Hạt Chia Úc-Lợi ích từ việc sử dụng Hạt Chia gia tăng sức khỏe và sắc đẹp

Trong những năm gần đây, Hạt Chia Úc trở thành thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Với hàm lượng dinh dưỡng cao mà hạt chia đem lại được xem là một thực phẩm dinh dưỡng được nhiều người quan tâm hiện nay. Hạt chia mang nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta, thích hợp cho mọi độ tuổi.

Thành phần dinh dưỡng trong hạt chia

Hạt Chia Úc-Lợi ích từ việc sử dụng Hạt Chia gia tăng sức khỏe và sắc đẹp

Lợi ích khi bổ sung Hạt CHIA

 Tăng cường chất xơ trong chế độ ăn uống

Khẩu phần ăn có chứa chất xơ giúp làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột. Vì thế, nhiều người thường sử dụng hạt chia trong khẩu phần ăn của mình.Trong Hạt Chia có chứa 37% chất xơ trong đó có 80% là chất xơ không hòa tan và 20% là chất xơ hòa tan giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và điều hòa chức năng tiêu hóa chống lại căn bệnh táo bón.

 Tăng cường năng lượng

Sử dụng Hạt Chia mỗi ngày giúp cung cấp cho cơ thể một lượng năng lượng nhất định và lâu dài. Đối với vận động viên rất cần hạt chia để bổ sung vào năng lượng đã mất trong quá trình luyện tập, giúp cơ thể luôn ở trạng thái ổn định. Sử dụng hạt chia hỗ trợ cho sự vận động của khớp xương cũng như phục hồi cơ bắp.

Hạt Chia Úc-Lợi ích từ việc sử dụng Hạt Chia gia tăng sức khỏe và sắc đẹp

 Kiểm soát trọng lượng cơ thể

Khi cho hạt chia vào thức ăn, hạt chia sẽ nở ra hay đặc hơn làm cho chúng ta có cảm giác no, giúp cơ thể giải phóng năng lượng lâu hơn và ít cần thêm năng lượng qua đó hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả.

 Da, tóc và móng tay khỏe mạnh

    Trong Hạt Chia có thành phần Omega-6, chất đạm và chất chống oxy hóa khá cao đó là một trong những chất quan trọng để có làn da đẹp. Theo nghiên cứu cho thấy khẩu phần ăn chứa chất chống oxy có thể làm chậm quá trình lão hóa cơ thể.

Tóc và móng được cấu thành bằng chất đạm vì thế chúng ta cần cung cấp một lượng chất đạm tương đối lớn bởi cơ thể sử dụng protein để cấu tạo và phục hồi các mô.

Vì cơ thể không lưu trữ chất đạm nên việc bổ sung chất đạm là điều hết sức cần thiết.

Hạt Chia Úc-Lợi ích từ việc sử dụng Hạt Chia gia tăng sức khỏe và sắc đẹp

>>> Bấm vào đây xem thêm chi tiết sản phẩm Hạt Chia Úc

 Sức khỏe tim mạch

Trong Hạt Chia có chứa 20% Omega – 3 là một loại acid béo thiết yếu vì cơ thể không tự tổng hợp được acid này, vì thế cần bổ sung nó trong khẩu phần ăn hàng ngày giúp cho việc di trì cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, các Omega -3 là một chất vô cùng quan trọng bảo vệ sức khỏe tim mạch và làm giảm lượng Cholesterol, duy trì tốt chức năng tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim.

 Hạt CHIA phù hợp với những người ăn chay hay mắc bệnh tiểu đường   

    Bằng việc sử dụng CHIA trong khi nấu ăn, bạn có thể đảm bảo cho gia đình bạn nhận được các acid béo Omega-3 cần thiết có giá trị. Với tất cả các Vitamin và khoáng chất mà Hạt CHIA mang đến thì nó đúng là một “siêu thực phẩm” tiềm năng trong cuộc sống chúng ta.

>>> Xem thêm: Hạt Chia Úc nguồn thực phẩm dinh dưỡng của thế giới