Cách chế biến Nhung hươu khô tốt nhất

Nhung hươu được biết đến là một thượng dượng cao cấp có nguồn gốc tự nhiên với nhiều công dụng tuyệt vời và hiệu quả trong việc bồi bổ sức khỏe, nâng cao chức năng sinh lý cơ thể, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh thường gặp ở con người.

Bởi Nhung hươu tốt, bổ và quý nên việc chế biến và sử dụng Nhung hươu cũng đòi hỏi sự cẩn thận và khắt khe hơn hơn rất nhiều so với bất cứ các loại sản phẩm khác.

 

Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc cách chế biến Nhung hươu khô đúng cách và tốt nhất để có thể giữ trọn dưỡng chất của sản phẩm.

Cách chế biến Nhung hươu khô tốt nhất

Cách chế biến Nhung hươu khô ngâm mật ong:

Bước 1: Mua mật ong nguyên chất  loại tốt và bình để ngâm

Bước 2: Cho 100g nhung hươu khô nghiền thành bột và  trộn đều với 600 – 1000 ml mật ong chất lượng cao.

Bước 3: Để bình nhung hươu ngâm mật ong trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được.

Mật ong  nguyên chất loại tốt chính là chất giúp bảo quản nhung hươu rất tốt, vừa giúp chiết các hoạt chất từ nhung hươu ra, vừa là chất dẫn rất hiệu quả.

Nhung hươu khô ngâm mật ong

Cách sử dụng:

- Trong 100g bột nhung hươu khô cho vào khoảng 1 lít mật ong rừng.

- Sử dụng nhung hươu khô ngâm mật ong vào trước mỗi bữa ăn. Lấy khoảng 1 thìa cafe từ 0,5 – 3g dùng trước bữa ăn 15 -20 phút.

- Mỗi ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và trước khi đi ngủ.

Cách chế biến Nhung hươu khô nấu canh:

Bước 1: Nhung hươu khô thái thành các lát mỏng hoặc có thể băm nhỏ hay xay nhuyễn nhung hươu và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng nấu canh dần.

Bước 2: Sau đó xay nhung hươu ở dạng nhỏ nhuyễn ra, sử dùng từ 0,5 – 3g một lần nấu canh.

Mỗi ngày dùng 1 – 2 lần cho vào bát canh còn nóng và dùng dần, dùng thường xuyên.

Nhung hươu khô nấu canh

 Cách sử dụng:

Cho ½ thìa cafe bột nhung hươu khô đã được xay nhuyễn nhỏ theo cách chế biến trên vào chén canh nhỏ rồi đun sôi khoảng 3 phút thì được dùng ngay.

Cách chế biến nhung hươu khô hấp cơm:

Gần giống với nhung hươu nấu canh, sau khi  xay nhỏ nhung hươu thành bột và bảo quản kĩ có thể sử dụng từ 0,5-3g  hấp với cơm để dùng hàng ngày.

nhung hươu khô hấp cơm

Cách sử dụng:

Mỗi ngày dùng 1 – 2 lần, không nên sử dụng quá nhiều để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho cơ thể.

Ngoài những cách chế biến nhung hươu khô như trên thì ta còn có thể kết hợp với các loại dược liệu khác hay đơn giản có thể chế biến và sử dụng như pha một ly trà,…

Nhung hươu khô có thể dùng pha trà

Trước khi chế biến và sử dụng nhung hươu khô bạn nên lực chọn địa điểm mua và sản phẩm nhung hươu chất lượng. Vì trên thị trường hiện nay có thể pha trộn rất nhiều Nhung hươu loại kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái để kiếm lời từ người tiêu dùng không nắm rõ về sản phẩm.

nhung hươu khô

Để biết thêm những thông tin chi tiết cụ thể về các sản phẩm nhung hươu bạn có thể truy cập vào website: CongtyMethi.vn để cập nhật tin tức hằng ngày. Đây chính là địa chỉ chuyên cung cấp sản phẩm nhung hươu chính hãng, chất lượng và uy tín nhất hiện nay.

>>> Xem thêm: Cách ăn nhung hươu tươi phổ biến nhất hiện nay