Nho khô nguyên cành Methi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giúp cải thiện hệ tiêu hóa, chất lượng xương, lượng sắt trong cơ thể. Nho khô cũng giúp các bệnh nhân mắc chứng nhiễm toan (nhiễm độc axit), đầy hơi, vàng da thiếu máu và rối loạn chức năng sinh dục có cảm giác tốt hơn. Loại thực phẩm này cũng được biết đến như là một liệu pháp tăng cân. Ngoài ra cũng rất tốt cho mắt, răng và tóc.
Nho khô nguyên cành Methi nhập khẩu Úc.
Nho khô nguyên cành Methi được chế biến bằng cách sấy khô nho tươi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng lò sấy. Nho sau khi được làm khô sẽ chuyển màu vàng, xanh hoặc màu đen. Nho khô có vị ngọt tự nhiên và được sử dụng rộng rãi trong chế biến đồ ăn trên khắp thế giới và đặc biệt là các món tráng miệng.
Nho khô nguyên cành Methi Úc có tốt cho cơ thể bạn không?
Mặc dù có trọng lượng, kích thước không lớn nhưng lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nho khô thuộc nhóm trái cây dựa theo một báo cáo của trung tâm USDA về xúc tiến và chính sách dinh dưỡng. Những loại hoa quả khô này giúp tăng năng lượng cho cơ thể, thường được cho thêm vào thành phần của thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng, đồ ăn nhẹ, thực phẩm năng lượng cao đặc biệt dành cho những người leo núi, đi du lịch, cắm trại.
Calories của nho sấy khô nguyên cành
43 gram chứa khoảng 129 calories. Lượng calories cao nên bạn được khuyên dùng 1/ 4 chén hoặc gói snack nhỏ (khoảng 1.5oz, 1oz = 28,34gram) mỗi ngày. Hiện tại để mua nho khô nguyên cành nhập khẩu chính hãng bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng tạp hóa, các công ty chuyên về thực phẩm làm đẹp chăm sóc sức khỏe tự nhiên.
Thông tin dinh dưỡng của nho khô nguyên cành Methi
Như trong dữ liệu dinh dưỡng quốc gia USDA, nho khô nguyên cành là nguồn cung cấp năng lượng, chất xơ, protein và carbohydrate. Trong nó có lượng đường và calories cao nhưng lại có chỉ số đường huyết thấp. Hàm lượng cholesterol là 0, nhưng lại giàu kali, vitamin C, canxi, magie, photpho và natri. Cũng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin (B1), niacin, riboflavin (B2), vitamin B-6, và kẽm.
Công dụng của nho khô nguyên cành Methi
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà nho được sấy khô nguyên cành Methi mang lại qua thông tin dưới đây nhé.
1) Giàu chất xơ – có tác dụng nhuận tràng
Nho sấy khô nguyên cành Methi có một lượng chất xơ dồi dào, giúp hấp thụ các chất lỏng tự nhiên trong cơ thể, giúp thức ăn di chuyển dễ dàng qua đường ruột và giảm tình trạng táo bón. Loại chất xơ trong nó là loại chất xơ không hòa tan và nó cần nước để đạt được trọng lượng.
Một nghiên cứu của bác sĩ Gene Spiller, giám đốc của trung tâm nghiên cứu sức khỏe của tổ chức Sphera tại Los Altos, California đã chứng minh chỉ cần thêm 2 phần mỗi ngày có thể cải thiện chức năng của đại tràng và giảm nguy cơ ung thư đại tràng.
2) Hỗ trợ điều trị đầy hơi
Chất xơ có trong nho khô nguyên cành giúp làm sạch các loại độc tố, chất có hại cho tiêu hóa, tránh các bệnh đường ruột, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, và giảm sự khó chịu do đầy hơi.
3) Ngăn ngừa acid
Nho Úc sau khi được sấy khô nguyên cành giàu kali, magie, đây chính là những thành phần giúp điều trị tình trạng nhiễm toan. Kali và magie là 2 trong số những thành phần phổ biến nhất của các loại thảo dược chống acid bởi vì chúng có độ pH cân bằng. Nhiễm toan là tình trạng tăng cao lượng axit trong máu (nó cũng được biết đến như là chất độc cho máu) hoặc các loại khí trong hệ hô hấp của chúng ta, có thể là nguyên nhân gây ra mụn nhọt, các bệnh ngoài da, làm tổn thương nội tạng, bệnh gout, sỏi thận.
