Nhụy hoa nghệ tây Iran - Nhụy hoa nghệ tây saffron - Methi Việt Nam
Nhụy hoa nghệ tây Iran - Nhụy hoa nghệ tây saffron - Methi Việt Nam
Nhụy hoa nghệ tây Iran - Nhụy hoa nghệ tây saffron - Methi Việt Nam
Nhụy hoa nghệ tây Iran - Nhụy hoa nghệ tây saffron - Methi Việt Nam
Nhụy hoa nghệ tây Iran - Nhụy hoa nghệ tây saffron - Methi Việt Nam
Nhụy hoa nghệ tây Iran - Nhụy hoa nghệ tây saffron - Methi Việt Nam

Nhụy hoa nghệ tây Iran

350.000 VNĐ CÒN 200.000 VNĐ
Chọn loại sản phẩm:
  • Cam kết từ Methi Cam kết 100% hàng chính hãng
  • Cam kết từ Methi Hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng giả
  • Cam kết từ Methi Đổi trả miễn phí trong 7 ngày
  • Cam kết từ Methi Được đội ngũ chuyên gia tư vấn tận tình, khoa học
  • Cam kết từ Methi Miễn phí giao hàng trên toàn quốc với đơn hàng từ 300K

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Nhụy hoa nghệ tây Methi (saffron methi) nhập khẩu Iran

  • Nhụy hoa nghệ tây Methi hay còn gọi là Saffron Methi có thể không phải là loại gia vị phổ biến hoặc là loại gia vị được sử dụng thường xuyên trong nhà bếp, nhưng nó chắc chắn là loại gia vị đắt nhất trên hành tinh.
  • Có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải, chủ yếu là Hy Lạp và Tây Ban Nha, cũng như Tây Nam Á,Saffron được sử dụng trong một số món ăn Nam Âu, như món ăn quốc gia của Tây Ban Nha.
  • Tuy nhiên, nghệ tây có lẽ thậm chí còn được ưa chuộng hơn trong ẩm thực Ấn Độ và Trung Đông.
  • Saffron có vị cay với vị hơi đắng và do đó phải được sử dụng một cách tiết kiệm, điều này cũng tốt do giá nhụy hoa nghệ tây khá đắt.

nhụy hoa nghệ tây

Mặc dù nghệ tây có hương vị mạnh mẽ, nó chủ yếu được sử dụng vì màu sắc của nó, thêm một tông màu vàng cam sáng cho thực phẩm.

Cây nghệ tây

  • Saffron được lấy từ cây nghệ tây, một loài hoa có cánh hoa màu hoa cà. Nếu bạn nhìn vào hoa ở gần, bạn sẽ thấy rằng có ba sợi màu cam ở giữa bông hoa. Những sợi hoặc nhụy như chúng cũng được biết đến là những sợi nghệ tây chưa khô mà chúng ta sử dụng trong nấu ăn.
  • Các nhụy hoa nghệ tây chỉ có thể được chọn bằng tay để loại bỏ chúng khỏi cây. Phải mất 225.000 nhụy để tạo thành 1 lb gia vị nghệ tây. Vì chỉ có ba nhụy cho mỗi bông hoa, điều này có nghĩa là 75.000 bông hoa được sử dụng để tạo ra số lượng nhỏ và đây là lý do tại sao gia vị rất đắt tiền.

Lịch sử của nghệ tây

Saffron đã có từ hàng ngàn năm. Có nguồn gốc từ khu vực Tiểu Á, nhưng nó được trồng đầu tiên ở Hy Lạp, nơi nó được hưởng một vị trí quan trọng vào khoảng thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên.

Nhụy hoa nghệ tây saffron chính hãng nhập khẩu từ iran

  • Hình ảnh có từ thời này cho thấy nghệ tây được đánh giá cao như một loại thuốc trị liệu và thảo dược mạnh.
  • Nhiều nhà cai trị nổi tiếng trong thời kỳ đó thường bị lôi cuốn vào nghệ tây do màu sắc tươi sáng và nước hoa của nó. Saffron thường được sử dụng để làm nước hoa cho nhà tắm hoàng gia, hội trường, tòa án hoặc đã sử dụng nó như một loại thuốc nhuộm để tô màu cho quần áo hoàng gia cũng như thuốc, thuốc mỡ và nước thơm.
  • Sau khi đế chế La Mã sụp đổ, sự phổ biến của nghệ tây đã lan rộng khắp châu Âu, tuy nhiên nó đã bắt đầu tìm đường đến Ấn Độ và các nơi khác trên thế giới. Mãi cho đến khi người Moors xâm chiếm và chiếm hầu hết Tây Ban Nha, nghệ tây mới được đưa vào lại châu Âu.
  • Ngày nay, Tây Ban Nha là một trong những nhà sản xuất nghệ tây chính trên thế giới và nhiều người nói rằng nghệ tây Tây Ban Nha từ La Mancha có chất lượng tốt nhất.

