Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn

Mụn được xem là kẻ thù số 1 của làn da, nhưng để giải quyết triệt để mụn thì không phải là điều đơn giản. Nếu bạn không lựa chọn đúng cách trị mụn an toàn và hiệu quả thì sẽ còn có thể khiến làn da bị tổn thương nặng hơn, mụn mọc dai dẳng và có thể lan sang những vùng da khác.

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Mụn được xem là kẻ thù số 1 của làn da, nhưng để giải quyết triệt để mụn thì không phải là điều đơn giản. Nếu bạn không lựa chọn đúng cách trị mụn an toàn và hiệu quả thì sẽ còn có thể khiến làn da bị tổn thương nặng hơn, mụn mọc dai dẳng và có thể lan sang những vùng da khác.

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Do đó, để biết các điều trị mụn tốt nhất, hãy tham khảo ngay bài viết “Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn” sau đây nhé!

Cách trị mụn dựa trên vị trí mụn

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Mụn mọc trên trán

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn

Mụn trên trán là do hai nguyên nhân gây nên:

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Thứ 1: Bạn đang gặp vấn đề về đường tiêu hoá, giải pháp tốt nhất là bạn nên uống nhiều nước hơn và ăn đầy đủ 5 nhóm thực phẩm.

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Thứ 2: Do dị ứng mỹ phẩm, lúc này bạn nên xem lại các sản phẩm mà mình đang sử dụng để có cách khắc phục tốt nhất.

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Mụn giữa 2 bên lông mày

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang có vấn đề về gan, nguyên nhân có thể do ăn nhiều đồ ăn cay và thường xuyên ăn uống quá muộn.

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Bên cạch đó, bạn cũng cần phải hạn chế uống sữa và sử dụng sản phẩm làm từ sữa để tránh gây nhiễm trùng cho da.

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Mụn ở xung quanh mắt

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn

Có nhiều trường hợp làm mụn mọc quanh mắt như:

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Mụn xuất hiện tập trung ở vùng mắt: bạn đang có vấn đề về thận hoặc bị dị ứng với những loại mỹ phẩm đang sử dụng, do đeo kính không sạch ma sát vào da, hoặc cũng có thể do bạn nghỉ ngơi không đủ.

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Mí mắt của mặt bị kích ứng thì nguyên nhân có thể là do dị ứng hoặc thiếu chất dinh dưỡng, lúc này bạn nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Mụn mọc ở khu vực gò má

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Má phía trên là liên quan đến tình trạng bệnh xoang và phổi, còn vị trí má phía dưới là vấn đề răng và nướu.

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Nguyên nhân gây ra là do hút thuốc lá, khói thuốc lá, dị ứng, bệnh cảm mãn tính, hoặc do sử dụng phấn nền và phấn phủ không phù hợp.

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Mụn mọc ở mũi và miệng

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn

Có nhiều nguyên nhân gây mụn ở cùng mũi và miệng:

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Ăn đồ quá mặn, đồ cay hoặc nhiều dầu mỡ

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Do sự thay đổi hormone

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Bạn có thể đã mang thai

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Đến kì kinh nguyệt

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Việc sử dụng thuốc tránh thai...

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Mụn ở cằm và khu vực xung quanh

Mụn tập trung ở khu vực này có thể là do

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Đang gặp 1 chút vấn đề về đường ruột, xuất phát từ thói quen ăn nhiều đồ ăn cay nóng.

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Sự thay đổi hormone

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn Dị ứng với kem đánh răng

Cách trị mụn hiệu quả nhất khi xác định theo vị trí mụn  Mắc thói quen gãi cằm

Trên đây là những cách trị mụn dựa trên vị trí mụn mọc ở các bộ phận trên gương mặt, chúng tôi hy vọng bài viết sẽ có thể giúp ít cho việc làm đẹp của bạn. Chúc bạn luôn vui vẻ mỗi ngày nhé!

>>> Xem thêm: Bột Neem - Quà tặng quý giá từ thiên nhiên