Hơn nữa, trên thị trường hiện nay, nhung hươu đang được bày bán rất đa dạng, bao gồm cả dạng tươi và khô nên cách ăn nhung hươu tươi và khô sao cho hiệu quả là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người dùng.
Tuy nhiên, phần đông người tiêu dùng có xu hướng chọn mua nhung hươu tươi bởi nó có tính bổ dưỡng cao và chứa hàm lượng lớn các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ đề cập chủ yếu đến cách ăn nhung hươu tươi sao cho an toàn và hiệu quả.
Nhung hươu tươi ngâm rượu:
Hiện nay, nhung hươu tươi ngâm rượu đang là phương pháp được nhiều người sử dụng và đặc biệt bổ dưỡng cho người dùng. Cách này có tác dụng rất tốt cho sinh lý đàn ông. Chỉ cần ngâm khoảng thời gian ngâm 3 – 6 tháng thì món rượu nhung hươu tươi sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất giúp cải thiện chuyện phòng the cho các cặp vợ chồng.
Cách tiến hành:
Bước 1: Sơ chế và làm sạch, rồi đem bỏ nhung hươu tươi vào bình thủy tinh hoặc bình sành sứ (tuyệt đối không ngâm bằng bình nhựa)
Bước 2: Đổ rượu nếp loại ngon vào ngâm cùng. Loại rượu ngon từ 45º trở lên được xem là thích hợp nhất dùng để ngâm nhung hươu tươi, bởi nếu ngâm bằng rượu có nồng độ cồn thấp sẽ có nguy cơ gây thối rữa nhung hươu.
*** Thông thường, cứ 100g nhung hươu tươi sẽ ngâm với 2 lít rượu và tốt nhất khi ngâm nên cho phần gốc nhung hươu xuống dưới đáy bình. Nhung hươu tươi có huyết nên thường có mùi tanh và vị hơi ngái, khó uống, vì thế khi ngâm rượu bạn có thể cho thêm một ít thiên niên kiện vào ngâm cùng để tinh dầu cây này kết hợp với các thành phần trong nhung hươu tạo nên mùi thơm dễ chịu, đồng thời tạo màu đẹp mắt cho bình rượu.
Cách sử dụng:
- Một số đối tượng không nên sử dụng như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đang cho con bú.
- Trường hợp bụng sôi, đầy bụng, đau bụng đi ngoài, âm hư hỏa vượng cũng không nên dùng.
- Mỗi ngày chỉ cần uống 1 – 2 chén nhỏ sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.
Nhung hươu tươi nấu cháo:
Cháo nhung hươu tươi thơm ngon, bổ dưỡng mang đến cảm giác thanh nhẹ, ngọt mát, giòn mềm, nhưng thêm vào đó có phần đậm đà hơn, cảm giác có vị ngọt tràn trên đầu lưỡi, kích thích vị giác ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt, lớp da bao bên ngoài nhung còn mang lại cảm giác béo mềm, thơm ngon.
Cách tiến hành:
Bước 1: Ninh nhung hươu trong khoảng 45 phút cho mềm nhung, đồng thời để nhung tiết hết các chất dinh dưỡng.
Bước 2: Lấy nước vừa ninh nhung nấu với gạo đã được ngâm khoảng 30 phút trước đó. Tốt nhất, trong quá trình nấu cháo bạn nên đun nhỏ lửa để giữ được đầy đủ các dưỡng chất có trong nhung hươu.
Cách sử dụng:
- Cháo nhung hươu là món ăn có tác dụng tốt với sức khỏe tổng thể, phù hợp với nhiều đối tượng như phụ nữ, trẻ em, người già yếu, người mới ốm dậy, …
- Mỗi ngày bạn nên ăn 1 – 2 lần và ăn ngay khi cháo vẫn còn nóng.
Cách ăn nhung hươu ngâm mật ong:
Cách tiến hành :
Dùng nhung hươu tươi thái lát cho vào bình thủy tinh và đổ mật ong ngập nhung hươu, ngâm trong vòng 35 – 40 ngày là đem ra dùng được. Thông thường, cứ 100g nhung hươu tươi được ngâm với 1/4 lít mật ong. Tốt nhất nên dùng loại mật ong trắng tự nhiên.
Cách sử dụng:
- Khi dùng có thể pha thêm chút rượu.
- Đàn ông mỗi ngày uống 1 chén nhỏ trước bữa ăn tối khoảng 15 – 20 phút, dùng liên tục trong vòng 1 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần rồi mới uống tiếp để cơ thể có thời gian hấp thụ các dưỡng chất từ nhung hươu và mật ong.
- Phụ nữ khi dùng nên cho vào gần 1/2 chén nhỏ và thêm một ít nước cơm, đặt vào nồi cơm vừa nấu cạn trong khoảng 7 – 10 phút, sau đó đưa ra khuấy đều và uống khi còn nóng trước bữa ăn sáng hoặc tối, duy trì dùng liên tục trong 1 tuần và nghỉ 1 tuần, sau đó dùng tiếp và không nên uống quá ngọt.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách ăn nhung hươu tươi tốt nhất của chúng tôi. Nếu bạn chưa có địa điểm mua Nhung hươu tươi thì hãy liên hệ ngay đến 0914 279 445 hay truy cập vào website CongTyMethi.vn nhé! Xem ngay sản phẩm Nhung hươu tươi New Zealand tại Methi nào.
>>> Xem thêm: Cách bảo quản nhung hươu tươi hợp lý nhất