4) Hàm lượng sắt cao – Hỗ trợ điều trị thiếu máu
Nho Úc được sấy khô nguyên cành chứa một lượng sắt đáng kể, là thành phần trực tiếp hỗ trợ điều trị thiếu máu. Nó cũng chứa các loại vitamin nhóm B rất quan trong trong việc hình thành máu mới. Hàm lượng đồng cao cũng hỗ trợ việc sản xuất hồng cầu.
5) Cải thiện sức khỏe răng miệng
Nho khô nguyên cành giàu hàm lượng canxi – thành phần giúp làm răng chắc khỏe, giảm men răng. Thêm nữa, hàm lượng boron có trong loại trái cây khô này có thể giúp ngăn sự phát triển của vi khuẩn trong miệng, giúp răng chắc khỏe.
Acid Oleanolic có trong nó có vai trò quan trọng trong việc chống sâu răng, gãy răng. Chất này cũng hữu dụng trong việc ngăn sự phát triển của Streptococcus mutans và Porphyromonas gingivalis – 2 trong số các loại vi khuẩn gây sâu răng.
Nghiên cứu của tiến sĩ Christine D. Wu thuộc Viện nha khoa cho trẻ em, Cao đẳng Nha khoa thuộc đại học Illinois , Chicago cũng đã chứng minh điều này. Nghe có vẻ lạ lùng nhưng khi ăn nho sấy khô, chúng càng mắc ở răng bạn lâu thì lại càng tốt, bởi vì nó giúp tăng cường tác động của acid aleanolic lên răng, tăng khả năng bảo vệ răng khỏi sự phát triển của vi khuẩn.
6) Giàu chất chống oxy hóa
Nho khô nguyên cành Methi chính hãng Úc có hàm lượng chất chống oxy hóa cao bao gồm cả catechins và polyphenolic. Các chất chống oxy hóa này giúp chống lại các tác động có hại của các gốc tự do- một trong những yếu tố cơ bản liên quan tới sự phát triển của các tế bào ung thư và các bệnh khác như thoái hóa điểm vàng. Tuy nhiên, cũng cần thêm các bằng chứng khoa học chứng minh khía cạnh này.
Thêm nữa, lượng chất xơ giúp đẩy mạnh quá trình bài tiết mật của cơ thế, vì thế giúp đào thải độc tố.
Nho vàng ngâm rượu gin là một trong những cách dân gian giúp giảm đau mãn tính đặc biệt là đau khớp. Một trong những ghi chép có đề cập rằng các cơn đau do chứng viêm khớp gây ra giảm đáng kể khi sử dụng khoảng 10 chén nho khô với ngâm rượu như vậy hàng ngày trong thời gian 1-8 tuần.
7) Hàm lượng Canxi và boron cao – cải thiện xương
Canxi là yếu tố chính của sự phát triển xương. Nho khô chứa lượng canxi cao. Và loại trái cây sấy khô này chính là một trong những nguồn cung cấp boron một loại vi chất dinh dưỡng (chất dinh dưỡng cần cho cơ thể với lượng nhỏ). Boron rất quan trọng cho sự hình thành xương và hấp thụ hiệu quả canxi.
Chất này đặc biệt có lợi cho xương, khớp, giúp ngăn ngừa loãng xương ở giai đoạn mãn kinh của phụ nữ. Kali là một trong số những chất dinh dưỡng cần thiết cũng được tìm thấy với hàm lượng cao trong nho khô, đây là chất giúp cho xương chắc khỏe và thúc đẩy sự phát triển của xương, vì thế giảm tình trạng loãng xương.
8) Tăng khả năng sinh sản
Nho khô sấy nguyên cành từ lâu đã được biết đến có tác dụng kích thích và gây kích thích ham muốn do trong thành phần có chứa một loại axit amin có tên là arginine. Đây là một chất rất có hiệu quả trong điều trị chứng rối loạn cương dương. Tác dụng này đã được chứng minh qua một nghiên cứu dựa trên 180 bệnh nhân mắc chứng suy nhược cơ thể - một trong những yếu tố dẫn tới giảm khả năng vận động của tinh trùng.
