Giải pháp điều trị táo bón ở trẻ em hiệu quả mà an toàn

Táo bón khá thường gặp ở trẻ em, có nhiều nguyên nhân dẫn đến táo bón như chế độ ăn uống không hợp lý, ít vận động, thay đổi môi trường,…Nếu trẻ chỉ táo bón thời gian ngắn thì không sau nhưng nếu để tình trạng kéo dài thì có thể gây nên tình trạng sụt cân, kém phát triển, chảy máu hậu môn, trĩ,…

Bạn đã biết vai trò của chất xơ cho cơ thể chưa?

Mọi người thường ít quan tâm đến chất xơ trong thực đơn mỗi ngày, mà không hể biết chất xơ đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Nguồn cung cấp chất xơ cho cơ thể chủ yếu từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật như trong rau, hoa quả chín, khoai, sắn, măng và các loại hạt (gạo, đậu đỗ, ngô, lúa mỳ…)

Khám phá các loại rau nhiều chất xơ tốt cho người Táo bón

Các loại rau nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là người muốn giảm cân, người bệnh tiểu đường, bệnh táo bón, bệnh tim mạch...Chất xơ là chất bã của thức ăn còn lại sau khi tiêu hóa, gồm các chất tạo thành vách tế bào (cellulose, hemicellulose, pectin, cutin, glucoprotein) và các chất dự trữ, bài tiết bên trong tế bào (gụm, chất nhầy).

Tìm hiểu tình trạng táo bón khi mang thai tháng đầu

Táo bón khi mang thai tháng đầu là một hiện tượng phổ biến, nên nhiều mẹ bầu còn chủ quan và không tìm cách chữa trị dứt điểm. Trên thực tế, táo bón khi mang thai tháng đầu là một triệu chứng khá nguy hiểm và có thể gây ra những tác động xấu cho cả mẹ và thai nhi.

Hướng dẫn táo bón uống thuốc gì cho nhanh khỏi mà an toàn

Có người gọi táo bón là căn bệnh của thời đại vì hiện nay bệnh ngày càng phổ biến và bất kỳ ai cũng phải gặp ít nhất một lần trong đời. Theo thống kê tại Mỹ cho thấy có ít nhất có khoảng 4,5 triệu người bị ảnh hưởng dài ngày của bệnh này. Trong đó, hơn 2 triệu người đi khám bác sĩ và hàng năm chi phí táo bón hết 750 triệu đô la tiền thuốc.

Những thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm cân hiệu quả

Những thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp bạn nhanh no, tốt cho hệ tiêu hóa và phòng trị nhiều bệnh. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày, phụ nữ cần khoảng 25 gam chất xơ trong khi nam giới cần đến khoảng 38 gam.