Tìm hiểu xem tác hại của thuốc nhuận tràng là gì?

Thuốc nhuận tràng là gì? Nhiều người thường sử dụng thuốc nhuận tràng như một giải pháp hữu hiệu để điều trị chướng bụng, táo bón… hay dùng thuốc nhuận tràng giảm cân nhanh chóng mà không hề biết những tác dụng phụ nguy hiểm mà nó gây ra.

Nếu bạn không sử dụng thuốc nhuận trạng đúng cách, nó sẽ trở thành biệt dược cho sức khỏe, còn nếu lạm dụng bừa bãi thì nó sẽ là độc dược khiến bạn khốn đốn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết “Tìm hiểu xem tác hại của thuốc nhuận tràng là gì?” sau đây nhé!

Tác hại của thuốc nhuận tràng là gì?

Gây lệ thuộc thuốc

thuốc nhuận tràng và cách dùng

Dùng thuốc nhuận tràng sai mục đích hay thời gian lâu, sẽ ảnh hưởng đến màng nhầy và hoạt động cơ năng của ruột, khiến ruột trở nên chai mòn, dẫn đến mất khả năng tự vận động, không chịu co bóp vì đã lệ thuộc quá nhiều vào thuốc.

Kết quả là nhiều người sau thời gian dài sử dụng thuốc nhuận tràng đã không thể đi ngoài được nếu không có thuốc.

Gây rối loạn tiêu hóa, trầm cảm

- Thuốc nhuận tràng chỉ dùng để điều trị táo bón trong 2-3 ngày, nếu lạm dụng quá lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt lên màng nhày ruột, dẫn đến hội chứng rối loạn tiêu hóa như: thường xuyên bị tiêu chảy hoặc táo bón, khi ăn sẽ không thấy ngon miệng, khả năng hấp thụ thức ăn kém hơn, người gầy yếu, xanh xao.

- Ngoài ra, nếu tình hình bệnh không được điều trị sớm mà càng diễn ra lâu ngày thì người bệnh càng dễ bị căng thẳng thần kinh và bị trầm cảm. Nhiều trường hợp có thể dẫn tới hiện tượng tiêu chảy, đau bụng, mất nước quá nhiều dẫn đến suy nhược, thậm chí là tử vong nếu không được tiếp nước kịp thời.

thuốc nhuận tràng có tác dụng gì

- Do đó, khi bị táo bón bạn hãy nên thận trọng khi lựa chọn giải pháp điều trị an toàn và tốt cho sức khỏe. Thảo dược Vỏ hạt mã đề được xem là bí quyết chữa bệnh táo bón từ xưa cho đến nay, sản phẩm được WHO khuyên dùng hằng ngày để bảo vệ hệ tiêu hóa tốt nhất.

- Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Tác hại của thuốc nhuận tràng là gì? mà chúng tôi muốn gửi đến mọi độc giả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hằng ngày, chúc bạn nhiều sức khỏe.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng thuốc nhuận tràng sorbitol