Giải đáp thắc mắc: Sa tử cung có quan hệ được không?

Sau sinh nở, cổ tử cung ở người phụ nữ vẫn còn to và nặng, chưa thể phục hồi ngay, nếu không chú ý chị em sẽ rất dễ mắc bệnh sa tử cung. Sa tử cung khiến cho tử cung bị yếu đi, ảnh hưởng đến những lần mang thai và sinh con tiếp sau. Do đó, khi bị sa tử cung thì các chị em nêu sớm tìm giải pháp điều trị nhanh chóng và an toàn nhất.

Một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất chính là Sa tử cung có quan hệ được không? Bởi sa tử cung là một trong những bệnh khá nguy hiểm ở phụ nữ, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh hoạt của chị em.

sa tử cung có quan hệ được không ?

Vậy sa tử cung có quan hệ được không?

- Thời gian đầu khi bị sa tử cung thì khối sa chỉ phát triển với kích thước nhỏ và không xuất hiện thường xuyên, lúc sa vào âm đạo lúc lại tự động đẩy lên. Lúc đó,  khi quan hệ chị em chỉ có cảm giác vướng như bị cản một vật gì đó ở âm đạo, khiến cho quan hệ vợ chồng bị giảm hứng thú và không được thõa mãn.

- Càng về sau, khi không phát hiện và điều trị kịp thời thì khối sa ngày càng to, kèm theo nhiều biểu hiện rõ ràng hơn như đau lưng, đái dắt, đái són, đặc biệt khi quan hệ còn khiến chị em cảm giác đau xót, thậm chí chảy máu gây nhiều đau đớn và giảm khoái lạc.

sau quan hệ bị sa tử cung là vì sao

- Bệnh nhân sa tử cung lâu ngày không điều trị hiệu quả sẽ khiến khối sa bị viêm nhiễm nặng, làm cho khí hư ra nhiều, kèm theo chảy máu vùng kín, gay đau đớn và mệt mỏi rất nhiều. Trong trường hợp này, nếu chị em vẫn muốn quan hệ tình dục thì sẽ gây gây đau đớn và viêm nhiễm nặng làm cho bệnh tình nghiêm trọng hơn, nếu để lâu ngày rất có thể làm bàng quang và trực tràng cũng sẽ bị sa ra ngoài âm đạo.

- Do đó, khi bị sa tử cung thì chị em là nên điều trị sớm và tránh quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh. Bệnh nhân trong giai đoạn đầu có thể được chữa khỏi hoàn toàn bằng thuốc Sa Tử Cung- Sa Ruột của nhà thuốc Hoa Đà.

thuốc trị sa tử cung sau quan hệ

>>> Tham khảo ngay thảo dược Sa tử cung – Sa ruột giúp điều trị sa tử cung hiệu quả mà an toàn.

Giải đáp thắc mắc: Sa tử cung có quan hệ được không? Trên đây là bài viết “Giải đáp thắc mắc: Sa tử cung có quan hệ được không?” mà Congtymethi.vn muốn gửi đến bạn. Hãy tự chăm sóc bản thân thật tốt, để đảm bảo hạnh phúc gia đình nhé!

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về sa tử cung là gì và những đối tượng dễ mắc bệnh