Trẻ bị rối loạn tiêu hóa do nguyên nhân nào?

Rối loạn tiêu hóa thường xuyên xảy ra đối với trẻ nhỏ, bệnh tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng trẻ bị rối loạn tiêu hóa có thể dẫn đến tình trạng mất nước, biếng ăn, ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa thường xuất hiện tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy, cũng có thể là khi táo bón khi tiêu chảy, tùy theo cơ địa của mỗi bé.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết “Trẻ bị rối loạn tiêu hóa do nguyên nhân nào?” sau đây để bảo vệ trẻ trước những nguy cơ của bệnh rối loạn tiêu hóa này nhé.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa do nguyên nhân nào?

Nguyên nhân làm trẻ bị rối loạn tiêu hóa

 Chế độ dinh dưỡng không phù hợp

Hệ thống men tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện vì thế khi ăn uống không hợp lý sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng trẻ bị rối loạn tiêu hóa.

 Do dùng kháng sinh “bừa bãi”

Bản chất của thuốc kháng sinh là tiêu diệt vi khuẩn, bất kể là vi khuẩn có lợi hay có hại. Do đó, nếu sử dụng thuốc kháng sinh không hợp lý sẽ đồng thời tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong cơ thể bé, dẫn tới tình trạng mất cân bằng sinh thái đường ruột gây ra bệnh rối loạn tiêu hóa.

 Do nhiễm khuẩn

Khi vệ sinh môi trường kém, nguồn nước bị ô nhiễm, thức ăn nhiễm khuẩn, ôi thiu, tay hoặc đồ chơi của trẻ bị nhiễm bẩn sẽ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột, khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa.

Nguyên nhân làm trẻ bị rối loạn tiêu hóa

 Do sức đề kháng của trẻ yếu

Khi sức đề kháng yếu, những tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút, nấm, kí sinh trùng… dễ gây ra nhiều bệnh cho cơ thể trẻ, trong đó có rối loạn tiêu hóa.

 Do biến chứng từ những bệnh khác

Các bệnh như: viêm phế quản, viêm phổi, viêm đường hô hấp cấp… cũng có thể xuất hiện tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa do nguyên nhân nào? Hãy loại bỏ những nguyên nhân làm cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa để bảo vệ con yêu trước những tác nhân gây bệnh mẹ nhé. Tham khảo ngay thảo dược Vỏ hạt mã đề có nguồn gốc từ Ấn độ, giúp bổ sung chất xơ tự nhiên và ngăn ngừa các bệnh về hệ tiêu hóa vô cùng tuyệt vời, đặc biệt là bệnh táo bón.

>>> Xem thêm: Chia sẻ bài thuốc trị rối loạn tiêu hóa theo dân gian