Lợi ích với sức khỏe của nhụy hoa nghệ tây Methi

Saffron từ lâu đã được ứng dụng cho nhiều mục đích trong y học. Cũng như nhiều loại thảo dược khác, nhụy hoa nghệ tây cũng hữu ích trong điều trị rối loạn dạ dày và đường tiêu hóa trong số các bệnh khác. Dưới đây là danh sách các đặc tính trị liệu và một số rối loạn mà nghệ tây đã được biết đến để điều trị.

công dụng chữa bệnh của nhụy hoa nghệ tây là vô cùng lớn nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng có trong nó

  • Saffron có khă nắng kích thích tiêu hóa, làm dịu dạ dày. Nó làm giảm gió và giảm khí đường ruột.
  • Saffron thúc đẩy kinh nguyệt và điều hòa thời gian kinh nguyệt.
  • Nghiên cứu cho thấy một số thành phần của nghệ tây có thể tăng cường trí nhớ và cải thiện kỹ năng học tập.
  • Saffron là một chất chống oxy hóa quan trọng và giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể chống lại thiệt hại từ các gốc tự do.
  • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ tây có thể được thực hiện để chống ung thư và làm chậm sự phát triển của khối u.
  • Nó đã được sử dụng như một thuốc chống trầm cảm và thuốc bổ nói chung.
  • Saffron là một thuốc an thần nhẹ.
  • Nó đã được sử dụng để làm giảm chuột rút cơ bắp và co thắt.
  • Saffron thúc đẩy đổ mồ hôi và mồ hôi, rất hữu ích trong việc giảm sốt và nhiệt độ cao.
  • Saffron có hiệu quả trong việc giảm đau dạ dày bao gồm cả đau thời gian.
  • Saffron được sử dụng trong bệnh thận và cũng có thể giúp giảm kích thước của gan mở rộng.
  • Saffron có thể sống lại đau bụng ở trẻ em.
  • Các nhà thảo dược học Trung Quốc đã sử dụng nghệ tây để điều trị nhiễm trùng và rối loạn ngực.
  • Có thể được dùng để làm giảm đau đầu.
  • Saffron được cho là một loại thuốc kích thích tình dục và được sử dụng bởi Cleopatra trước khi làm tình.

Vì sao nên mua nhụy hoa nghệ tây Methi

cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây tốt nhất là để trong hộp gỗ hoặc lọ thủy tinh có quấn giấy bạc để tránh ánh nắng mặt trời

  • Saffron methi là loại gia vị đắt nhất hành tinh. Do đó việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp đúng chất lượng là rất quan trọng để có được giá trị tiền của bạn.
  • Nên mua nhụy hoa nghệ tây methi vì nó được đựng trong các lọ thủy tinh để bảo vệ khỏi không khí và ánh sáng giúp bảo quản được chất lượng cũng như hương vị.
  • Nhụy hoa nghệ tây Methi có màu đỏ sẫm có các đốm màu cam và không có bất kỳ biến thể màu nào. Sản phẩm không có dấu vết màu vàng giúp đảm bảo trọng lượng thật. không thêm trọng lượng chết cho số tiền bạn phải trả. Saffron Methi có màu đỏ đảm bảo chất lượng tốt.
  • Mặc dù nghệ tây được bán sẵn ở cả dạng sợi và dạng bột, nhưng nên dùng nhụy vì bột nghệ tây có thời hạn sử dụng ngắn hơn sợi khô. Nó thường được trộn lẫn với các thành phần khác để tăng trọng lượng và thiếu chất lượng, hương vị. Hơn nữa, nhụy hoa nghệ tây Methi là một loại gia vị đắt tiền. Vì vậy, nếu nó có sẵn ở một mức giá thấp hơn, nó có thể có chất lượng kém hơn hoặc thậm chí có thể là giả.

