9 thói quen giúp trị chứng mất ngủ hiệu quả

Giấc ngủ là gốc của một cơ thể khỏe mạnh, có được giấc ngủ ngon thì con người mới có tinh thần và sức sống để làm việc và hoạt động cả ngày. Nhưng hiện nay vẫn có nhiều người đang trong tình trạng thiếu ngủ, làm ảnh hưởng đến cuộc sống, học tập và công việc, nghiêm trọng hơn còn có thể gây hại cho sức khỏe. Sau đây, congtymethi.vn sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng mất ngủ với 9 thói quen giúp trị chứng mất ngủ hiệu quả.

Nếu bạn kiên trì thực hiện những thói quen tốt này trước khi ngủ, không những có thể giải quyết các vấn đề về giấc ngủ, mà còn giúp tăng cường sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa cho cơ thể.

>>>Xem thêm Trị chứng mất ngủ từ Insova

Rửa mặt bằng nước ấm

Rửa mặt bằng nước ấm trước khi ngủ sẽ giúp bạn loại bỏ những hạt bức xạ và bụi lưu lại trên da mặt sau một ngày dài mệt mỏi, mang đến một làn da sạch sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Rửa mặt băng nước ấm giúp giấc ngủ ngon hơn

Dùng tay chải đầu

Trên đầu có nhiều huyết vị, chải đầu có tác dụng mátxa và kích thích da đầu, lưu thông khí huyết, nâng cao khả năng tư duy và tăng cường trí nhớ, tăng thêm dinh dưỡng cho chân tóc, giảm rụng tóc, tiêu trừ mệt mỏi cho đại não, sớm đi vào giấc ngủ.

Uống sữa mật ong trị chứng mất ngủ

Trong sữa có chất Tryptophan giúp dễ đi vào giấc ngủ, đồng thời mật ong cũng có ích cho việc giữ cân bằng đường trong máu, tránh bị tỉnh giấc sớm. Uống một cốc sữa pha chút mật ong một tiếng trước khi ngủ là sự kết hợp tốt nhất có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon lành.

Nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ trong phòng ngủ quá cao hoặc quá thấp đều sẽ khiến bạn mất ngủ ( nhiệt độ lý tưởng nhất là 16-18 độ C ).

Đi bộ 15 phút

Trước khi ngủ, đi bộ tĩnh tâm 15 phút sẽ khiến máu lưu thông xuống phía dưới chân, tuần hoàn toàn bộ cơ thể, giúp bạn sớm đi vào giấc ngủ, ngoài ra còn có tác dụng giúp dưỡng da hiệu quả.

đi bộ 15 phút trước khi ngủ giúp ngủ ngon hơn

Ngâm chân nước nóng

Trong cơ thể của mỗi người thì bàn chân là bộ phận cách tim xa nhất, vì thế lượng ôxy và máu ở đây cung cấp ít nhất, việc ngâm chân bằng nước nóng trước khi ngủ sẽ thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và tăng cường trao đổi chất tốt hơn.

Giữ tâm trạng vui vẻ

Có một tâm trạng tốt trước khi ngủ có thể giúp bạn sớm đi vào giấc ngủ, nâng cao chất lượng giấc ngủ. Bạn có thể nghe nhạc, nhớ lại những câu chuyện vui và quan trọng nhất là không nên nghĩ những chuyện buồn.

Vận động một chút giúp trị chứng mất ngủ

Có thể xem sách hoặc uống một cốc sữa nóng, đến khi buồn ngủ mới lên giường ngủ.

Vận động một chút giúp trị chứng mất ngủ

>>> Cách trị Mất Ngủ đơn giản với trà thảo dược

Mở cửa sổ lưu thông không khí

Mở cửa sổ để không khí trong phòng ngủ được lưu thông và trong lành. Nếu trời lạnh hoặc gió to, có thể mở hé cửa sổ một lúc, trước khi ngủ đóng cửa sổ lại, điều này giúp trị chứng mất ngủ rất tốt

Lưu ý khi ngủ không được chùm chăn kín đầu.

>>> Xem thêm: 5 lý do khiến bạn bị mất ngủ mỗi ngày