Quả chà là nguyên cành từ Dubai

220.000 VNĐ
  • Cam kết từ Methi Cam kết 100% hàng chính hãng
  • Cam kết từ Methi Hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng giả
  • Cam kết từ Methi Đổi trả miễn phí trong 7 ngày
  • Cam kết từ Methi Được đội ngũ chuyên gia tư vấn tận tình, khoa học
  • Cam kết từ Methi Miễn phí giao hàng trên toàn quốc với đơn hàng từ 300K

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Quả chà là cái tên cũng không mấy xa lạ với người tiêu dùng tại Việt Nam, nhưng có rất ít người biết rằng quả chà là là một loại quả chứa thành phần dinh dưỡng cao không ngờ và có một số tác dụng đăc biệt đối với sức khỏe. Quả chà là có vị ngọt và mùi thơm rất đặc biệt vì thế nó thường có mặt trong những món tráng miệng hoặc những bữa tiệc ngọt và không mấy khi vắng mặt trong khay mứt tết cổ truyền của Việt Nam. Quả chà là được chúng ta tiêu thụ nhưng hầu như chúng ta đều mù tịt thông tin về chúng vậy các bạn hãy cùng congtymethi.vn tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ và giá trị dinh dưỡng của quả chà là để trở thành người tiêu dùng thông thái nhé.

hình ảnh quả chà là tươi ở việt nam với màu sắc dễ dàng nhận biết

Quả chà là (trái chà là)- những điều cần biết

- Quả chà là hay còn gọi là trái chà là thu hoạch từ cây chà là (date palm) thuộc họ nhà cau. Quả chà là xuất hiện từ thời cổ đại, đã có bằng chứng khảo cổ học về sự xuất hiện và trồng trọt cây chà là và được cho là có nguồn gốc từ Iraq, đượ gieo trồng từ Lưỡng Hà đến Ai Cập cổ đại và được người Ai Cập cổ đại sử dụng làm rượu vào ngày thu hoạch.

- Quả chà là có hình bầu dục và một hạt ở giữa gần giống với quả táo tàu, tùy theo từng giống chà là và vùng đất trồng chà là mà quả chà là có những màu sắc khác nhau, có thể sáng hơn cũng có thể sẫm màu hơn, nhưng nó vẫn có một vị ngọt rất ngọt.

- Cây chà là thích hợp trồng ở vùng đất cát chủ yếu ở Trung Đông như Ba Tư, Dubai, Ả rập- Saudi, iraq... cây chà là rất thích nước nhưng không phải là nước do mưa mà là nước tưới và chỉ ở phần gốc cây thôi nên nó thích hợp ở những nơi có lượng mưa và độ ẩm rất thấp.

- Cây chà là thuộc giống cây đơn thể phân biệt rõ ràng giữa cây đực và cây cái, cây đực và cây cái được trồng gần nhau để hỗ trợ thuận lợi cho việc thụ phấn. Ngày nay việc thụ phấn cây chà là được hỗ trợ thụ phấn thủ công bằng bàn tay con người chứ không phải tự nhiên với mục đích đạt được năng xuất cao hơn. Việc thụ phấn cho cây chà là cái được làm qua nhiều công đoạn khá vất vả như chiếc phấn từ cây chà là đực và đem sang thụ phấn cho cây cái (mỗi cây phải thụ phấn ít nhất ba lần để đạt kết quả tốt nhất). Sau khi thụ phấn thành công và bắt đầu đậu trái non trên các sợi nhánh trên cây cái, lúc này người ta cần phải tỉa bớt trái trên các sợi để tạo sự thông thoáng cho các trái còn lại phát triển tốt hơn, nếu để trái chi chít trái sẽ kém phát triển và cho quả bé không chất lượng, bình thường sẽ phải loại bỏ khoảng 60% quả trên mỗi sợi.

quả chà là trồng ở đâu và cách trồng cây chà là ở việt nam như thế nào

- Chà là thuộc giống cây chịu nhiệt tốt nhất, nó sẽ vẫn sống và phát triển bình thường khi nhiệt độ ở nơi mà nó sinh sống có lên đến hơn 80 độ C và thường có lượng bức xạ mặt trời lớn không tưởng. Biên độ nhiệt độ của ngày và đêm có sự chênh lệch đến chóng mặt nhiêu đó thôi, ta đã thấy được sự kiên cường của cây chà là như thế nào nào rồi.

- Người dân ở vùng khi hậu khắc nghiệt này thu hoạch trái chà là tươi vào những ngày hè cực kỳ nắng nóng và họ phải bảo vệ mình bằng rất nhiều lớp áo để tránh lượng bức xạ mặt trời, sau khi thu hoạch một phần quả chà là tươi sẽ được phơi khô nguyen cành dưới ánh nắng mặt trời để làm chà là khô nguyên cành – bảo quả lâu và cực tốt cho sức khỏe, những trái chưa chín hẵn sẽ được phân ra và làm chín bằng nhiệt nhân tạo chứ không phải bằng nhiệt mặt trời nữa. Nhưng có lẽ bởi được rèn luyện và được hấp thụ tinh hoa ở nơi môi trường khắc nghiệt như thế mà quả chà là rất ngọt và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người.