Cách bảo quản nhụy hoa nghệ tây Methi

  • Saffron Methi nên được lưu trữ trong hộp kín, trong lọ thủy tinh ở nơi có nhiệt độ mát mẻ, tối và khô. Nhiệt độ lưu trữ lý tưởng cho nghệ tây là dưới 20 độ C và trong độ ẩm dưới 40%.
  • Nghệ tây Methi nhạy cảm với ánh sáng vì vậy nó nên được bọc trong giấy bạc nếu được giữ trong hộp đựng trong suốt. Nếu các nhụy được nén lại với nhau, chúng nên được nới lỏng và tách ra một chút trước khi chuyển vào bình. Điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để lấy ra sử dụng.
  • Mặc dù nghệ tây có thể tồn tại vài năm nếu được bảo quản đúng cách, nhưng nên sử dụng nó trong vòng hai năm vì nó sẽ ngày càng mất đi hương vị ngày càng nhiều theo tuổi.

Cách chuẩn bị nhụy hoa nghệ tây Methi để nấu ăn

Nếu bạn đang sử dụng một công thức cụ thể để nấu ăn với nhụy hoa nghệ tây Methi, hãy làm theo các hướng dẫn để chuẩn bị.

nhụy hoa nghệ tây nên được ngâm với nước trước khi sử dụng để nhụy nở ra

  • Có một số phương pháp cơ bản để chuẩn bị nhụy hoa nghệ tây trước khi sử dụng nó trong một công thức nấu ăn. Phổ biến nhất là ngâm một nhúm trong một cốc nước ấm trong ít nhất 20 phút và tối đa 12 giờ. Khi tiếp xúc với nước, nhụy hoa nghệ tây sẽ nở ra và hương vị được giải phóng và chỉ sau đó nó mới có thể được thêm vào món ăn cần thiết. Các chất lỏng khác cũng có thể được sử dụng ví dụ như rượu hoặc sữa.
  • Một phương pháp khác là nghiền thành bột bằng cách sử dụng chày và cối và sau đó thêm nó vào món ăn hoặc ngâm nó trước trong chất lỏng và sau đó thêm nó vào các thành phần khác.
  • Cuối cùng, trong các món ăn như "paella valenciana", nghệ tây phải được nướng trước rồi nghiền thành bột trước khi thêm vào món ăn.

Một số công thức nấu ăn với nhụy hoa nghệ tây Methi

Saffron Methi được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn và nền văn hóa ẩm thực khác nhau trên toàn thế giới. Ở Ấn Độ, nó được sử dụng kết hợp với gạo và một số đồ ngọt, trong khi ở Pháp và Tây Ban Nha, nó phổ biến trong các món ăn từ cá. Dưới đây là hướng dẫn  một số công thức cho việc sử dụng nhụy hoa nghệ tây trong nấu ăn.cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây để nấu ăn

  • Sử dụng nghệ tây trong "bouillabaisse" của Pháp, một loại cá hầm.
  • Đây là một trong những thành phần chính của paella Tây Ban Nha.
  • Trong nấu ăn Ý, nó được sử dụng trong "risotto alla Milanese".
  • Sử dụng nghệ tây để hương vị và màu gạo.
  • Sử dụng trong các món cơm của Ấn Độ.
  • Thêm vào cà phê với thảo quả cho một thức uống nóng Trung Đông.
  • Saffron Methi là một loại gia vị tốt để sử dụng với cá, chẳng hạn như cá tuyết hoặc cá bơn, cho màu sắc và hương vị tuyệt vời.
  • Sử dụng cho một chiếc bánh ngọt nghệ tây theo phong cách Scandinavia.
  • Sử dụng để làm hương vị cho kem,
  • Sử dụng để tăng hương vị và dinh dưỡng trong tất cả các loại cà ri.
  • Sử dụng để làm bánh nghệ tây Cornish.
  • Thêm vào nước sốt để cho màu sắc và hương vị cay.
  • Thêm nghệ tây vào hỗn hợp cua hoặc bánh cá.
  • Thêm vào mayonnaise hoặc mayonnaise tỏi để cho nó một màu khác.
  • Thêm vào súp để có được một màu sắc tươi sáng.
  • Saffron cũng thường được hợp tác với thịt gà.

