Sa dạ con khi mang thai có gây nguy hiểm không?

Sa dạ con khi mang thai là tình trạng tử cung bị sa một phần hay toàn bộ ra khỏi âm đạo. Bệnh sa tử cung làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống hằng ngày của người bệnh. Vậy bị sa dạ con khi mang thai có nguy hiểm không?

Sa dạ con khi mang thai nguy hiểm như thế nào?

Tử cung là cơ quan nằm giữa bàng quang và trực tràng, có chức năng chứa đựng và bảo vệ thai nhi trong suốt thời gian người phụ nữ mang thai. Vì vậy, bất cứ tác động nào đến tử cung trong thời gian này cũng đều khiến thai nhi bị ảnh hưởng.

Sa dạ con khi mang thai nguy hiểm như thế nào

Tình trạng sa dạ con hay sa tử cung khi mang thai là rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện và điều trị sớm, thai phụ có thể sẽ phải đối mặt với các nguy cơ sau:

Sa dạ con khi mang thai có gây nguy hiểm không? Sẩy thai, thai chết lưu: ổ bụng bị viêm nhiễm, gây nguy hiểm đến tính mạng của cả người mẹ.

Sa dạ con khi mang thai có gây nguy hiểm không? Sinh non, băng huyết sau sinh: chảy máu quá nhiều có thể khiến sản phụ rơi vào tình trạng rất nguy hiểm, thẩm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Ngoài ra, sa dạ con khi mang thai còn có thể khiến cho phái nữ mất đi khả năng sinh con về sau, do tử cung bị sa ra ngoài quá nhiều dẫn đến tình trạng viêm loét, hoại tử và buộc phải cắt bỏ để đảm bảo tính mạng.

Bị sa dạ con khi mang thai nên làm gì?

Sa dạ con khi mang thai có gây nguy hiểm không? Thai phụ bị sa tử cung cần lưu ý những điều sau:

- Tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, không bỏ dở giữa chừng dù vì bất kỳ lý do

-  Thực hiện chế độ ăn uống khoa học kết hợp với thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

-  Chăm chỉ luyện tập các bài tập mà bác sĩ đã hướng dẫn, ngay cả khi đã sinh con xong để chức năng vùng sàn chậu sớm được phục hồi.

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ để phần tử cung bị sa ra ngoài không bị viêm nhiễm.

-  Không vận động mạnh và sớm từ bỏ thói quen ngồi xổm để tránh áp lực cho vùng bụng dưới.

Bị sa dạ con khi mang thai nên làm gì

>>> Xem ngay thuốc Sa Tử Cung – Sa Ruột của nhà thuốc Hoa Đà, giúp điều trị sa tử cung mà không cần phẩu thuật.

Sa dạ con khi mang thai có gây nguy hiểm không? Có những người sa dạ con khi mang thai ở mức độ nhẹ, hoàn toàn vẫn có thể tập luyện, kết hợp ăn uống và nghĩ ngơi để giúp để dạ con co trở lại bình thường và vẫn có thể sinh con, nên các bạn cũng không nên quá lo lắng.

Sa dạ con khi mang thai có gây nguy hiểm không? Trên đây là những kiến thức về bệnh sa dạ con khi mang thai để giúp thai phụ giữ an toàn cho bản thân và thai nhi. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống hằng ngày. 

>>> Xem thêm: Bật mí cách chữa sa dạ con sau sinh bằng thảo mộc