12 Lý do bất ngờ khiến bạn đau đầu trong đó có mất ngủ

Khi bị mất ngủ hay ngủ không ngon giấc sẽ dễ gây nên tình trạng đau đầu vô cùng nguy hiểm, làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hằng ngày. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 12 lý do bất ngờ khiến bạn đau đầu trong đó có mất ngủ

Bệnh đau đầu khiến bạn khó chịu, mệt mỏi vì không thể tập trung làm việc, học tập hay hoạt động hằng ngày. Đau đầu có thể do stress, mất ngủ, rối loạn hormone nếu bạn đau suốt 1-2 ngày trong kỳ đèn đỏ, cũng có thể là triệu chứng báo hiệu cơn cao huyết áp hoặc dùng điện thoại sai cách. Khi bị mất ngủ hay ngủ không ngon giấc sẽ dễ gây nên tình trạng đau đầu vô cùng nguy hiểm, làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hằng ngày. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 12 lý do bất ngờ khiến bạn đau đầu trong đó có mất ngủ.

>>> Cách chữa mất ngủ tử thảo được
 

mất ngủ khiến bạn đau đầu

12 lý do khiến bạn đau đầu trong đó có mất ngủ

Đau đầu là hiện tượng phổ biến thường gặp ở nhiều người nhưng lại không gây tình trạng nguy hiểm. Vì thế, nhiều người coi nhẹ bệnh mà không biết nó có thể cảnh báo vấn đề nghiêm trọng gây nhiều bệnh khó chữa như cao huyết áp, bệnh về hệ thần kinh... Khi bị đau đầu thường xuyên, nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân để kịp thời can thiệp và điều chỉnh.

Stress

Khi chúng ta căng thẳng thì một lượng hormone sẽ được giải phóng đưa cơ thể vào chế độ hoạt động hết công suất, thắt chặt các cơ từ đó gây ra nhức đầu. Vì thế, để ngừng cơn đau và bảo vệ sức khỏe, bạn nên học cách kiểm soát stress.

 Mất ngủ

Mất ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, gây mất tập trung vào ban ngày làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Ngoài ra, mất ngủ còn khiến bạn thèm ăn vặt, tăng cân, suy giảm trí nhớ, mệt mỏi và thậm chí đau đầu.

 Mất ngủ

 Hormones

Đối với phụ nữ, sự thay đổi về lượng progesterone và estrogen hàng tháng ảnh hưởng đến mọi chức năng cơ thể và cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến đau đầu. Tuy nhiên, nếu cơn đau đầu lúc "đèn đỏ" kéo dài hơn 1-2 ngày, nhiều khả năng bạn đã bị rối loạn hormones và cần đi kiểm tra.

 Cao huyết áp

Cao huyết áp cũng khiến bạn đau đầu

Không ít người ngạc nhiên khi phát hiện cơn đau đầu hàng ngày của mình là dấu hiệu cao huyết áp. Trên thực tế, cao huyết áp làm tăng áp lực trong đầu, dẫn đến cơn đau mạn tính.

 Caffeine

cà phê

Một chút caffeine giúp bạn tỉnh táo nhưng quá nhiều caffeine lại khiến bạn đau đầu. Tốt nhất bạn nên ngừng hoặc giảm hấp thụ caffeine xem cơn đau có nhẹ hay không.

 Rối loạn tự miễn dịch

Có những trường hợp đau đầu cảnh báo rối loạn tự miễn dịch như chứng đa xơ cứng, lupus, viêm khớp và tổn thương thần kinh.

 Rượu

rượu là một nguyên nhân gây ra tình trạng đau đầu

Không chỉ cơn say mà rượu rẻ tiền cũng có thể gây đau đầu. Vì thế, nếu muốn uống rượu, bạn nên chọn những loại đảm bảo chất lượng.

 Vấn đề răng miệng

Sâu răng hoặc các vấn đề răng miệng có thể gây ra đau đầu. Tốt nhất bạn nên đi khám răng nếu bị đau đầu kéo dài mà chưa có dấu hiệu khỏi.

 Thực phẩm

Đối với một số người, thực phẩm có thể dẫn tới đau đầu. Phổ biến nhất là các loại đồ ăn chế biến sẵn và phô mai.

 Công việc

Làm việc quá nhiều khiến bạn đau đầu

Những cơn đau đầu liên quan đến công việc thường xuyên xuất hiện. Không chỉ thế mà bạn còn có thể đau đầu nếu cơ thể phải giữ một tư thế quá lâu. Lời khuyên dành cho bạn là tận dụng mọi cơ hội để đứng lên và đi dạo.

 Dị ứng

Những người nhạy cảm hoặc dị ứng với mùi, ánh sáng, hương vị rất dễ bị đau đầu. Thế nên cần tìm ra nguy nhân chủ yếu gây đau đầu để có biện pháp điều trị hợp lý.

 Điện thoại

nên hạn chế xem điện thoại thời gian dài

Nhìn xuống điện thoại quá nhiều sẽ dẫn đến đau đầu vì gây áp lực lên cổ và mắt. Tốt nhất bạn nên hạn chế xem điện thoại thời gian dài, không nên quá chú tâm mà dán mắt vào điện thoại.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 12 lý do bất ngờ khiến bạn đau đầu trong đó có mất ngủ. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết về bệnh mất ngủ tại congtymethi.vn nhé!

>>> Xem thêm: Tổng hợp những hình ảnh mất ngủ ấn tượng