Thành phần dinh dưỡng trong quả chà là

Quả chà là là quả chứa vị ngọt tự nhiên rất ngọt vì trong quả chà là 50-70% là các loại đường có lợi cho sức khỏe và các loại vitamin, khoáng chất, các chất chống oxi hóa cũng có rất nhiều trong loại quả này chúng ta cùng tham khảo qua bảng dinh dưỡng của quả chà là do bộ y tế Mỹ cung cấp nhé:

khi bạn thắc mắc ăn quả chà là có công dụng gì thì hãy xem qua bảng thành phần dinh dưỡng của chà là để có thể nắm rõ các thành phần dinh dưỡng và công dụng của chúng

Những tác dụng mà quả chà là mang lại cho sức khỏe của chúng ta

Với thành phần dinh dưỡng mà quả chà là có chúng ta phần nào thấy được giá trị của nó, tuy trong quả chà là chứa nhiều đường ngọt nhưng những chất đường tự nhiên như sucrose, fructose và glucose nó sẽ cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng tức thời và đem lại sức sống cho các cơ, tế bào của chúng ta.

Quả chà là có tác dụng ngăn cản và điều tiết các cholestorol xấu

Trong quả chà là chứa lượng chất xơ cao vì thế nó góp phần ngăn cản và điều tiết cơ thể hấp thu các cholestorol xấu, giúp giảm thiểu tối đa những vấn đề về tim mạch và cho một cơ thể khỏe mạnh.

Quả chà là có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư

Quả chà là chứa một lượng chất xơ cao và chất chống oxi hóa, các vitamin thuộc nhóm A, C, E, B có tác dụng kích thích đề kháng cho cơ thể, bảo vệ các tế bào không bị tổn hại từ các gốc tự do, giúp củng cố hệ thống miễn dịch cho cho thể ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển. Lượng chất xơ có trong quả chà là còn giúp nhuận tràng rất hiệu quả, ngoài ra còn hỗ trợ ngăn chặn nguy cơ các bệnh về tiêu hóa, giảm thiểu tối đa nguy cơ bệnh ung thư ruột kết.

Quả chà là có tác dụng chữa bệnh viêm khớp

Lượng kali và magne trong quả chà là rất cao nên nó hỗ trợ trong việc duy trì độ bền vững của cấu trúc xương. Ngoài ra chất chống oxi hóa và tính chất chống viêm trong quả chà là còn giúp giảm đau, giảm viêm và kiểm soát viêm khớp vì vậy nó có tác dụng chữa bệnh viêm khớp rất hiệu quả.

Quả chà là có tác dụng hỗ trợ chức năng thần kinh não bộ

Trong quả chà là chứa hàm lượng viatamin nhóm B và kali cao có tác dụng hiệu quả trong việc thúc đẩy hệ thống thần kinh hoạt động, duy trì sức khỏe não bộ, tăng cường màu lên não giúp giảm các chứng đau đầu, mất ngủ, làm hưng phấn các tế bào thần kinh giúp cơ thể và não bộ không mệt mỏi uể oải, giảm stress, giảm các triệu chứng của trầm cảm...

Quả chà là có tác dụng tốt với tim mạch

Quả chà là có tác dụng điều hòa huyết và điều chỉnh nhịp tim rất tốt nhờ lượng kali cao mà natri thấp và có tác dụng chống tăng lipid trong máu rất hiệu quả vậy nên ăn quả chà là mỗi ngày rất tốt cho hệ tim mạch của chúng ta. Ngoài ra việc tiêu thụ chà là mỗi ngày còn hỗ trợ trong việc ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, duy trì chức năng tim mạch, lượng sắt trong quả chà là cũng rất cao nên nó ngăn ngừa chứng thiếu máu, hỗ trợ cung cấp sắt cho tim sản sinh máu một cách thuận lợi.

Quả chà là có tác dụng với phụ nữ có thai và cho con bú

không chỉ quả chà là có xuất xứ ở ấn độ mà quả chà là sấy khô việt nam cũng đạt được những tiêu chuẩn dinh dưỡng nhất định

Như phía trên chúng ta đã nói về lượng chất sắc dồi dào có trong quả chà là thì chất sắc là một trong những chất quan trọng nhất cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Trong thời kỳ mang thai người phụ nữ rất dễ thiếu máu do thiếu chất sắc do cơ thể phải sản sinh lượng máu gấp nhiều lần bình thường để nuôi dưỡng thai nhi, nên phụ nữ có thai nên bổ sung quả chà là vào thực đơn hàng ngày để tránh tình trạng thiếu máu do thiếu chất sắc.

