Cách chữa thoái hóa cột sống từ Hoa Đà

Thoái hóa cột sống là bệnh mạn tính tiến triển từ từ, tăng dần, gây đau, hạn chế vận động, biến dạng cột sống thắt lưng mà không có biểu hiện viêm. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp và đĩa đệm cột sống phối hợp với những thay đổi ở phần xương dưới sụn, và màng hoạt dịch.

Thoái hóa cột sống là bệnh nãm tính hay gặp phải khi tuổi ngày càng lớn

 

 

Thoái hóa cột sống là gì?


Thoái hóa cột sống là một căn bệnh mạn tính liên quan đến quá trình lão hóa hệ thống xương, khớp. Bệnh thường tiến triển từ từ, tăng dần, gây đau, hạn chế vận động, biến dạng cột sống thắt lưng và không có biểu hiện viêm. Tổn thương cơ bản của bệnh là tình trạng thoái hóa sụn khớp và đĩa đệm cột sống kết hợp với những thay đổi ở phần xương dưới sụn, và màng hoạt dịch.

 


Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng


Yêu tố gây ra thoái hóa cột sống bao gồm tuổi tác, giới tính nữ thường mắc nhiều hơn nam, nghề nghiệp lao động nặng phải mang vác nhiều cũng thường là một trong các nguyên nhân gây bệnh. Ngoài ra, một số yếu tố khác như tiền sử chấn thương cột sống, bất thường trục chi dưới, tiền sử phẫu thuật cột sống, yếu cơ, di truyền, tư thế lao động cũng là những tác nhân trực tiếp hoặc gián tiếp cho bệnh.

Bệnh thoái hóa cột sống cũng có thể nặng lên và trở thành mãn tính do tình trạng chịu áp lực quá tải lên sụn khớp và đĩa đệm lặp đi lặp lại kéo dài trong nhiều năm dẫn đến sự tổn thương sụn khớp, phần xương dưới sụn, mất tính đàn hồi của đĩa đệm, xơ cứng dây chằng bao khớp tạo nên những triệu chứng và biến chứng trong thoái hóa cột sống.


 

Triệu chứng biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống


Triệu chứng lâm sàng


Có dấu hiệu cứng cột sống vào buổi sáng: đau cột sống âm ỉ và có tính chất cơ học (đau tăng khi vận động và giảm khi nghỉ ngơi). Khi thoái hóa ở giai đoạn nặng, có thể đau liên tục và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bệnh nhân có thể cảm thấy tiếng lục khục khi cử động cột sống.

 

 

thoái hóa cột sống là triệu chứng của tuổi tácĐau cột sống thắt lưng do thoái hóa không có biểu hiện triệu chứng toàn thân: sốt, thiếu máu, gầy sút cân. Nói chung bệnh nhân đau khu trú tại cột sống. Một số trường hợp có đau rễ dây thần kinh do hẹp lỗ liên hợp hoặc thoát vị đĩa đệm kết hợp. Có thể có biến dạng cột sống: gù, vẹo cột sống.

Trường hợp hẹp ống sống: biểu hiện đau cách hồi thần kinh: bệnh nhân đau theo đường đi của dây thần kinh tọa, xuất hiện khi đi lại, nghỉ ngơi đỡ đau. Phương pháp chụp cộng hưởng từ cho phép chẩn đoán mức độ hẹp ống sống.


 

Triệu chứng cận lâm sàng


X quang thường quy cột sống thẳng, nghiêng: Hình ảnh hẹp khe đĩa đệm, mâm đĩa đệm nhẵn, đặc xương dưới sụn, gai xương thân đốt sống, hẹp lỗ liên hợp đốt sống. Trường hợp trượt đốt sống có chỉ định chụp chếch 3/4 phải, trái nhằm phát hiện tình trạng “gẫy cổ chó”.

 

 

thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống

 

 

Các xét nghiệm cần làm và kết quả như sau: Xét nghiệm tế bào máu ngoại vi và sinh hóa: Bình thường. Chụp cộng hưởng từ cột sống: chỉ định trong trường hợp thoát vị đĩa đệm.

 

 

Những liệu pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống

 

Liệu pháp tân châm nhắm trúng đích


Những cơn đau do thoái hóa cột sống xuất hiện do có các dây chằng dọc cột sống bị viêm dày, đứt sợi, gai cột sống, trượt khớp cột sống, phình đĩa đệm cột sống và lắng tự canxi dẫn đến tình trạng hẹp lỗ ra của các rễ thần kinh gây tê, đau và mỏi vùng cổ bởi một số nguyên nhân như tuổi tác, công việc, sinh hoạt.

Liệu pháp Tân châm nhắm trúng đích là phương pháp châm cứu cải tiến, có tác dụng thông kinh hoạt lạc, tăng cường khí huyết vận hành của châm cứu, nhưng tác dụng chính của tân châm nhắm trúng đích là châm cứu nhằm hiện tượng bệnh lý hỗ trợ điều trị, bóc tách những dây chằng dính nhau, bóc tách dây thần kinh bị chèn ép, nới lỏng mô mềm xung quanh cột sống, làm tăng cường lưu thông máu mô bệnh, tăng cường chất dinh dưỡng và oxy cung cấp.

Ưu điểm của liệu pháp tân châm nhắm trúng đích: Hiệu quả nhanh, đa số bệnh nhân sau khi hỗ trợ điều trị giảm đau rõ rệt, 1-2 lần là khỏi bệnh, không gây đau, không ảnh hưởng tới công việc và học tập của người bệnh. Khỏi bệnh lâu dài, không gây hại tới cơ thể.


 

Liệu pháp điện di giải độc, thuốc bắc dưỡng khớp


Liệu pháp điện di giải độc khớp, thuốc bắc dưỡng khớp sử dụng thiết bị điện di hỗ trợ Ion thuốc thấm nhanh vào mô bệnh, tác dụng đến tận căn nguyên của bệnh, điện phân giải cặn bã viêm nhiễm, giải độc mô bệnh, làm sạch tổ chức mô bệnh. Sử dụng thuốc bắc hoạt huyết hóa ứ, dưỡng gân bổ cốt. Thông qua hỗ trợ điều trị  thoái hóa cột sống thắt lưng, đạt được hiệu quả bóc tách viêm dính các gân cơ, tiêu diệt viêm nhiễm, khôi phục tổn thương, thúc đẩy tế bào xương tái sinh, hình thành xương mới, nuôi dưỡng gân cơ dây chằng khớp, làm cho mô mềm khôi phục chức năng bình thường, từ đó đạt được mục đích hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.Ưu điểm của liệu pháp này là sử dụng các công thức thảo dược gia truyền hàng trăm năm đã được ý học đông phương kiểm chứng, vừa tác dụng tới triệu chứng của bệnh, vừa tác dụng tới bệnh, đạt được hiệu quả mong muốn, bệnh khỏi được lâu dài.Kết luận: Thoái hóa cốt sống thắt lưng là một bệnh tiến triển từ từ nên dễ khiến người bệnh chủ quan, nếu không chữa trị kịp thời, đúng phương pháp sẽ gây cho người bệnh nhiều phiền toái, để lâu dần bệnh sẽ biến chứng gây bại liệt rất nguy hiểm. Vậy nên việc chữa bệnh sớm là rất cần thiết, hãy lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín, tin cậy để trị bệnh, đảm bảo hiệu quả hỗ trợ điều trị cũng như chi phí.

 

>>> Tham khảo thêm về chữa bệnh thoái hóa cột sống tại đây: https://congtymethi.vn/toa-cot-thong-dieu-tri-thoai-hoa-khop.html