Bệnh viêm gan A

Virut viêm gan A có khả năng lây lan rất nhanh, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng như xơ gan, ung thư gan. Vì vậy hãy nhanh chóng bổ sung ngay những kiến thức cần thiết về bệnh viêm gan A, để bảo vệ sức khỏe cho cả cộng đồng.

Virut viêm gan A có khả năng lây lan rất nhanh, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng như xơ gan, ung thư gan. Vì vậy hãy nhanh chóng bổ sung ngay những kiến thức cần thiết về bệnh viêm gan A, để bảo vệ sức khỏe cho cả cộng đồng.

 

Bệnh viêm gan A

 


Virut viêm gan A có khả năng lây lan rất nhanh, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng như xơ gan, ung thư gan. Vì vậy hãy nhanh chóng bổ sung ngay những kiến thức cần thiết về bệnh viêm gan A, để bảo vệ sức khỏe cho cả cộng đồng.


 

Nguyên nhân


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm gan A. Các nguyên nhân đó có thể là do yếu tố tự nhiên như môi trường đất, nước, không khí bị ô nhiễm, chứa nhiều vi khuẩn gây hại, hay cũng có thể là do tác động của con người.


 

bệnh viêm gan aRau củ quả không sạch, chứa nhiều hóa chất cùng là một nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm gan A. Con người không rửa tay sạch sẽ trong quá trình chế biến các món ăn cùng rất dễ để virut viêm gan A lây lan. Và một nguyên nhân nữa không thể bỏ qua đó là con người trực tiếp ăn phải thịt các con động vật đã bị nhiễm viêm gan A từ trước. Cần phải chú ý đề phòng để hạn chế tối đa việc mắc phải bệnh viêm gan A.


 

Triệu chứng


Những người mắc bệnh viêm gan A thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, hay bị sốt vặt, sốt từng cơn. Về sau nặng dần, da và mắt có biểu hiện chuyển sang màu vàng hoặc đau bụng, buồn nôn. Hãy chú ý quan sát các biểu hiện trên để có thể chữa trị kịp thời.


 

bệnh viêm gan A


 

Cách chữa bệnh viêm gan A bằng Đông y


Bệnh viêm gan A không phải là căn bệnh quá nguy hiểm giống bệnh viêm gan B, nhưng nếu để lâu, không chữa kịp thời thì hậu quả của nó để lại cũng không hề thua kém căn bệnh nan y nào. Hãy tham khảo một số bài thuốc Đông y dưới đây để bảo vệ gia đình bạn.
 

   ♦ Bài thuốc 1: Chữa viêm gan a bằng nấm linh xanh. Sắc nước nấm linh xanh kết hợp với cây chó đẻ, uống hàng ngày, mỗi ngày uống 2 lần. Sau 2 tháng, bạn sẽ thấy những cơn đau giảm rõ rệt, gan dường như được khôi phục hoàn toàn. Đây là bài thuốc đã được rất nhiều người tin dùng, vì công dụng của nó thật sự rất hiệu quả.


 

bệnh viêm gan A


 

   ♦ Bài thuốc 2: Sắc cây chó đẻ, nhân trần, sài hồ, chi từ, hạ khô thảo thật đặc để uống. Mỗi ngày uống 1 thang, uống đến khi bệnh khỏi hẳn thì dừng lại.
 

bệnh viêm gan A


Ngoài ra bạn có thể tham khảo thuốc Thanh can tiêu độc hoàn có tác dụng làm mát gan, giúp tẩy độc, điều trị tốt viêm gan, suy gan, đau gan với thành phân là thảo dược thiên nhiên rất tốt cho gan.
 

 

Lời khuyên cho những người mắc bệnh viêm gan A


Hạn chế uống bia rượu, hút thuốc lá là lời khuyên đầu tiên cho những người mắc bệnh viêm gan A. Vì trong nó đều có chứa những chất gây nặng tải cho quá trình thải độc của gan.


 

bệnh viêm gan A
 


Ngoài ra, khi biết bản thân bị nhiễm viêm gan A, bạn cũng nên có ý thức giữ gìn cho những người xung quanh như: không dùng chung đồ sinh hoạt, không quan hệ tình dục,… hay chính những người khỏe mạnh cũng phải cảnh giác, tự biết bảo vệ bản thân mình.


 

Bệnh viêm gan ABên cạnh đó, những người mắc bệnh viêm gan A cũng nên có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, tránh ăn những món ăn có chứa nhiều giàu mỡ và phải thường xuyên tập thể dục nhẹ nhàng. Còn nếu bạn là người có điều kiện thì tốt nhất nên chuyển đến ở những nơi có khí hậu ôn hòa, mát mẻ, không bụi bặm. Như vậy, sức khỏe của bạn mới nhanh chóng hồi phục.
 

Chúc bạn và gia đình bạn luôn khỏe mạnh!