Top 7 công dụng của lá Neem mang đến cho sức khỏe

Từ xa xưa, cây Neem là một loại thảo dược nổi tiếng ở Ấn Độ được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Tất cả các bộ phận của cây Neem đều có giá trị hữu ích cho đời sống con người. Vì thế, công dụng của lá Neem là vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người.

Lá Neem được sử dụng như trà để uống, thêm vào các món ăn, xay nhuyễn rồi đắp lên da hay sử dụng theo nhiều cách khác nhau.  Công dụng của lá Neem vào thời xưa được xem như một biện pháp tránh thai, trị sốt rét, các vết thương trên da hiệu quả. Còn  ngày nay, lá Neem được sử dụng trong mỹ phẩm, xà phòng, nước rửa, …

Top 7 công dụng của lá Neem mang đến cho sức khỏe

Hôm nay, congtymethi.vn xin giới thiệu đến bạn 7 công dụng của lá Neem mang đến cho sức khỏe.

Công dụng của lá Neem trong việc trị gàu:

Gàu là vô hại, nhưng lại làm mất đi vẻ đẹp của mái tóc. Gàu xảy ra do tế bào chết trên da đầu hoặc bong tróc khi da đầu khô. Lá Neem có thể giúp bạn trong việc điều trị gàu hiệu quả.

Công dụng của lá Neem trong việc trị nấm ngoài da:

Nấm ngoài da là những thương tổn tại thượng bì của da, làm xuất hiện nhiều vết mẩn và ngứa dữ dội. Bột Neem ninkin có hiệu quả trong điều trị nấm ngoài da nhờ đặc tính kháng nấm mạnh.

Công dụng của lá Neem trong việc trị mụn và mụn nhọt:

Vấn đề về mụn, mụn nhọt khiến bạn thiếu tự tin và khó chịu, lá Neem sẽ giúp bạn giải quyết điều khó chịu đó. Các chất khử trùng, chống oxy hóa, kháng nấm, kháng virus và chống viêm của neem có tác dụng trong việc điều trị mụn trứng cá hoặc mụn nhọt.

Công dụng của lá Neem khi kết hợp với kem đánh răng:

Khi kết hợp với kem đánh răng sẽ giúp điều trị các vấn đề về răng miệng, phòng chống bệnh nướu răng, giữ cho răng miệng khỏe mạnh và không có mầm bệnh, chống lại hơi thở hôi, diệt vi khuẩn trong miệng, ngăn ngừa và làm giảm mảng bám, chống sâu răng, .v.v. và hoàn toàn an toàn.

Công dụng của lá Neem trong điều trị viêm xoang:

Viêm xoang là một bệnh xảy ra do viêm các xoang cạnh, sử dụng lá neem sẽ giúp điều trị giảm viêm.

Lá Neem giúp điều trị viêm xoang:

Công dụng của lá Neem trong điều trị bệnh vẩy nến:

Bệnh vẩy nến là một bệnh da mãn tính, trên da có các mảng đỏ ranh giới rõ, phía trên có vẩy dày màu trắng, khi chạm vào vùng da bị bệnh thì thấy khô, cứng và ngứa đỏ, gây ra do sự tăng trưởng của các tế bào thêm. Lá Neem có thể điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả.

Công dụng của lá Neem trị rụng tóc:

Lá Neem giúp trị rụng tóc

Rụng tóc sẽ điều trị khi kết hợp lá neem xay nhuyễn với nha đam, bôi hỗn hợp lên tóc và masage nhẹ. Sử dụng hỗn hợp này lên da đầu hai lần một tuần khoảng 20-30 phút trước khi tắm.

Top 7 công dụng của lá Neem mang đến cho sức khỏe Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Bột Neem Ấn độ để làm đẹp tại congtymethi.vn nhé!