Cách ăn hạt óc chó không thể chuẩn hơn

Hạt óc chó chứa nguồn dinh dưỡng phong phú, rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách ăn hạt óc chó đúng cách, an toàn và hợp lý. Nên ăn hạt óc chó bao nhiêu là đủ, cách bóc vỏ quả óc chó ra sau hay bảo quản như thế nào là đúng nhất.

 Sau đây, congtymethi.vn sẽ giới thiệu đến bạn bài viết cách ăn hạt óc chó không thể chuẩn hơn.

Tìm hiểu cách ăn hạt óc chó với số lượng bao nhiêu là tốt nhất

Hướng dẫn cách ăn quả óc chó để đạt được giá trị dinh dưỡng tốt nhất

Hiện nay, hạt óc chó được sử dụng rât phổ biến như một món ăn vặt, một loại thực phẩm để chế biến món ăn hay được xem là thành phần quan trọng của một chiếc bánh. Nhưng đa số chúng ta thường không biết cách ăn quả óc chó đúng cách, mọi người thường ăn hạt óc chó theo ý thích, không hạn chế về số lượng. Tuy nhiên, một số nhà khoa học thì cho rằng một ngày chỉ nên ăn khoảng 8 quả óc chó là tốt nhất.

Cách bóc vỏ hạt óc chó nhanh nhất

Ăn hạt óc chó như thế nào ?

Cách ăn hạt óc chó không thể chuẩn hơn Vỏ quả óc chó khá cứng và dày, để tách vỏ quả óc chó nên dùng dụng cụ chuyên dụng là kìm tách vỏ quả óc chó sẽ vô cùng dễ dàng. Khi tách vỏ, bạn đặt quả óc chó vào trong kìm sao cho chỗ liền giữa 2 mảnh vỏ tiếp xúc với kìm rồi bóp nhẹ thì vỏ quả óc chó sẽ vỡ ra mà không bị nát.

Cách ăn hạt óc chó không thể chuẩn hơn Sau khi lấy được phần nhân bên trong hạt óc chó, việc bạn cần làm là sử dụng tùy theo nhu cầu như ăn ngay, rang mè, nấu ăn, làm bánh,...

Cách bảo quản hạt óc chó tốt nhất

cách tách quả óc chó

 

+ Hạt óc chó nguyên vỏ cứng: quả óc chó còn nguyên vỏ, sử dụng bao nhiêu sẽ bóc bấy nhiêu sẽ dễ dàng bảo quản hơn. Bạn chỉ cần cho quả óc chó vào túi kín, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nơi có độ ẩm cao hoặc tiếp xúc với ánh nắng. Lúc mở túi không nên mở lâu, xong rồi thì buộc lại thật kỹ. Nếu để lâu bạn có thể cho vào tủ lạnh thì sẽ tốt hơn.

Nhân quả óc chó đã tách vỏ: Nhân quả óc chó đã tách vỏ dễ ẩm hơn nên khi bảo quản cần cẩn thận hơn. Cho vào túi kín, nếu cần phải mở nhiều lần thì nên đóng riêng từng lượng nhỏ cho mỗi ngày. Bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được mùi hương và chất lượng tốt hơn hoặc để nơi khô thoáng, độ ẩm thấp, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.

Cách ăn hạt óc chó không thể chuẩn hơn Hi vọng với những kinh nghiệm về cách ăn quả óc chó từ congtymethi.vn , các chị em và các bạn có thể giữ được hương vị, dinh dưỡng, chất lượng của quả óc chó thật lâu để sử dụng nhé! Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm quả óc chó Mỹ tại congtymethi.vn nhé!