Hướng dẫn cách đi đại tiện dễ dàng nhất

Thực hiện theo chế độ ăn uống khoa học, vận động hợp lý và nghĩ ngơi đúng lúc chính là cách đi đại tiện dễ dàng nhất mà không cần dùng thuốc nhuận tràng, đồng thời còn giúp cơ thể thải độc tố đều đặn và trở nên khỏe mạnh hơn.

Bật mí cách đi đại tiện dễ dàng nhất

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp tiêu hóa và bài tiết dễ dàng

Chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau lá xanh, rau họ cải, trái cây tươi vừa cung cấp nhiều chất xơ hữu ích cho cơ thể, lại vừa  giúp việc tiêu hóa và bài tiết trở nên dễ dàng.

Những loại thực phẩm giàu chất béo hữu ích như: bơ, dầu dừa, dầu olive, dầu phộng, cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, thực phẩm giàu protein như trứng, sữa tươi, sữa chua cũng sẽ làm thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt hơn.

Chăm chỉ vận động

Chăm chỉ vận động giúp ruột hoạt động tốt hơn

Việc tập thể dục và yoga đều đặn là vô cùng cần thiết, không chỉ phòng tránh táo bón, mà còn giúp kích thích hệ thần kinh và các cơ trong ruột hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng hay massage bụng cũng sẽ giúp kích thích ruột tốt hơn.

Uống nhiều nước

Người uống nhiều nước có ít nguy cơ bị táo bón hơn

Nước hỗ trợ quá trình tiêu hóa và bài tiết hiệu quả. Những người uống nhiều nước ít có nguy cơ bị táo bón hơn. Ngược lại, nếu thiếu nước sẽ làm cản trở quá trình vận chuyển chất thải, gây trì trệ và khó chịu.

Tư thế

Tư thế ngồi đi vệ sinh cũng ảnh hưởng tới sức khỏe

Các nghiên cứu chỉ ra tư thế ngồi bồn vệ sinh của con người cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Ngồi xổm đi vệ sinh được chứng minh là có lợi hơn tư thế ngồi bệt quen thuộc hiện nay.

Đi vệ sinh đều đặn

Đi vệ sinh đều đặn giúp cơ thể khỏe khoắn

Thói quen mỗi ngày đều dành thời gian đi vệ sinh vào một khoảng thời điểm nhất định như sáng hoặc tối sẽ giúp cơ thể dễ chịu hơn. Hãy kiên nhẫn dành khoảng 15 phút mỗi buổi sáng, tốt nhất vào một thời gian cố định để thải chất cặn bã, thải độc giúp cơ thể được khỏe khoắn.

Hướng dẫn cách đi đại tiện dễ dàng nhất Trên đây là 5 nguyên tác vàng giúp bạn ngăn ngừa táo bón hiệu quả, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “Hướng dẫn cách đi đại tiện dễ dàng nhất” của chúng tôi. Khi gặp phải tình trạng táo bón, hãy tiếp tục thực hiện theo những nguyên tắc trên và kết hợp sử dụng Thảo dược Vỏ hạt mã đề từ thiên nhiên sẽ giúp đẩy lùi táo bón hiệu quả.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách phòng tránh khi đi đại tiện ra máu