Thịt kangaroo

Kangaroo (hay còn gọi là chuột túi) là một loại động vật chỉ có ở Australia và là biểu tượng của đất nước Australia. Tuy nhiên Tổ chức Hòa bình Xanh đã kêu gọi mọi người ăn nhiều thịt Kangaroo hơn để giảm lượng khí thải carbon dioxide.

Báo cáo của Tổ chức Hòa bình Xanh cho thấy thịt Kangaroo ngon, giàu dinh dưỡng, nhiều protein, sắt, kẽm, ít cholesterol và chất béo, rất có lợi cho việc giảm huyết áp, là thức ăn lý tưởng và lành mạnh. Xem thêm tại đây:

Điều đặc biệt là khác với ăn thịt bò, thịt dê, con người sau khi ăn thịt chuột túi sẽ không hay bị nấc, đầy hơi, khó tiêu, điều này rất có lợi để giảm lượng khí thải carbon dioxide

Món kangaroo nướng nguyên thủy được các thổ dân mang đi khắp các vùng hoang mạc ở nước Úc. Họ xiên một cây nhọn qua mình một con kangaroo vừa tóm được, treo lơ lửng trên một giá bếp dựng tạm bằng cây tươi, nhóm củi khô bên dưới. Họ dùng món kangaroo ngay giữa cái khắc nghiệt của thiên nhiên, giữa những chuyến đi săn, trong những buổi lễ hội… Thịt Kangaroo giờ đây đã trở nên quen thuộc với tất cả những người sành ăn trên thế giới.

Thành phần dinh dưỡng

Thịt kangaroo là một thực phẩm lý tưởng để duy trì một khẩu phần ăn cân bằng dinh dưỡng. Nó chứa ít chất béo và cholesterol, giàu protein và khoáng chất. Lợi ích dinh dưỡng của nó so với các loại thịt khác được hiển thị dưới đây:

 
 

Protein(%)

Fat(%)

Kilojoules

(per 100g)

P/M/S ratio

Cholesterol

(mg/100g)

Iron

(mg/100g)

Kangaroo

24

1-3

500

1.5 (1) 1

56

2.6

Cừu

22

2-7

530

0.1 (0.9) 1

66

1.8

22

2-5

500

0.1 (0.9) 1

67

3.5

Heo

23

1-3

440

0.2 (1.3) 1

50

1.0

23

2

470

0.4 (1.5) 1

50

0.6

Thỏ

22

2-4

520

0.8 (0.5) 1

70

1.0

 
(Nguồn: http://www.jerky.com.au/kangaroo_meat.htm) 
 
>>> Xem thêm: