8 bước làm bánh qui nho khô cho các mẹ
by Admin
|Cập nhật: 10 phút
Chuẩn bị những nguyên liệu sau.
-
1 quả trứng gà.
-
225g bơ nhạt hoặc bơ thực vật.
-
240g bột mì đa dụng.
-
135g đường xay hoặc đường hạt mịn.
-
2g muối.
-
5ml vanilla dạng lỏng.
-
Nho đã được làm khô loại ngon.
-
Rượu Rum ngâm quả (không bắt buộc).
Bánh quy được làm từ những quả Nho khô nguyên cành Bình Thuận.
Cách làm
Bước 1: Ngâm nho khô trong rượu rum, nếu không ngập hết nho bạn có thể cho thêm ít nước nào khuấy đều và để im khoảng 20 phút. Sau 20 phút bạn vớt ra để ráo.
Bước 2:
Đánh bông bơ với đường: nên để bơ mềm ở nhiệt độ phòng trước và cho từng chút đường vào để bơ đường hoà quyện nhanh hơn. Bạn đánh thật kỹ cho đến khi bơ bông xốp và chuyển sang màu trắng ngà hoặc vàng nhạt.
Sau đó thêm trứng và vanilla vào đánh tan.
Bước 3: Trộn đều muối và bột mì (nếu các bạn dùng bơ thực vật thì không cần cho muối vì trong bơ thực vật thường đã có muối) cùng hỗn hợp trên. Để máy ở tốc độ chậm, đánh hòa quyện sau mỗi lần thêm bột.
Bước 4: Lót giấy nướng bánh vào khay, hoặc có thể quét một lớp bơ mỏng và rắc bột lên rồi úp ngược khay để cho bột thừa rơi ra.
Bước 5: Cho bột vào túi bắt kem, bắt bột theo hình xoắn ốc hoặc hình tròn. Để cả khay bột vào tủ lạnh 20-30 phút.
Bước 6: Nho khô sau khi ngâm thì vắt kiệt, gắn lên bột bánh đã tạo hình trên khay.
Bước 7: Bật lò nướng trước 10-15 phút ở nhiệt độ 175 – 180 độ C. Cho bánh vào lò, đặt khay bánh ở rãnh giữa, nướng 12 – 15 phút cho đến khi rìa bánh chuyển sang màu vàng nâu.
Bước 8: Bánh lấy ra nên để nguyên trên khay khoảng 2-3 phút rồi mới chuyển sang rack để bánh nguội hẳn.
Sau khi bánh nguội có thể xếp bánh vào các hộp, lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng lâu dài. Thấy vậy thôi chứ cách làm bánh nho khô vô cùng đơn giản phải không nào. Chúc bạn thành công!