Hướng dẫn bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài

Cây xoài là một trong những cây ăn quả được nhiều người biết, nhưng lại ít ai biết lá xoài non còn có tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả. “Hướng dẫn bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài” là bài viết giới thiệu về cách trị bệnh tiểu đường dân gian được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài

Hướng dẫn bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài Theo Y học cổ truyền, lá xoài có vị chua ngọt, tính mát, mang đến tác dụng lợi tiểu, chống sa nội tạng, trị bệnh hô hấp trên như: ho, viêm phế quản cấp hay mạn tính, phù thũng.

Hướng dẫn bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài Ngoài ra, trong lá xoài còn có chất anthxyanhdin giúp hạ đường huyết và phòng các biến chứng ở mắt cùng mạch máu do bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả.

Hướng dẫn bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài Theo kết quả nghiên cứu ban đầu tại Đại học Queensland (Úc) cho thấy: Một số hợp chất trong lá xoài có tác dụng chữa bệnh tương tự như các loại thuốc trị tiểu đường và làm giảm cholesterol, nên nhiều bác sĩ châu Âu đã sử dụng lá xoài để điều trị bệnh tiểu đường như một loại thuốc từ thiên nhiên.

>>> Xem thêm: Cách chữa bệnh tiểu đường bằng hạt Methi cực hay

Hướng dẫn bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài

Cách 1: Lấy khoảng 5 lá xoài non cắt sợi rồi cho vào cốc, đổ nước sôi vào và để qua đêm. Mỗi sáng uống hết ly nước lá xoài, bỏ phần xác đi.

Cách 2: Phơi lá xoài non trong bóng râm cho đến khi khô, đem nghiền thành bột dùng vào buổi sáng và buổi chiều, mỗi lần nửa muỗng cà phê bột lá xoài pha loãng với ly nước đầy.

Lưu ý khi chữa bệnh tiểu đường bằng là xoài

Hướng dẫn bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài Người bệnh không nên áp dụng nhiều lần trong ngày vì lá xoài giúp làm giảm lượng đường trong máu rất là công hiệu nên có thể khiến cho lượng đường huyết giảm quá thấp gây nên chứng hạ đường huyết rất nguy hiểm.

Hướng dẫn bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài Nên uống nước lá xoài và các loại thuốc khác cách nhau chừng 2 - 3 tiếng để không làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ của cơ thể.

Hướng dẫn bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài

Hướng dẫn bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài Ngoài lá xoài thì Hạt Methi Ấn độ cũng là thảo dược thiên nhiên giúp điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả và an toàn, mà bạn có thể tham khảo để sử dụng hằng ngày. Thảo dược Hạt Methi được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận là thảo dược có độ an toàn cao và có khả năng ổn định đường huyết rất tốt.

Hướng dẫn bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài Trên đây là những thông tin về cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để giúp kiểm soát bệnh tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm và chúc bạn luôn nhiều sức khỏe. 

>>> Xem thêm: Bệnh tiểu đường và cách điều trị tốt nhất mọi thời đại