Bí quyết chữa bệnh suy thận

Bệnh suy thận là căn bệnh ngày càng phổ biến hiện nay. Như chúng ta đã biết, thận là cơ quan lọc máu và bài tiết chất độc trong cơ thể. Vì thế suy thận đồng nghĩa với việc làm suy giảm các chức năng của thận, làm cho cơ thể không lọc bỏ hết các chất độc hại gây hiệu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng con người

Bệnh suy thận là căn bệnh ngày càng phổ biến hiện nay. Như chúng ta đã biết, thận là cơ quan lọc máu và bài tiết chất độc trong cơ thể. Vì thế suy thận đồng nghĩa với việc làm suy giảm các chức năng của thận, làm cho cơ thể không lọc bỏ hết các chất độc hại gây hiệu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng con người. Chính vì vậy cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng, lời khuyên cũng như là cách điều trị của căn bệnh này để bảo vệ cơ thể của bạn một cách tốt nhất.

 

Bệnh suy thận

 


Bệnh suy thận là căn bệnh ngày càng phổ biến hiện nay. Như chúng ta đã biết, thận là cơ quan lọc máu và bài tiết chất độc trong cơ thể. Vì thế suy thận đồng nghĩa với việc làm suy giảm các chức năng của thận, làm cho cơ thể không lọc bỏ hết các chất độc hại gây hiệu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng con người. Chính vì vậy cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng, lời khuyên cũng như là cách điều trị của căn bệnh này để bảo vệ cơ thể của bạn một cách tốt nhất.
 

Nguyên nhân dẫn đến bệnh suy thận


Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân  dẫn đến bệnh suy thận. Dưới đây là một số nguyên nhân chúng ta hay gặp phải ở căn bệnh này:

   ♦ Viêm cầu thận: nguyên nhân chủ yếu gây ra suy thận.

   ♦ Bệnh cao huyết áp: khi mắc bệnh cao huyết áp dài ngày , áp lực máu mạnh gây phá hủy cầu thận.

   ♦ Bệnh tiểu đường: biến chứng bệnh tiểu đường cũng là nguyên nhân gây ra suy thận

   ♦ Do vi khuẩn: gram là một loại vi khuẩn gây nên suy thận.

   ♦ Sỏi thận : bệnh nhân sỏi thận là nguyên nhân dẫn đến suy thận rất cao.
 

Bệnh suy thận gây biến chứng


Triệu chứng của bệnh suy thận được biểu hiện như thế nào?


Suy thận là căn bệnh khó nhận biết thông qua biểu hiện ra bên ngoài. Tuy nhiên vẫn có những triệu chứng mà người bệnh cần biết để kịp thời chuẩn đoán và chữa trị kịp thời. Dưới đây là một số triệu trứng của bệnh suy thận:

   ♦ Những thay đổi về nước tiểu: thận là nơi đào thải chất độc tạo ra nước tiểu, khi bị suy thận người bệnh hay đi tiểu ban đêm, nhiều khi đi tiểu ra máu, hoặc căng tức, đi tiểu khó khăn.

   ♦ Mệt mỏi: khi bị suy thận, việc thận tạo ra hormon erythropoietin sẽ càng ít hơn, ít các tế bào hồng cầu vận chuyện oxi ngày càng ít như thế khiến cơ thể ngày càng mệt mỏi hơn.

   ♦ Thường xuyên chảy máu mũi.

   ♦ Ngứa, buồn nôn, khó thở: khi thận bị suy các chất độc vẫn không được lọc hết, khiến cơ thể bị nhiễm độc và gây ra một số bệnh ngoài da hoặc khiến cơ thể giảm sút do buồn nôn , chán ăn.

   ♦ Chóng mặt và mất tập trung: thiếu oxi là tác nhân của việc thận bị suy. Khi cơ thể oxi khiến não hoạt động kém, dẫn đến chóng mặt, và việc tập trung bị kém hơn.
 

Bệnh Suy Thận gây biến chứng


Lời khuyên và cách điều trị


Đối với những người đang mắc bệnh, thì việc điều trị là rất cần thiết. Dưới đây là một số lời khuyên người mắc bệnh cần tham khảo:

   ♦ Cần có chế độ ăn uống hợp lý: hạn chế ăn chất đạm, muối, sinh tố,…

   ♦ Uống nhiều nước: cung cấp nước cho cơ thể cũng là biện pháp giúp thận hoạt động tốt.

   ♦ Nên tiêm vacxin để phòng nghừa.

Đối với những người mắc bệnh này, thì việc điều trị là điều quan trọng. Ngày nay, vấn đề lạm dụng thuốc tây ngày càng nhiều. Người bệnh chỉ quan tâm đến việc nhanh chóng khỏi bệnh mà vô tình quên đi tác dụng phụ của thuốc mang lại cho sức khỏe của mình. Việc sử dụng thuốc đông y thay thế thuốc tây y là một sự lựa chọn đúng đắn. Sử dụng các loại thảo dược để chữa bệnh , vừa chữa khỏi bệnh, vừa là thuốc bổ cho cơ thể.  Hoàng kỳ, lôi công, thủy diệt,đông trùng hạ thảo, xuyên khung, đan sâm,… là những thảo dược tốt cho bệnh suy thận. Các bạn có thể tìm mua thảo dược Cố thận hoàn có hiệu quả cao trong điều trị suy thận, tiểu đêm…tại THẢO DƯỢC GIA TRUYỀN.
 

Suy thận là một căn bệnh mang lại mối nguy hiểm lớn cho sức khỏe con người, hãy phòng ngừa và chọn cho mình một cách điều trị phù hợp để bảo vệ thận cũng như sức khỏe của chúng ta.