Bí quyết tăng hương vị bữa ăn với dầu óc chó

Dầu óc chó một sản phẩm của sự kiên nhẫn và thủ công. Nó là tinh khiết, hoàn toàn tự nhiên, ngon, và dễ sử dụng.

 

Được chiết xuất bằng các phương pháp truyền thống và thủ công nên dầu vẫn còn giữ lại tất cả các hương vị, chất dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe mà thiên nhiên cung cấp. Với quy trình trích xuất các thành phần của quả óc chó đến công đoạn ép dầu hoàn toàn thủ công và không qua tinh chế để cung cấp cho người dùng các sản phẩm chất lượng cao nhất, không mất đi giá trị dinh dưỡng.

Sử dụng dầu óc chó như thế nào ?

  • Nhiệt độ: Trung bình Cao Tốt hơn là sử dụng dầu óc chó để nấu ăn lạnh hoặc nhiệt trung bình cao.
  • Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Thời hạn sử dụng: Chưa mở: 24 tháng. Được mở: sử dụng tốt nhất trong vòng 6 tháng.

Lợi ích cho sức khỏe của dầu óc chó

  • Lợi ích sức khỏe:  Nguồn omega 3 tốt, đặc biệt là thành phần alpha-linoleic (ALA). Những lợi ích sức khỏe liên quan đến tiêu thụ omega 3 bao gồm tác dụng tim mạch, bảo vệ thần kinh, chống lại chứng viêm và cholesterol xấu.
  • Omega 3: 1,24g mỗi khẩu phần
  • Phytosterol: 1,8g / kg
  • Sterol thực vật, phytosterol, là những hợp chất giống như cholesterol được tìm thấy chủ yếu trong dầu thực vật, các loại hạt và cây họ đậu. Phytosterol không được sản xuất trong cơ thể, nguồn duy nhất của chúng là chế độ ăn uống. Phytosterol có chức năng tương tự như cholesterol trong cơ thể. Ưu điểm của phytosterol là chúng không có tác dụng phụ liên quan đến thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao. Chế độ ăn uống thực vật giàu phytosterol được biết là làm giảm cholesterol toàn phần trong huyết thanh và lipoprotein mật độ thấp (LDL), 'xấu', cholesterol. Ngược lại, chế độ ăn uống dựa trên động vật góp phần làm tăng mức cholesterol huyết thanh.
  • Tocopherols (vitamin E): 268-436mg / kg (gamma-tocopherols chiếm 90% tổng số).
  • Thành phần: Dầu óc chó nguyên chất 100%
  • Trong y học cổ truyền Trung Quốc, quả óc chó có liên quan đến thận, tăng cường sức khỏe não bộ, suy nghĩ sắc bén và nói chung là xây dựng sức khỏe.
  • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn quả óc chó thường xuyên có thể giúp duy trì chức năng não theo tuổi.

Cách sử dụng dầu óc chó trong nấu ăn

Rang củ cải và salad đại hoàng

Rau củ nướng, giống như củ cải vàng, là hoàn hảo cho một món salad ấm áp khi kết hợp với đại hoàng và arugula cay. Vị chua của đại hoàng bổ sung cho vị ngọt tự nhiên của củ cải trong sự kết hợp mùa xuân đầy màu sắc. Quả óc chó băm nhỏ và dầu óc chó rang cho thêm độ giòn và hương vị trong món ăn.

cuối tuần quây quần bên gia đình cùng với món dầu óc chó rang củ cải và salad đại hoang là một điều tuyệt vời

Thành phần:

  • 2 đại hoàng, thái thành miếng 2-3 inch (bỏ lá)
  • 2 muỗng canh dầu óc chó
  • Một bó củ cải một nửa
  • Một ít arugula tươi
  • Một ít quả óc chó, xắt nhỏ
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Cách làm:

 

  1. Tẩm đại hoàng với dầu óc chó walnuts và củ cải đường.
  2. Nêm với muối và hạt tiêu. Nướng trong ở 375 độ cho đến khi mềm, khoảng 25 phút.
  3. Di chuyển ra khỏi lò và để nguội.
  4. Chia xà lách giữa hai bát và thêm vào củ cải nướng và đại hoàng lên xà lách.

Bánh cà rốt dầu óc chó rang

Không có món tráng miệng nào tuyệt vời hơn bánh cà rốt với sự pha trộn tinh tế của các loại gia vị ấm như quế và gừng. Thêm vào dầu óc chó sẽ tăng thêm độ sâu của hương vị hấp dẫn với mỗi miếng cắn.

bánh cà rốt kết hợp dầu óc chó rang là một tuyêt phẩm của nấu ăn

Thành phần:

(cho bánh)

  • 2 chén bột mì không tẩy trắng
  • 2 muỗng cà phê baking soda
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê quế
  • 1 muỗng cà phê gừng
  • 2 chén đường
  • 1 1/4 chén dầu óc chó
  • 4 quả trứng
  • 3 chén cà rốt, xay
  • 1 1/4 chén quả óc chó, xắt nhỏ

(cho lớp kem phủ)

  • 10 ounce kem phô mai, làm mềm
  • 5 muỗng canh bơ không ướp muối
  • 2 1/2 chén đường bột
  • 1/4 cốc xi-rô cây thích nguyên chất
  • 12 nửa quả óc chó (để trang trí)

Cách làm:

(cho bánh)

