10 bước làm bánh nho khô cực đơn giản

Bánh nho khô được chế biến gần giống với bánh bao hay bánh mềm xốp. Bánh có mùi thơm lừng, vị ngọt dịu mà không quá gắt. Có thêm nguyên liệu là nho khô, bột bắp giúp bánh nho khô hấp dẫn hơn gấp nhiều lần so với bánh bao khiến bạn chỉ cần ngửi thấy thôi là không thể chối từ.

Cách chế biến bánh nho khô cho bữa ăn thêm phong phú vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian nên các bạn có thể làm bánh vào bữa sáng cho cả nhà thưởng thức. Một ly sữa tươi kết hợp với vài chiếc bánh nho khô sẽ giúp cho ngày mới của bạn thêm niềm vui. Bây giờ, chúng ta cùng bắt đầu thực hiện nào.

Cách chế biến bánh nho khô cực kỳ đơn giản và dễ làm

Nguyên liệu làm món bánh nho khô cho 4-5 người ăn.

  • 300g bột mì.
  • 50g bột ngô.
  • 20g đường cát trắng.
  • 180ml sữa tươi.
  • 3g men nở.
  • ½ ống vani.
  • 1 nắm nho khô ( số lượng tùy vào ý thích của các bạn).

Nguyên liệu làm món bánh nho khô

 

Cách chế biến bánh nho khô.

Bước 1: Rây lần lượt bột ngô và bột mì qua một lần cho mịn, chú ý để riêng mỗi loại ra 2 bát khác nhau.

Bước 2: Hâm nóng sữa tươi bằng lò vi sóng hoặc đun nóng trên bếp ga.

Bước 3: Hòa tan men nở vào bát sữa ấm nóng. Cho thêm vani, bột ngô vào hòa cùng. Khuấy đều một vài lượt để men nở được hòa tan.

Bước 4: Với bát bột mì, cho đường cát trắng vào và trộn thật đều. Sau đó, đổ hỗn hợp bát nước sữa men nở từ từ vào bát bột rồi khuấy nhẹ nhàng cho đến khi bột không còn bị vón cục thì đổ khối bột ra một mặt phẳng và bắt đầu nhào bột.

Để thực hiện cách làm bánh nho khô bạn nên tham khảo cách làm nho khô tại nhà. để có được sản phẩm ngon nhất.

chế biến bánh nho khô

Bước 5: Nhào bột một lâu và mạnh tay một chút cho đến khi được một khối bột thống nhất không bị dính tay.

Bước 6: Lấy một bát tô hoặc khuôn của nồi hấp. Chấn nước một khăn xô rồi vắt cho kiệt nước rồi lót khăn xô vào đáy khuôn bánh.

Bước 7: Đặt khối bột vào trong khuôn, phủ lớp khăn xô lên bột và bắt đầu ủ bột. Khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc khi thấy khối bột nở gấp đôi thì có thể đem đi hấp bánh.

Bước 8: Rắc đều nho khô lên mặt bánh, lấy tay hơi dí nhẹ lên các viên nho khô để nho khô dính chặt lên bánh.

bánh nho khô

Bước 9: Các bạn cho khuôn bánh vào nồi hấp và bắt đầu hấp chín. Sau khi nước sôi và hơi nước bốc lên nhiều thì có thể mở nhỏ lửa xuống. Hấp bánh khoảng 30 phút thì dùng tăm xiên vào bánh, nếu bột bánh không còn dính vào tăm nữa thì nghĩa là bánh đã chín và có thể tắt bếp.

Bước 10: Cắt bánh thành những khối vuông nhỏ, hình chữ nhật, tam giác hay thành bất cứ hình nào và thưởng thức.

Cắt bánh nho khô thành những khối vuông nhỏ

Một ly sữa tươi và một vài miếng bánh nho khô giúp bữa ăn gia đình bạn đầy đủ năng lượng hay một ly nước hoa quả và bánh nho khô giúp đẹp da đẹp dáng mà không tốn quá nhiều công sức, thời gian và tiền bạc.