Arginine là chất giúp tráng dương tự nhiên, tăng mức độ hoạt động của tinh trùng, vì thế giúp tăng cơ hội thụ thai khi hoạt động tình dục. Sử dụng loại trái cây khô có tính ngọt này hàng ngày có thể giúp tăng khả năng tình dục.
Chú ý: ở Ấn độ có một thực tế là người ta thường để cô dâu chú rể uống một ly sữa đun sôi với nho khô nguyên cành và một nhúm nghệ tây vào đêm tân hôn.
9) Cải thiện làn da
Chất chống oxy hóa và vitamin C có trong nó giúp làn da bạn trở nên sáng hơn, căng mịn và tươi trẻ hơn. Sử dụng giúp ngăn tình trạng mụn trứng cá, bệnh vẩy nến vì có hàm lượng chất diệt khuẩn cao.
10) Giúp tóc khỏe đẹp
Việc hàng ngày sử dụng nho khô nguyên cành Methi nhập khẩu Úc đúng cách sẽ giúp cho tóc của bạn trở nên bóng mượt, dầy dặn hơn nhờ vào lượng vitamin C có trong nho khô, ngăn ngừa tình trạng tế bào bị tổn thương. Chất kháng viêm có trong thành phần sẽ giúp ngăn kích ứng da đầu, gàu, bong tróc da đầu.
11) Điều trị mất ngủ
Thiếu máu do thiếu sắt có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ của bạn, vì thế, sử dụng với hàm lượng chất sắt cao sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.
12) Kiểm soát cholesterol
Với hàm lượng cao các chất như kali, chất xơ, polyphenols, acid phenolic, tannin, và chất chống oxy hóa sẽ tăng cường đốt cháy cholesterol cũng như hạ huyết áp, vì thế nó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
13) Giảm tăng huyết áp
Các nghiên cứu chỉ ra rằng có sự tương quan giữa giảm tình trạng tăng huyết áp với việc sử dụng nho khô nguyên cành. Nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho người bị tăng huyết áp, nhưng các chuyên gia tin rằng lượng kali cao chính là yếu tố hàng đầu giúp giảm áp lực mạch máu và hạ huyết áp. Một báo cáo của tiến sĩ Horacio Adrogue , chuyên gia trong Cấy ghép thận tại Houston, Texas cho thấy rằng, chất xơ cũng được đánh giá là có tác động tới sinh hóa mạch máu, giảm độ áp lực máu, từ đó giúp hạ huyết áp.
14) Hỗ trợ tăng cân
Nho khô nguyên cành Methi giúp tăng cân một cách lành mạnh vì chúng có chứa fructose và glucose. Đây là một phần quan trọng trong chế độ ăn của các vận động viên, những vận động viên thể hình những người cần có một lượng lớn năng lượng, hoặc những người muốn tăng cân mà không muốn tích lũy chrolestorol không lành mạnh vào cơ thể.
15) Kiểm soát tiểu đường
Một số nghiên cứu cho thấy, nếu sử dụng nho khô nguyên cành đúng cách sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu sau khi ăn. Sau khi ăn lượng đường trong máu trong cơ thể bệnh nhân có thể tăng vọt, và sử dụng nho sẽ giúp ổn định chúng. Nó cũng giúp giảm leptin và ghrelin. Đây là những hormones khiến con người có cảm giác đói hoặc no.
Bằng việc giữ lượng hormone này trong tầm kiểm soát, những người sử dụng sản phẩm có thể tăng khả năng thực hiện một chế độ ăn tốt cho sức khỏe, ngăn tình trạng ăn quá nhiều.
16) Cải thiện tình trạng thận
Kali có trong nho sấy khô sẽ giúp ngăn hình thành cũng như tái phát sỏi thận.
17) Tăng lượng chất dinh dưỡng trong cơ thể
Nho sấy khô nguyên cành tự nhiên Methi có chứa nhiều vitamin, amino axit, các khoáng chất như selenium, phốt pho có tác dụng tốt cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng và protein cho cơ thể. Chế độ ăn có chứa các chất này sẽ giúp tăng cường năng lượng cơ thể và tăng khả năng miễn dịch.
18) Giảm tiêu chảy
Nho khô có thể giúp ngừng tình trạng phân lỏng bằng cách hấp thụ các loại chất lỏng, giảm tần suất đi ngoài.
