Neem là gì mà được gọi là Cây Thần Dược

Cây Neem được người dân ví von như “Cây Cải Tử Hoàn Sinh” của chú Cuội thời xưa bởi những lợi ích thật đa dạng mà nó mang lại cho sức khỏe và sắc đẹp

 Không chỉ vậy mà nó còn được dùng để pha chế thành thuốc trị sâu rầy giúp ít cho nền nông nghiệp hiện nay. Vậy Neem là gì mà lại mang đến nhiều công dụng tuyệt vời đến thế. Hãy cùng congtymethi.vn tìm hiểm ngay nhé!

Cây Neem là gì?

Neem là gì mà được gọi là Cây Thần Dược

Cây Neem (hay còn đọc là “Nim”) có tên Việt Nam là “Cây soan chịu hạn” , thích hợp với khí hậu khô, nóng, nên chỉ sông tại các miền nhiệt đới. Từ xa xưa, cây neem đã được trồng và sử dụng rất nhiều tại Ấn Độ, nên cũng còn có tên là “Cây Neem Ấn Độ”. Cây Neem cũng được xem là liều thuốc trị sốt rét hiệu quả được người dân thời xưa sử dụng rất phổ biến.

Theo y học dân gian thì lá neem có đắng, điều trị được rất nhiều bệnh tật như: bệnh tiểu đường; bệnh đau nhức; bệnh về da như mụn, trứng cá, lở loét, da nhăn, da khô, vẩy nến, đầu bị gàu,… ; bệnh viêm gan; bệnh viêm dạ dầy, trị loét dạ dầy, loét ruột; bệnh táo bón,… nên được nhiều người gọi với tên là  “cây thần dược”

Cách sử dụng Neem hiệu quả

Cách sử dụng Neem hiệu quả

 Bạn có thể dùng lá Neem khô để uống như trà, dùng bột Neem để bôi ngoài da giúp dưỡng da, trị mụn hay dùng Neem để tắm, gội đầu sẽ giúp trị các bệnh về da, gàu và mùi hôi cơ thể hiệu quả. Bột Neem thực chất là lá Neem xay nhuyễn, nhằm dễ uống và mang theo người hơn. Lá Neem tốt nhất nên chọn những lá già, có màu đậm sẽ mang đến hiệu quả trị bệnh tốt nhất cho người dùng.

 Đặc biệt, đối với bệnh tiểu đường thì lá neem là loại dược thảo tốt nhất, rất hữu hiệu trong việc phòng ngừa và chữa trị bệnh này. Chỉ cần uống 1 ly trà neem pha loãng mỗi ngày từ 2-3 lần sẽ giúp giảm đáng kể nhu cầu cần insulin cho cơ thể.