Hướng dẫn cách ăn bột yến mạch để giảm cân hiệu quả
by Admin
|Cập nhật: 10 phút
12 công thức nấu ăn với bột yến mạch giúp giảm cân
Các công thức nấu ăn với bột yến mạch như thế này hoạt động với mục tiêu giảm cân của bạn bởi vì chúng đóng gói một ít protein, giúp bạn no lâu hơn.
1 . Cháo bột yến mạch
Thành phần:
-
1/3 chén bột yến mạch
-
2/3 cốc nước
-
1 khẩu phần bột vani
-
1/2 muỗng cà phê bột vani hoặc chiết xuất
-
1 muỗng bơ đậu phộng tự nhiên
-
1 muỗng mứt tự nhiên hoặc thạch
Cách làm:
1. Kết hợp yến mạch và nước trong nồi nhỏ và đun sôi.
2. Giảm nhiệt và để nhỏ lửa bột yến mạch cho đến khi 90% nước được hấp thụ.
3. Giảm nhiệt độ từ từ và thêm vani vào.
4. Đổ bột yến mạch vào một cái bát và trên cùng với bơ đậu phộng và thạch / mứt.
2. Bột yến mạch với bơ và cải xoăn
"Bơ làm cho món ăn bột yến mạch này trở nên phong phú và nhiều kem, trong khi cải xoăn cho nó tươi và ca cao cung cấp một chút giòn hơi đắng.
"Tất cả được kết hợp với nhau hoàn hảo hơn với một chút gia vị từ ớt."
Thành phần:
-
Bột yến mạch 1/2 chén
-
1 ly nước
-
Muối
-
1 lá cải xoăn, xé nhỏ
-
2 lát bơ
-
1/2 muỗng cà phê bột ớt
-
1 muỗng cà phê dầu ô liu
-
1 muỗng cà phê ngòi ca cao
Cách làm:
Trộn yến mạch, nước và một nhúm muối trong một cái bát nhỏ và lò vi sóng trên cao trong 3 phút. Trên cùng với cải xoăn và bơ, rắc bơ với muối cho vừa ăn.
3. Bột yến mạch với đậu nành và rong biển Wakame
Công thức nấu ăn với bột yến mạch nầy ( có tác dụng giảm cân) làm cho một khẩu phần lớn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang đói.
Thành phần:
-
1 1/4 cốc nước
-
Bột yến mạch 3/4 chén
-
1/4 cốc sữa đậu nành
-
1 nắm rong biển wakame khô, cắt sẵn
-
1 1/2 muỗng cà phê nước tương
-
1 nắm hạt đậu nành, để trang trí
Cách làm:
Đun nước sôi trong nồi nhỏ. Thêm bột yến mạch và hạ nhiệt đến trung bình. Đun nhỏ lửa trong 3 phút, cho đến khi nước giảm và yến mạch bắt đầu đặc lại. Vặn lửa ở mức trung bình thấp và thêm sữa đậu nành và wakame, khuấy thêm một phút nữa. Thêm nước tương và khuấy thêm một phút hoặc cho đến khi rong biển đã mềm. Đổ bột yến mạch vào một cái bát và trang trí với hạt đậu nành.
4.Cháo bột yến mạch kiểu Thái
"Cảm hứng cho công thức bột yến mạch này đến từ một bữa sáng cháo gạo Thái Lan ở Bangkok, Cũng như nhiều công thức nấu ăn mặn, cay, giòn của Thái, bạn có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình. Một lựa chọn chắc chắn của rau (nấm, giá đỗ, hành lá) và gia vị tự nhiên và hương liệu (gừng và ngò) cũng sẽ giúp bạn giữ bất kỳ mục tiêu giảm cân nào trong tầm kiểm soát.
