể ngờ đến.

Thuốc nhuận tràng giảm cân nguy hiểm không lường hết Để biết thuốc nhuận tràng giảm cân có tác hại như thế nào cho người dùng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Thuốc nhuận tràng giảm cân nguy hiểm không lường hết

Nguy hiểm khi dùng thuốc nhuận tràng giảm cân

Thuốc nhuận tràng giảm cân nguy hiểm không lường hết Người dùng thuốc nhuận tràng giảm cân thường mua các loại thuốc trị táo bón có tác dụng kích thích niêm mạc ruột làm tăng nhu động ruột nên xổ rất mạnh, dẫn đến thức ăn bị tống ra ngoài mà chưa kịp hấp thụ các khoáng chất cần thiết và nước, nên có thể khiến cơ thể suy nhược, mất sức.

Thuốc nhuận tràng giảm cân nguy hiểm không lường hết Giảm cân là loại bỏ lượng calo dư thừa ra khỏi cơ thể, chứ không phải nước và khoáng chất nên thuốc nhuận tràng không nên dùng vào mục đích giảm cân. Lúc đầu khi sử dụng thuốc nhuận tràng giảm cân, người dùng có thể xuống ký, nhưng đó là do mất các loại muối khoáng và nước trong cơ thể, nếu uống nước thì sẽ tăng cân lại như cũ.

Không chỉ không làm giảm cân mà thuốc nhuận tràng còn có nhiều tác dụng phụ như đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi, buồn nôn, mất nước, chảy máu trực tràng. Khi làm mất khoáng chất thiết yếu và chất béo của cơ thể còn dẫn đến xương yếu.

Nguy hiểm khi dùng thuốc nhuận tràng giảm cân

Thuốc nhuận tràng giảm cân nguy hiểm không lường hết Bên cạnh đó, sử dụng thuốc nhuận tràng giảm cân thường xuyên và lâu dài còn có thể dẫn đến tổn thương đường tiêu hóa không thể hồi phục, khiến người dùng phải lệ thuộc thuốc, nếu không dùng thuốc sẽ mắc táo bón mạn tính nghiêm trọng và gây đau đớn trong thời gian dài.

Thuốc nhuận tràng giảm cân nguy hiểm không lường hết Để giảm cân an toàn mà hiệu quả, bạn có thể tham khảo thảo dược Vỏ hạt mã đề chứa đến 70% chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu mà không lo tác dụng phụ nguy hiểm, đồng thời còn hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

Thuốc nhuận tràng giảm cân nguy hiểm không lường hết Trên đây là bài viết “Thuốc nhuận tràng giảm cân nguy hiểm không lường hết” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để tránh gây nên hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe. Hãy giữ cho mình một cơ thể khỏe mạnh trước khi trở nên xinh đẹp nhé!

>>> Xem thêm: Thuốc nhuận tràng thảo dược tốt nhất năm 2017