Bí quyết phòng ngừa hiện tượng sa dạ con hiệu quả

Sức nặng của thai nhi trong quá trình mang thai cùng với sức ép và sự căng giãn cực độ của khung chậu, cổ tử cung và âm đạo, có thể dẫn đến những hệ quả tiêu cực sau sinh nếu các thai phụ không biết cách phòng ngừa hợp lý, trong đó có hiện tượng sa dạ con.

Sau đây là bài viết “Bí quyết phòng ngừa hiện tượng sa dạ con hiệu quả” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn những thông tin cần thiết và cách phòng ngừa hiện tượng sa tử cung sau sinh tốt nhất.

Các mức độ của hiện tượng sa dạ con

Các mức độ của hiện tượng sa dạ con

Mức độ 1: dạ con hạ thấp một chút xuống phần đầu của cổ tử cung, lúc này sẽ không gây ra bất kì rắc rối gì, nhưng có thể dẫn đến són tiểu - tiểu không kiểm soát (nước tiểu sẽ ra một ít khi cơ sàn chậu phải chịu sức ép khi ho, cười hoặc tập thể dục…).

Mức độ 2: tử cung hạ xuống khe hở của âm đạo, nên khi đi vệ sinh , hoặc đứng trong thời gian quá lâu thì tử cung có thể bị đẩy ra ngoài cơ thể. Việc tiểu són có thể kéo dài liên tục.

Mức độ 3: rất hiếm và chỉ xảy ra với những phụ nữ lớn tuổi không điều trị sa dạ con (sa tử cung ) ở các mức độ nhẹ hơn trong thời gian dài, dẫn đến toàn bộ tử cung bị sa ra khỏi âm đạo.

Cách ngăn ngừa hiện tượng sa dạ con hiệu quả.

Tập thể dục kết hợp với chế độ ăn tốt trước, trong và sau thời gian mang thai sẽ giúp ngăn chặn hiện tượng sa dạ con tốt nhất.

 Bài tập rèn luyện bề mặt khung xương chậu

Bài tập rèn luyện bề mặt khung xương chậu

 Xiết cơ cho đến khi đếm đến 4, sau đó thả ra cũng cùng số đếm đó và bắt đầu thực hiện như thế 10-15 lần, 4 hoặc 5 lần/ngày để giúp củng cố khung xương chậu.

 Tập “sit-ups” (nằm xuống rồi ngồi dậy thẳng lưng, chân duỗi thẳng) nhằm cải thiện cơ bụng sau sinh, hãy nhớ kéo căng cơ sàn chậu khi co người lại, và thư giãn khi nằm xuống.

 Chế độ ăn uống khoa học

 Uống nhiều nước và nước ép trái cây rất có lợi, cũng như các thực phẩm giàu chất xơ như bánh mì nguyên cám, ngũ cốc, trái cây và rau.

 Việc thừa cân sẽ gây cho bề mặt khung xương chậu phải chịu thêm sức ép, vì thế cố gắng để giảm cân trước khi có em bé nhé.

 Trong quá trình trở dạ

hãy phòng chống sa dạ con sau sinh để cả mẹ và bé đều khỏe mạnh

Dù muốn rặn do sức ép khi thai xuống đường sinh, nhưng hãy kiềm chế cho đến khi được hướng dẫn rặn – đó là khi cổ tử cung của bạn được giãn nở hoàn toàn. Theo cách đó, bạn sẽ không gây tổn hại đến phần đầu cổ tử cung và giúp ngăn chặn hiện tượng sa dạ con sau sinh.

Bí quyết phòng ngừa hiện tượng sa dạ con hiệu quả Trên đây là những thông tin về hiện tượng sa dạ con mà bạn nên biết để giúp duy trì cuộc sống tốt nhất sau sinh. Tuy nhiên, nếu chẵng mai gặp phải tình trạng sa tử cung sau sinh thì cũng không nên quá lo lắng. Hãy sử dụng thảo dược Sa tử cung – Sa ruột từ nhà thuốc Hoa Đà tại Mỹ, sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng hiệu quả mà không lo tác dụng phụ nguy hiểm.

>>> Xem thêm: Giải đáp về bệnh sa tử cung và cách điều trị hiệu quả