Thành phần:
-
1/2 chén bột yến mạch
-
1 1/2 chén rau
-
1 quả trứng, luộc
-
1/4 chén nấm, xào
-
1/4 chén giá đỗ (tùy chọn)
-
2 hành lá, thái lát (tùy chọn)
-
1 muỗng canh rau mùi thái nhỏ (tùy chọn)
-
1/2 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ (tùy chọn)
-
1 muỗng canh nước tương (không bắt buộc)
-
1 muỗng nước cốt chanh tươi (tùy chọn)
Cách làm:
1. Kết hợp bột yến mạch và kho trong nồi và nấu trên lửa vừa trong 5 phút, thỉnh thoảng khuấy.
2. Đổ vào một bát phục vụ và đầu với trứng, nấm và các thành phần còn lại như mong muốn.
5. Bột yến mạch cay với đậu phộng, ngò và gừng
Công thức này có lợi ích sức khỏe từ cà chua cũng như đá cay, có nghĩa là hành trình giảm cân của bạn sẽ không nhàm chán.
Thành phần:
-
1 chén yến mạch kiểu cũ
-
2 cốc nước
-
1 muỗng canh dầu hạt cải
-
1 muỗng cà phê hạt mù tạt đen
-
2 muỗng canh đậu phộng không ướp muối
-
3 muỗng canh hành tây xắt nhỏ
-
1/2 serrano chile, với hạt, băm nhỏ
-
Gừng 1 inch, băm nhỏ
-
1 nhúm bột ớt đỏ
-
2 nhúm lá cà ri
-
1 roma cà chua, thái hạt lựu
-
Muối cho vừa ăn
-
1 nắm rau mùi nhỏ (hoặc để nếm), xắt nhỏ
Cách làm :
1. Kết hợp yến mạch và nước và nấu trên lửa cao trong lò vi sóng trong 2 phút rưỡi hoặc cho đến khi nấu chín. Để qua một bên.
2. Đun nóng dầu canola trong một cái chảo trên lửa vừa cao và thêm hạt mù tạt. Khi chúng bắt đầu bật (khoảng 1 đến 2 phút), thêm đậu phộng, hành tây, serrano, gừng, bột ớt và lá cà ri. Khuấy và nấu khoảng 3 phút, cho đến khi đậu phộng được nướng nhẹ và gia vị thơm. Thêm cà chua và muối cho vừa ăn. Đổ bột yến mạch và nấu thêm 1 đến 2 phút nữa, cho đến khi nóng. Khuấy trong rau mùi và phục vụ.
6. Rau bina bột yến mạch
Với hương vị cổ điển của Ý, món yến mạch này không có thịt, phô mai hay mì ống, nhưng nó cũng ngon như vậy.
Thành phần:
-
1 ly nước
-
Yến mạch cắt 1/4 chén
-
1 chén rau bina đông lạnh
-
1 muỗng canh men dinh dưỡng
-
1/4 chén nước sốt marinara
-
1/3 chén thịt bò hoặc rau đậu nành nghiền vụn (tùy chọn)
-
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Cách làm:
1. Đun sôi nước và khuấy trong yến mạch, giảm nhiệt ở mức trung bình. Nấu trong khoảng 5 phút, sau đó thử yến mạch; họ nên được thực hiện một nửa.
2. Khuấy trong rau bina và men dinh dưỡng, và tiếp tục đun nhỏ lửa ở nhiệt độ trung bình khoảng 5 phút hoặc cho đến khi rau bina tan và yến mạch được ưu tiên nhai.
3. Khuấy trong marinara, vụn protein, muối và hạt tiêu và nấu thêm 1 đến 2 phút để làm nóng đều tất cả các thành phần.
7. Bột yến mạch Địa Trung Hải
"Hương vị phong phú của ô liu kalamata, cà chua khô và phô mai feta sẽ mang Địa Trung Hải đầy nắng vào bát bột yến mạch của bạn.
