Hạt đười ươi rất tốt cho sức khỏe của bạn

Hạt đười ươi ( còn được gọi là hạt đười ươi, hạt lười ươi) có tên khoa học là Scaphium macropodum. Trong y học cổ truyền còn có tên là malva nut, An nam tử, bàng đại hải, Đại hải tử, Hồ đại phát, pang da hai.

Hạt đười ươi là gì?

Hạt đười ươi ( còn được gọi là hạt đười ươi, hạt lười ươi) có tên khoa học là Scaphium macropodum. Trong y học cổ truyền còn có tên là malva nut, An nam tử, bàng đại hải, Đại hải tử, Hồ đại phát, pang da hai.

Cây ươi là loại cây gỗ lớn có trong rừng thân cao 25–40m, cứ 4 năm thì trái chín một lần. Cây ươi chỉ có một số nước Đông nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Lào và Malaysia. Ở Việt Nam cây ươi mọc ở rừng Trung Trung Bộ và Tây Nguyên. Đây là một loại cây có giá trị kinh tế khá cao.

hình ảnh hạt đười ươi tốt cho sức khỏe của mỗi người

Công dụng của hạt đười ươi.

- Loài hạt này có nhiều dược tính tốt, được coi là một loại thuốc bổ mát, chữa được nhiều bệnh.

Hạt đười ươi có vị ngọt, tính hàn, dùng hạt ươi nhằm thanh phế nhiệt, lợi yếu hầu, giải độc. Chữa được các bệnh về nhiệt, đau họng, đau mắt đỏ, đau răng, sốt, lao, chảy máu cam, trị gai cột sống, sỏi thận,….

- Nhờ vào những đặc tính tốt này mà hạt đười ươi ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thế giới, tạo dựng nhiều thương hiệu mạnh và đáp ứng được nhu cầu thị trường

Hạt đười ươi rất tốt cho sức khỏe của bạn

Sử dụng hạt đười ươi mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Cách dùng

Lấy số lượng vừa đủ dùng ( khoảng 4–5 hạt) rửa sạch và ngâm vào nước sôi để nguội khoảng 1 tiếng, đợi ươi nở ra, tách bỏ phẩn hạt à bỏ những gân sơ giữ lại phần cơm và nước để dùng.

Cách sử dụng hạt đười ươi đơn giản là rửa sạch và ngâm nước sôi để nguội

Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng

>>> Xem thêm: Công dụng của hạt đười ươi như thế nào