Cây neem là cây gì và nguồn gốc từ đâu?

http://congtymethi.vn/tin-tuc/cay-neem-la-cay-gi-va-nguon-goc-tu-dau-509.htmlCác sản phẩm từ cây Neem ngoài tác dụng trị bệnh còn giúp làm đẹp dưỡng da, được dùng nhiều trong dầu gội, xà bông và các sản phẩm làm đẹp khác, đặc biệt là bột lá Neem Ấn Độ

Cây Neem từ xưa đã được sử dụng rộng rãi tại Ấn độ, được xem như thần dược trị nhiều loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên, khi gia nhập vào Việt Nam thì Cây Neem trở nên khá mới mẻ với mọi người. Vậy cây neem là cây gì và nguồn gốc từ đâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây:

Cây neem

Cây Neem là cây gì?

- Cây Neem có tên Việt Nam là “Cây soan chịu hạn” , thường sống ở miền nhiệt đới, đặc biệt thích hợp với khí hậu khô, nóng. Từ xa xưa, cây Neem được trồng rất nhiều ở Ấn Độ, nên cũng còn có tên gọi khác là “Cây Neem Ấn Độ”.

Cây Neem được xem là thảo dược quý giúp chữa lành tất cả các bệnh tật ở thời cổ Ấn Độ. Mỗi ngày dùng từ 1 tới 5 lá neem sẽ có tác dụng phòng bệnh, kích thích việc ăn ngon miệng.

Cây Neem là cây gì

Nguồn gốc của cây Neem?

- Bên cạnh câu hỏi Cây Neem là cây gì? Thì nguồn gốc của cây Neem cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi cây Neem còn khá mới đối với nền văn minh phương Tây nhưng lại là nền tảng của Y khoa truyền thống Ấn Độ - một trong những hệ thống y học lâu đời nhất của thế giới, được sử dụng liên tục trong gần 4500 năm.

Cây Neem có thể chữa trị được hơn 40 loại bệnh. Trong hai cuốn sách đầu tiên của Y học Ấn độ thì có gần 100 tài liệu tham khảo về neem. Ngay cả những nhà nghiên cứu cũng cho rằng neem xứng đáng được gọi là một kỳ quan. Tất cả các bộ phận của cây Neem đều được có tính chất y học (hạt, lá, hoa, vỏ cây) và được sử dụng rất nhiều các chế phẩm khác nhau cho ngành y tế.

Mặt nạ từ bột neem

Trồng cây Neem

- Tại Mỹ và các nước Châu Âu, cơ quan quản lý thực phẩm và thuốc (FDA) đã cấp phép cho bán sản phẩm neem tại những cửa hàng phục vụ sức khỏe dân chúng.

- Các sản phẩm từ cây Neem ngoài có tác dụng trị bệnh còn giúp làm đẹp dưỡng da, được sử dụng nhiều trong dầu gội, xà bông và các sản phẩm làm đẹp, đặc biệt là Bột lá Neem Ấn độ.

Cây neem là cây gì và nguồn gốc từ đâu? Sử dụng bột lá Neem đắp mặt dưỡng da sẽ mang đến làn da sạch mụn, sáng bóng. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Bột Neem Ấn Độ tại congtymethi.vn nhé!