Công dụng lá Neem Ấn độ mang đến cho sắc đẹp

Lá Neem có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ, là một loại thảo dược quý được người dân Ấn Độ sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh hay dùng hằng ngày để tăng cường sức khỏe. Hôm nay, congtymethi.vn xin giới thiệu đến bạn những công dụng lá Neem Ấn độ mang đến cho sắc đẹp.

Lá Neem có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ, là một loại thảo dược quý được người dân Ấn Độ sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh hay dùng hằng ngày để tăng cường sức khỏe. Vì thế, nhiều người còn hay gọi là lá Neem Ấn độ - là thành phần thiết yếu trong nhiều loại thuốc Ayurveda. Lá Neem có chứa nimbin, nimbinen, nimbolide, nimandial, ninbinene mang đến  rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe và làm đẹp cho con người. Hôm nay, congtymethi.vn xin giới thiệu đến bạn những công dụng lá Neem Ấn độ mang đến cho sắc đẹp.

Các công dụng lá Neem Ấn độ cho da:

Giữ ẩm cho da

Công dụng của lá neem ấn độ

Những dưỡng chất có trong lá Neem Ấn Độ có tác dụng dưỡng ẩm cho da, mang đến làn da mềm mại và dẻo dai. Bên cạnh đó, lá Neem còn có hiệu quả làm lành các sẹo do nám và sắc tố da do mụn trứng cá và ghẻ.  Chính vì thế mà lá Neem được sử dụng rất nhiều trong việc điều trị vết thương nhỏ, trị mụn, sẹo do nám, dưỡng da và chữa bất kỳ loại nhiễm trùng da khi kết hợp cùng với nghệ.

Làm sạch mụn trứng cá

Đun sôi một cốc lá neem Ấn Độ trong nước cho đến khi lá mềm và nước đổi qua màu xanh lá cây. Sau đó, dùng nước lá Neem pha với nước để rửa mặt hoặc tắm sẽ giúp đẩy lui mụn trứng cá, nhiễm trùng và mùi cơ thể hiệu quả.

Làm sáng da:

Công dụng lá Neem Ấn độ mang đến cho sắc đẹp

Chỉ cần nhúng một miếng bông cotton vào trong nước lá neem đun sôi, sau đó lau quanh khuôn mặt của bạn và để qua đêm. Cách này sẽ giúp se khít lỗ chân lông cho làn da của bạn trông sáng láng và rực rỡ đồng thời còn giúp trị mụn trứng cá, vết sẹo, sắc tố da màu đen đứng đầu.

Giống như công dụng lá Neem Ấn độ tươi mang lại thì sử dụng bột lá Neem Ấn Độ làm đẹp cũng mang đến rất nhiều công dụng tốt cho làn da. Nếu không có lá Neem tươi, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột lá Neem thay thế mà không cần lo ngại về chất lượng. Bột lá Neem vẫn giữ nguyên những dưỡng chất như lá Neem tươi, dễ sử dụng và bảo quản được lâu.