Lợi ích cho làn da của nhụy hoa nghệ tây Methi

Dưới đây là những cách khác nhau (với gói / mặt nạ tương ứng của họ) của nhụy hoa nghệ tây có thể tăng cường cho làn da của bạn.

cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây để chăm sóc da

  • Cung cấp cho làn da rạng rỡ : Đắp mặt nạ nghệ tây Methi ít nhất một lần một tuần để có làn da rạng rỡ và mịn màng. Bạn có thể sử dụng gói này tối đa 3 lần một tuần.
  • Giúp điều trị mụn trứng cá và vết thâm : Thành phần kháng nấm của nghệ tây có hiệu quả để điều trị mụn trứng cá, vết thâm và mụn đầu đen.
  • Điều trị da xỉn màu: Mặt nạ với nhụy hoa nghệ tây Methi giúp tẩy tế bào chết cho làn da của bạn bằng cách giúp lưu thông máu, do đó giúp làn da của bạn mịn màng và sáng.
  • Cải thiện kết cấu da : Đắp mặt nạ với hỗn hợp nhụy hoa nghệ tây kết hợp sữa bột và nước sau đun sôi sẽ giúp cải thiện kết cấu của da mặt của bạn.
  • Điều trị da khô : Nếu bạn có làn da xỉn màu và khô, bạn có thể chuẩn bị mặt nạ với chanh và nghệ tây. Chanh làm sạch da từ sâu bên trong trong khi nghệ tây cung cấp độ sáng và bóng cho làn da.
  • Chữa lành vết thương và vết sẹo: Các chiến binh trong quá khứ đã được biết là sử dụng chiết xuất từ nghệ tây để điều trị các vết thương trong trận chiến.

​Tham khảo chi tiết cách dùng nhụy hoa nghệ tây Methi chăm sóc da mặt tại : Hướng dẫn làm 12 loại mặt nạ saffron đắp mặt chăm sóc da.

Tác dụng phụ của Saffron?

  • Không an toàn khi mang thai và cho con bú
  • Sử dụng nhụy hoa nghệ tây với lượng lớn trong thai kỳ có thể dẫn đến co bóp tử cung và dẫn đến sảy thai. Không có đủ thông tin liên quan đến việc cho con bú. Vì vậy, nên tránh sử dụng.

Rối loạn lưỡng cực

nhụy hoa nghệ tây có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, nó thậm chí có thể kích hoạt tính dễ bị kích thích và hành vi bốc đồng ở những người mắc chứng rối loạn lưỡng cực. Tránh xa nghệ tây nếu bạn có tình trạng này.

Huyết áp thấp

Uống nhụy hoa nghệ tây có thể làm hạ huyết áp, những người đang bị huyết áp thấp hoặc đang dùng thuốc để điều trị huyết áp cao nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng.

Điều kiện tim

Saffron có thể ảnh hưởng đến nhịp đập của tim mạnh hay nhanh. Mặc dù nó có thể có lợi cho tim, xin vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang dùng nó để điều trị bệnh tim.

Một số câu hỏi liên quan đến nhụy hoa nghệ tây Methi

Q :Tại sao nghệ tây lại có giá cao như vậy?

A: Bởi vì việc trồng trọt và thu hoạch được thực hiện thủ công hoàn toàn bằng tay - giống như nó đã được thực hiện trong thời cổ đại.

Q : Những lợi ích của bột nghệ tây so với chủ đề nghệ tây là gì?

A :Bạn có thể thêm bột nghệ tây trực tiếp vào món ăn của bạn, nhưng đó không phải là trường hợp với các chủ đề. Các chủ đề cần phải kích hoạt màu sắc và hương vị của họ.

Q: Tại sao nghệ tây rất hiếm?

A: Nó không phải là hiếm. Chỉ là nó rất khó để thu thập, và vâng, đắt tiền.

Q :Làm thế nào để kiểm tra nhụy hoa nghệ tây là đúng chất lượng?

A:Đặt một vài sợi trên lưỡi của bạn và hút chúng. Lấy chúng ra và chà xát chúng trên khăn giấy. Nếu chúng tô màu mô vàng, chúng là thật. Nếu không, thì là giả.

Q: Lợi ích của nghệ tây trong thực phẩm là gì?

A: Nó tăng thêm màu sắc và hương thơm, và quan trọng hơn mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Q: Tôi có thể lấy nghệ tây nguyên chất và tự nhiên từ đâu?

A: Từ siêu thị gần nhất của bạn. Kiểm tra chứng nhận ISO 3632-1: 2011 trên bao bì

Phần kết luận

Nhụy hoa nghệ tây có thể đắt tiền, nhưng nó đáng để đầu tư. Sử dụng trong thói quen của bạn ngày hôm nay. Bạn sẽ hạnh phúc vào ngày mai.

Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết bài đăng này về lợi ích nghệ tây đã giúp bạn như thế nào. Để lại bình luận của bạn bên dưới .