  1. Làm nóng lò trước ở 350 độ.
  2. Bỏ bơ vào 2 khuông bánh dày 9-inch Lót đáy khuong với giấy sáp (giấy lót trong làm bánh) Bơ, bột Bỏ đi (phủi) lớp bột dư
  3. Bột mì, baking soda, muối và quế trong bát vừa hoặc máy trộn đứng.
  4. Trong một bát riêng, đánh đường và dầu óc chó cho đến khi được trộn đều. Thêm trứng mỗi quả một lần.
  5. Thêm hỗn hợp bột và khuấy cho đến khi trộn. Khuấy cà rốt, quả óc chó và gừng. Chia hỗn hợp vào các chảo đã chuẩn bị.
  6. Nướng bánh khoảng 40 phút và dừng. Để bánh nguội trong chảo 10-15 phút.
  7. Bóc giấy sáp và để cho bánh nguội hoàn toàn.

(cho lớp kem nền)

  1. Đánh kem phô mai và bơ trong bát lớn cho đến khi đạt được độ mịn nhất định.
  2. Thêm đường bột, xi-rô và đánh nhẹ đều
  3. Đặt một lớp bánh lên đĩa. Trải với 3/4 cốc kem.
  4. Trên cùng với lớp thứ hai. Trải kem còn lại trên toàn bộ bánh.
  5. Sắp xếp một nửa quả óc chó xung quanh cạnh trên.

Lưu ý: bánh này sẽ giữ một ngày trong tủ lạnh.

Cá hồi và dầu óc chó chiên Sage Gremolata

cuối tuần nhâm nhi một ly rượu van bên món cá hồi chiên dầu óc chó là điều tuyệt vời

Thành phần:

  • Cá hồi sockeye 1 lb
  • 1 quả chanh cắt làm đôi theo chiều ngang
  • 2 muỗng canh  dầu óc chó
  • 1 muỗng canh bơ

(đối với sốt trang trí)

  • 1 nắm lá thơm tươi
  • Vỏ nghiền mịn từ 3 quả chanh
  • 2 quả chanh Meyer nhỏ, gọt vỏ và thái thành những lát mỏng
  • 1 muỗng canh tỏi thái lát
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
  • Dầu óc chó 5 muỗng canh
  • Muối biển và hạt tiêu mới xay

Cách làm:

  1. Trong một bát nhỏ, trộn đều vỏ chanh tỏi và hẹ nêm muối và hạt tiêu.
  2. Ướp cá hồi khô nêm muối và hạt tiêu ở cả hai mặt.
  3. Đổ 2 muỗng dầu óc chó vào chảo xào.
  4. Để làm khô cá hồi, làm nóng một chảo dầu óc chó  trên lửa vừa cao. Sau đó thêm da cá vào chảo. Giữ trong 3 phút hoặc cho đến khi thịt cho thấy chín (màu hồng nhạt hơn) xung quanh các cạnh.
  5. Xoay cá và thêm bơ.
  6. Làm khô chanh nửa trên lửa vừa cao trong hỗn hợp dầu bơ-quả óc chó còn lại, trong 3 phút hoặc cho đến khi đạt được độ phù hợp theo ý thích của bạn.
  7. Đổ lá xô thơm xào, xếp lớp với hỗn hợp gremolata lên cá hồi và phục vụ chanh nướng dọc theo sườn. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Đậu Perdu với quả óc chó nướng

đậu peru sẽ tăng thêm phần sâu của hương vị khi được kết hợp cùng với dầu quả óc chó

Thành phần:

  • 4 quả trứng lớn
  • 3/4 cốc kem nặng
  • 1/2 cốc sữa
  • 2 muỗng canh rượu mùi Grand Marnier
  • 1 muỗng canh vani
  • 2 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối biển
  • Baguette hoặc brioche thái lát dày 1 1/2 inch
  • 2 muỗng canh bơ không ướp muối
  • 2 muỗng canh dầu óc chó
  • Đường bột
  • Si-rô
  • Quả óc chó, nướng và xắt nhỏ

Cách làm:

  1. Đánh trứng, kem, sữa, rượu mùi, vani, đường và muối cho đến khi kết hợp tốt. Đổ vào một cái bát nông, rộng.
  2. Ngâm từng lát bánh mì trong khoảng 10 phút, lật nửa chừng để bão hòa cả hai mặt.
  3. Đun một chảo lớn trên lửa vừa, thêm 1 muỗng dầu óc chó và 1 muỗng bơ vào chảo.
  4. Sau khi chảo nóng, nướng bánh mì ngâm theo mẻ, nấu cho đến khi giòn nhẹ và nâu ở mỗi bên. Thêm nhiều dầu quả óc chó và bơ khi cần thiết.
  5. Đặt các lát đã nấu chín trong lò ở nhiệt độ thấp cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng.
  6. Khi tất cả đã được nấu chín, thêm quả óc chó băm nhỏ vào chảo, nướng không quá 5 phút.
  7. Rắc đường bột và một giọt dầu được chiết xuất từ quả óc chó. Ăn với quả óc chó nướng và xi-rô cây thích.

LƯU Ý: Bánh mì cũ là lý tưởng cho công thức này. Hãy để qua đêm hoặc nướng nhẹ trong lò nướng ở nhiệt độ thấp trong mười phút để làm khô bánh mì.

Biên soạn và tổng hợp : Nguyễn Thị Thùy Trinh