Không nên xem thường đái tháo đường thai kỳ

Theo thống kê thì có khoảng 2-10% mẹ bầu có nguy cơ bị đái tháo đường thai kỳ và có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho cơ thể mẹ và thai nhi. Khi mẹ bầu bị đái tháo đường thai kỳ thì em bé sinh ra sẽ cũng có nguy cơ bị béo phì.

Chế độ ăn uống lành mạnh và thuờng xuyên tập thể dục sẽ là hai bí kíp hữu hiệu để  giúp mẹ bầu ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ hiệu quả

Không nên xem thường đái tháo đường thai kỳ

>>> Xem ngay: Cách chữa đái tháo đường thai kỳ rất hay

 

Đái tháo đường thai kỳ là gì?

Không nên xem thường đái tháo đường thai kỳ Trong quá trình mang thai thì các hormone có thể làm ảnh hưởng đến quá trình sản sinh insulin, ngăn cản hoạt động chuyển hóa glucose thành năng lượng khiến lượng glucose không được chuyển hóa, tồn tại trong máu gây nên bệnh đái tháo đường thai kỳ.

Không nên xem thường đái tháo đường thai kỳ Thông thường sau khi sinh, tiểu đường thai kỳ sẽ biến mất hoàn toàn nhưng sẽ có nguy cơ tái phát cao hơn nhiều trong lần thụ thai kế tiếp.

Không nên xem thường đái tháo đường thai kỳ

Ảnh hưởng của đái tháo đường thai kỳ

Không nên xem thường đái tháo đường thai kỳ Khó sinh: Glucose trong máu của bạn có thể sẽ truyền sang máu của bé và làm tuyến tụy của bé phải hoạt động nhiều hơn làm bé phát triển phần thân trên khá nhanh trong thai kỳ. Vai rộng là nguyên nhân của những ca sinh khó. Thậm chí nhiều trường hợp có thể gây gãy xương hoặc tổn thương não trong quá trình sinh nở, gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Không nên xem thường đái tháo đường thai kỳ Béo phì: mẹ bị tiểu đường thai kỳ có nguy cơ khiến bé bị thừa cân nhiều gấp 3,5 lần so với những bé khác. Đặc biệt, nếu mẹ bị thừa cân và tiểu đường trước khi mang thai, nguy cơ này thậm chí có thể gấp 5,5 lần.

Không nên xem thường đái tháo đường thai kỳ

Không nên xem thường đái tháo đường thai kỳ Hạ đường huyết: khi bé sinh ra dù không còn trong cơ thể mẹ nhưng tuyến tụy của bé vẫn  hoạt động theo lượng glucose dư thừa trước đây, làm cho lượng đường trong máu của bé sẽ xuống rất thấp gây nên tình trạng hạ đường huyết. Tình trạng này khá nguy hiểm cho bé, vì nó có thể gây co giật dẫn đến hôn mê và tổn thương não nếu không được phát hiện kịp thời.

Không nên xem thường đái tháo đường thai kỳ Bệnh hô hấp: khi mẹ bị đái tháo đường thai kỳ thì bé sinh ra sẽ có nguy cơ bị bệnh về hô hấp sau khi sinh. Bên cạnh đó, bé cũng dễ bị vàng da hơn các bé khác.

Không nên xem thường đái tháo đường thai kỳ Vì thế, để ngặn chặn những hậu quả nguy hiểm cho trẻ mẹ bầu nên có biện pháp thích hợp để ngăn ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường thai kỳ này nhé. Bạn có thể tham khảo sản phẩm trị bệnh tiểu đường hiệu quả từ thiên nhiên và Thảo Dược Gia Truyền tại congtymethi để giúp mẹ và bé khỏe mạnh, thông minh nhé!

>>> Xem thêm: Biến chứng của bệnh tiểu đường type 1