19) Gan khỏe mạnh
Nho nguyên cành sấy khô ngâm qua đêm và được sử dụng như là một phần cho chế độ ăn làm sạch gan vì trái cây sấy khô giàu bioflavonoid giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi tác động của các gốc tự do. Đặc biệt tốt cho gan và giúp lọc máu.
Cách sử dụng nho khô nguyên cành Methi
Nho khô nguyên cành Methi có thể được sử dụng như là một phần trong chế độ ăn hàng ngày theo các cách sau:
-
Sweet crunch: Bạn có thể sử dụng trong món salad, cần tây xào bơ đậu phộng, ăn kèm trái cây, hoặc sử dụng chúng như là một phần trong hỗn hợp hạt và trái cây tự làm.
-
Salads: Salad bông cải với nho khô và salad nho khô cà rốt là những công thức chế biến phổ biến.
-
Bữa sáng: thêm nho khô vào bữa sáng để tăng vị ngọt cho cháo yến mạch hoặc sinh tố thay vì sử dụng đường hoặc siro.
-
Bữa tối: nho khô có thể sử dụng để cho thêm vào các món như khoai tây nghiền, rau xào, hoặc các món ăn phụ. Ở Trung Đông, người ta rắc nho khô ăn kèm với món cơm.
-
Sử dụng nho khô như chất tạo ngọt tự nhiên: Bạn có thể sử dụng nho khô trong các món bánh muffins, pancakes như một chất tạo ngọt nếu bạn đang muốn tránh hoặc cắt giảm sử dụng đường.
-
Ăn nhẹ: trái cấy sấy khô, ở dạng thô, là lựa chọn ăn nhẹ tốt cho sức khỏe ở mọi lứa tuổi. Phủ nho khô lên chocolate hoặc nho khô với sữa chua cũng là một cách bổ sung năng lượng nhanh,
Tác dụng phụ
Có một vài yếu tố tác dụng phụ khi sử dụng quá nhiều nho khô nguyên cành Methi:
-
Tăng cân: Vì nho khô có nhiều calories vì thể bạn có thể tăng cân nhanh chóng nếu bạn không chú ý.
-
Nguy cơ tiểu đường: trái cây sấy khô có lượng chất béo trung tính (triglycerides) cao vì chúng có hàm lượng fructose cao (triglycerides là sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa fructose trong cơ thể). Lượng triglycerides cao có thể tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Vấn đề này đã được đề cập trong một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Lâm sàng nội tiết và trao đổi chất. Nếu bạn có cả các yếu tố nguy cơ tiểu đường khác, hãy cẩn trọng và đừng thêm quá nhiều trong chế độ ăn.
-
Dị ứng: một vài người bị dị ứng khi ăn như thở khò khè, khó thở, tiêu chảy, thậm chí là sốt.
Chọn lựa vào bảo quản nho khô nguyên cành
Hiện tại trên thị trường có nhiều loại nho khô được bán và giới thiệu là tốt cho sức khỏe với nhiều sự lựa chọn giá cả khác nhau . Giá cả thường đi đôi với chất lượng, tuy nhiên bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức để có thể phân biệt được đâu là nho khô nguyên cành nhập khẩu chính hãng Úc, đâu là nho khô Trung Quốc kém chất lượng....
Cách lựa chọn nho khô nguyên cành chính hãng
-
Các loại nho khô nguyên cành đóng gói hoặc đóng hộp được bày bán ở các cửa hàng tạp hóa quanh năm. Có một vài nhãn hiệu và có tiếng vì thế hãy luôn nhớ mua sản phẩm có chất lượng.
-
Đối với loại được đóng trong những thùng với kích cỡ nhỏ và trong các thùng chứa lớn. Hãy thử mua sản phẩm được bán trong các thùng chứa lớn trong suốt và dễ mở nắp để bạn có thể kiểm tra chất lượng của chúng. Khi mua các loại được đóng gói, hãy chắc rằng bao bì chứa sản phẩm được đóng kín và không phải là sản phẩm giả mạo, hàng có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc nguồn nhập không rõ ràng.
-
Nho khô nguyên cành không đạt tiêu chuẩn hay chất lượng thấp thường có thịt mỏng và mùi vị không hấp dẫn.Hãy mua sản phẩm có vẻ ngoài đầy đặn và không bị co rút quá nhiều.
-
Tránh mua nho hết hạn, bị ẩm mốc hoặc thối.