Thành phần:
-
1/2 chén bột yến mạch
-
1 chén rau
-
1 lá oregano khô
-
Hương vị hạt tiêu
-
1 muỗng canh dầu ô liu, chia
-
1 tép tỏi, băm nhỏ
-
1/4 chén ô liu kalamata, thái lát
-
1/4 chén cà chua phơi nắng (đóng gói trong dầu hoặc hoàn nguyên), xắt nhỏ
-
1/4 cốc phô mai feta vỡ vụn
Cách làm:
1. Kết hợp bột yến mạch, kho, oregano và hạt tiêu trong nồi và nấu trên lửa vừa trong 5 phút, thỉnh thoảng khuấy.
2. Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu trong chảo trên lửa nhỏ. Thêm tỏi, ô liu và cà chua khô và xào khoảng 3 phút cho đến khi mềm.
3. Bột yến mạch hàng đầu với hỗn hợp rau, thêm feta và mưa phùn với dầu còn lại.
8. Salad bột yến mạch rau bina
Công thức này tập hợp rất nhiều loại thực phẩm, sự kết hợp giữa ngọt và mặn, cũng như kết cấu mềm của yến mạch và bơ với hạt tiêu giòn và dứa ngon ngọt. Với tất cả các thành phần tốt cho sức khỏe khác, không có gì ngạc nhiên khi công thức bột yến mạch này cũng có tác dụng giảm cân.
Thành phần:
-
1 củ hành tây, xắt nhỏ
-
3 tép tỏi, băm nhỏ
-
2 muỗng canh rượu vang trắng (hoặc nước dùng rau)
-
3 chén nấm thái lát
-
1 quả chanh, vỏ và nước ép
-
1 muỗng canh hỗn hợp thảo mộc khô (húng quế, oregano, kinh giới)
-
1 muỗng cà phê ớt bột
-
1 muỗng cà phê muối biển
-
1 chén yến mạch cán
-
1 1/2 chén nước (hoặc nước dùng rau)
-
1 muỗng canh men dinh dưỡng
-
2 chén rau bina
-
1 quả ớt đỏ, xắt nhỏ
-
1 chén dứa tươi xắt nhỏ
-
1 quả bơ, thái lát
Cách làm:
1. Đun một nồi trên lửa vừa cao và nấu hành và tỏi trong rượu trong 5 phút. Thêm nấm, vỏ chanh và nước trái cây, thảo mộc, ớt bột và muối và nấu thêm 10 phút nữa, cho đến khi nấm mềm. Thêm yến mạch, nước và men dinh dưỡng và khuấy để kết hợp. Vặn lửa xuống mức trung bình thấp và để nấu trong 5 phút hoặc cho đến khi yến mạch được làm mềm và chất lỏng được hấp thụ.
2. Bạn có thể phục vụ món này trên một chiếc giường rau bina tươi và phủ lên trên hạt tiêu, dứa, và bơ, hoặc khuấy rau bina, hạt tiêu và dứa vào để nấu một chút và sau đó phục vụ với bơ.
9. Rau bina và bột yến mạch rang chay
"Các loại rau và gia vị biến bột yến mạch kem thành món ăn cay, hấp dẫn"
Thành phần:
-
1 cốc nước (hoặc nước dùng)
-
Yến mạch 1/2 chén
-
1/4 chén rau bina xắt nhỏ
-
1/4 chén squash và khoai tây nướng butternut hoặc khoai lang
-
1 muỗng cà phê hương thảo (hoặc gia vị khác của sự lựa chọn)
-
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
-
1 quả trứng chiên (không bắt buộc)
Cách làm:
1. Đun sôi nước với yến mạch trong một nồi nhỏ trên lửa lớn, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi dày và kem, khoảng 15 đến 20 phút.
2. Khuấy trong rau bina, sau đó loại bỏ nhiệt.
3. Thêm bí đao, gia vị, và muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Top với trứng chiên, nếu muốn, và phục vụ ấm áp.
Các công thức nấu ăn với bột yến mạch trên giúp giảm cảm giác đói có công dụng giảm cân được tổng hợp bởi Nguyễn Thị Thùy Trinh