Tài liệu tham khảo

  1. What Is Saffron Good For?“. Dr. Mercola.
  2. Crocus sativus L. (saffron) for cancer chemoprevention…“. S.D.M College of Medical Sciences & Hospital, Karnataka, India. 2015 April.
  3. Anticarcinogenic effect of saffron (Crocus sativus L.) and its ingredients“. Neyshabur University of Medical Sciences, Neyshabur, Iran. 2014 April.
  4. Does Saffron Fight Cancer? A Plausible Biological Mechanism“. American Council of Science and Health. 2017 July.
  5. Study finds that the crocetinic acid in saffron may inhibit…“. KU Medical Center. 2015 September.
  6. Crocetin from saffron: an active component of an ancient spice“. Università “G. d’Annunzio” Chieti-Pescara, Italy. 2004.
  7. Gout“. University of Maryland Medical Center.
  8. Natural Compounds from Saffron and Bear Bile Prevent Vision Loss and Retinal Degeneration“. University of Alicante, Spain. 2015 July.
  9. Short-term Outcomes of Saffron Supplementation in Patients with Age-related Macular Degeneration…“. Tehran University of Medical Sciences, Tehran, Iran. 2016.
  10. Researchers strike gold – saffron found to help vision loss in elderly“. The University of Sydney. 2010 February.
  11. Saffron“. WedMD.
  12. Saffron (Crocus sativus L.) and major depressive disorder…“. University of Florida, Gainesville, USA. 2015 November.
  13. Crocin promotes non-rapid eye movement sleep in mice“. Osaka Bioscience Institute, Osaka, Japan. 2012 February.
  14. The effects of Crocus sativus (saffron) and its constituents on nervous system…“. Mashhad University of Medical Sciences, Iran. 2015 October.
  15. The Effect of Crocus sativus L. and Its Constituents on Memory…“. University of Thessaly, Greece. 2015 February.
  16. Depression“. University of Maryland Medical Center.
  17. Memory enhancing effects of saffron in aged mice…“. University of Patras, Greece. 2011 June.
  18. Hydroalcoholic extract of Crocus sativus effects on bronchial inflammatory…“. Islamic Azad University, Iran. 2013
  19. Therapeutic effects of saffron (Crocus sativus L.) in digestive disorders…“. Mashhad University of Medical Sciences, Mashhad, Iran. 2016 May.
  20. The effect of saffron (Crocus sativus) extract for healing of second-degree burn wounds…“. Mazandaran University of Medical Sciences, Iran. 2008 December.
  21. Immunomodulatory effects of saffron…“. Research Institute of Medicinal Plants, ACECR, Iran. 2011 December.
  22. Effects of saffron (Crocus sativus) petal ethanolic extract on hematology, antibody response…“. Ferdowsi University of Mashhad, Iran. 2014 March.
  23. Effect of Saffron (Fan Hong Hua) On the Readiness of The Uterine Cervix…“. Tabriz University of Medical Sciences, Iran. 2016 October.
  24. The effect of an Iranian herbal drug on primary dysmenorrhea…“. Shahid Beheshti Medical University, Iran. 2009 October.
  25. Cardiovascular Effects of Saffron…“. Tehran University of Medical Sciences, Tehran, Iran. 2011 May.
  26. Dietary saffron reduced the blood pressure…“. Semnan University of Medical Sciences, Semnan, Iran. 2015 November.
  27. Effect of saffron on liver metastases in patients…“. Mashhad University of Medical Sciences, Mashhad, Iran. 2015 September.
  28. Saffron as an antidote or a protective agent against natural or chemical toxicities“. Mashhad University of Medical Sciences, Mashhad, Iran. 2015 May.
  29. Saffron and ginseng ‘shown to boost sexual desire’“. The Telegraph. 2011 March.
  30. The effect of saffron, Crocus sativus stigma, extract and its constituents…“. Mashhad University of Medical Sciences, Iran. 2008 June.
  31. Effect of saffron on semen parameters of infertile men“. Lorestan University of Medical Sciences, Khorramabad, Iran. 2008.
  32. Crocin Improves Damage Induced by Nicotine…“. Kermanshah University of Medical Sciences, Kermanshah, Iran. 2016 June.
  33. Anti-inflammatory and protective effects of saffron extract…“. Kermanshah University of Medical Sciences, Kermanshah, Iran. 2016 July.
  34. 34. “Antinociceptive and anti-inflammatory effects of Crocus sativus L. stigma and petal extracts in mice“.  Mashhad University of Medical Sciences, Iran. 2002 March.

​Tổng hợp và biên soạn : Nguyễn Thị Thùy Trinh

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

MUA NGAY
0914.279.445