-
Lắc hộp hoặc thùng chứa và tránh mua những hộp khi lắc có âm thanh lớn vì điều đó cho thấy nho chứa bên trong đã quá khô.
-
Được sử dụng tốt nhất trong vòng 6 tháng từ ngày mua.
Hướng dẫn cách bảo quản nho khô nguyên cành Methi
Việc bảo quản nho khô nguyên cành cẩn thận là rất quan trọng để giữ độ ngon và chất lượng.
-
Tốt nhất là bảo quản nho khô nguyên cành ở nơi khô ráo và thoáng mát. Có thể giữ tươi trong khoảng hơn 2 tháng nếu được bảo quản trong thùng chứa kín, và thậm chí còn lâu hơn nữa nếu được cất trong tủ lạnh.
-
Nên làm lạnh để bảo quản nho khô nguyên cành tốt hơn nếu bạn muốn giữ để sử dụng về sau. Bạn có thể bảo quản nho trong tủ lạnh tới 1 năm và trong tủ đông tới 2 năm. Bảo quản lạnh nho khô nguyên cành trong thời gian dài có thể khiến cho lượng đường trong nho kết tinh.
-
Để tránh kết tinh đường, hãy chứa nho trong các túi chân không. Đóng kín túi bảo quản và đặt trong tủ lạnh hoặc trong ngăn tủ bếp. Cách này sẽ ngăn kết tinh đường trong nho. Bạn cũng có thể ngâm nho trong nước ấm để làm tan các tinh thể đường.
Vì sao nên mua nho khô nguyên cành Methi
Hiện nay có rất nhiều các cơ sở trên thị trường bán các loại nho khô nguyên cành với nhiều bao bì mẫu mã khác nhau mà người mua không thể nào phân biệt được đâu là sản phẩm tốt.
Có rất nhiều các cơ sở có quy trình chế biến rất không hợp vệ sinh, họ phơi nho trên nền đất vất bừa bãi, những quả nho thì không đảm bảo chất lượng đặc biệt là những loại nho xuất xứ của Trung Quốc
Vì thế để đảm bảo 100% chất lượng thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín trên thị trường để mua.
-
Hiện nay METHI là một trong những công ty chuyên nhập và phân phối nho khô loại I được nhập khẩu từ Úc
-
Giá nho khô nguyên cành của úc được bán tại methi hiện tại có giá : 195 000 vnd / 500gr
-
Tham khảo thêm : Nho khô nguyên cành Úc giá bao nhiêu là tốt nhất?
-
Những sản phẩm do METHI cung cấp đều được đánh giá cao về uy tín và chất lượng, hàng được nhập khẩu 100% từ Úc đồng thời có giấy chứng nhận Organic cho sản phẩm nho khô mà METHI đang phân phối
-
Chính sách giá bán của chúng tôi luôn linh hoạt, khách hàng mua sản phẩm với số lượng lớn thường được hưởng những ưu đãi và giá bán của đại lý, đồng thời chúng tôi cam kết sản phẩm nho khô nguyên cành nhập khẩu từ Úc do METHI cung cấp có giá cạnh tranh nhất trên thị trường
-
Qua nhiều năm cung cấp và phân phối, METHI đã trở thành một địa điểm uy tín, an toàn và đáng tin cậy cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng và được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như chính sách bán hàng.
Hiện tại Methi đang có chương trình khuyến mãi mua 3 tặng 1 đối với nho khô nguyên cành nhập khẩu Úc:
Tài liệu tham khảo :
-
https://www.choosemyplate.gov/fruit
-
https://ndb.nal.usda.gov/ndb/foods/show/09299
-
http://online.liebertpub.com/doi/abs/10.1089/109662003322233477
-
http://www.logan.edu/mm/files/LRC/Senior-Research/2006-Aug-17.pdf
-
https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S1874390008000542
-
http://pubs.acs.org/doi/abs/10.1021/jf000025h
-
https://nccih.nih.gov/health/antioxidants/introduction.htm
-
https://www.cancer.gov/about-cancer/causes-prevention/risk/diet/antioxidants-fact-sheet
-
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20851304
-
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4712861/
-
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20940690
-
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3673383/
-
http://www.nejm.org/doi/full/10.1056/NEJMra064486
-
https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0899900706000207
-
https://academic.oup.com/jcem/article/96/11/3448/2834535
Tổng hợp và biên soạn : Nguyễn Thị Thùy Trinh