Ngoài ra quả chà là còn có tác dụng giảm triệu chứng ốm nghén vô cung hiệu quả giúp giảm buôn nôn, giảm mệt mỏi, ngủ ngon giấc hơn trong giai đoạn thai nghén. Đó chỉ là giá trị của chất sắc có trong quả chà là còn một nhóm chất rất rất quan trọng đối với thai nhi chính là các Vitamin nhóm A, B, C và E. Nhóm vitamin B gồm vitamin B1, vitamin B3, vitamin B6... là nhóm vitamin quan trọng trong việc xây dựng và phát triển cơ quan thần kinh não bộ thai nhi, các nhóm vitamin A,C,E tích cực hỗ trợ các cơ quan khác và quan trọng là hỗ trợ xây dựng hệ miễn dịch cho bé từ trong bụng mẹ.

Đối với những sản phụ là trong quá trinh sinh nở và sau sinh nở sản phụ mất rất nhiều máu và kiệt sức nên quả chà là góp phần vô cùng quan trọng giúp phụ nữ sau sinh mau chóng hồi phục, nhờ có chất kháng viêm trong quả chà là cũng giúp phụ nữ sau sinh nhanh lành vết thương hơn, ngăn cho phụ nữ sau sinh không bị trầm cảm, giảm nguy cơ băng huyết cho sản phụ. Trong thời gian cho con bú phụ nữ cũng cần một lượng sắt rất lớn nên việc bổ sung thêm sắt từ quả chà là là rất cần thiết.

Quả chà là còn có một số tác dụng hữu ích khác là

Trong quả chà là chứa một lượng đường tự nhiên rất cao và chứa nhiều khoáng chất vô cùng có lợi trong việc tăng cường năng lượng cho cơ thể, có tác dụng hiệu quả trong việc giải rưởu rất hiệu quả, nó giảm triệu chứng nôn buồn nôn rất tốt, ngoài ra quả chà là còn hỗ trợ việc thải độc rất tốt, giảm viêm sưng do bệnh lý hay do ngoại lực tác động...

Những định kiến sai lầm về quả chà là

Vì bản chất quả chà là có vị ngọt rất ngọt, có thế kiến chúng ta cảm thấy ngấy như những loại mứt được tẩm đường, nhưng không quả chà là dù tươi hay khô cũng đều mang vị ngọt từ tự nhiên từ bản chất của nó chứ không phải là được tẩm đường. Thế nên lượng đường trong quả chà là tuy cao nhưng lại tốt. Một số người cho rằng ăn quả chà là rất ngọt sẽ gây ra nhiều bệnh, đó là những định kiến sai lầm vì cái gì cũng có hai mặt của nó dù tốt đến mấy dùng quá liều cũng thành hại. Quả chà là cũng vậy lượng đường trong quả chà là rất tốt cho bất kỳ đối tượng nào kể cả bệnh nhân tiểu đường và béo phì vì nếu biết cách dùng và dùng một cách hợp lý thật ra nó còn hỗ trợ điều chỉnh được lượng đường trong máu rất tốt. Các bạn nhớ nhé việc ăn mỗi ngày vai quả chà là chỉ có thể làm chúng ta khỏe mạnh hơn mỗi ngày và giảm các nguy cơ về bệnh tật thôi nhé.

Đối tượng sử dụng và cách sử dụng quả chà là

Quả chà là có mùi vị rất thơm và ngọt tất cả mọi người đều là đối tượng sử dụng quả chà là.

Quả chà là có thể sử dụng với nhiều hình thức khác nhau như: có thể ăn trực tiếp, có thể pha thành nước bằng cách ngâm 5 quả chà là vào cốc nước ấm khoảng 20 phút rồi dầm chà là ra bỏ hạt rồi uống vị rất thơm và dễ uống, ngoài ra chúng ta có thể kết hợp với vài món tráng miệng như kết hợp với vài loại bánh hoặc kem rất đơn giản.

Địa điểm mua quả chà là uy tín chất lượng tại Việt Nam

Quả chà là thật ra cũng không hiếm gì các bạn có thể dễ dàng mua được ở các sạp bánh mứt ngoài chợ chỉ có điều là loại chúng ta mua đó có đúng là quả chà là hay không mà thôi và xuất xứ của chúng từ đâu mà ra mới là quan trọng. 

Khi bạn có thắc mắc muôn mua quả chà là khô ở đâu tại việt nam, tp hồ chí minh hay hà nội là chất lượng uy tín thì hãy tham khảo ngay địa chỉ công ty methi để có sự lựa chọn sáng suốt cho mình nhé

Nếu các bạn quan tâm về chất lượng thật sự vì sức khỏe của bản thân và sức khỏe của những người thân yêu của các bạn thì hãy đến với chúng tôi congtymethi.vn vì ở đây chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối những loại hạt dinh dưỡng, những loại thảo dược quý hiếm từ nhãn hàng đến từ các nước có uy tín nhất toàn cầu. Ở đây các bạn sẽ mua được sản phẩm quả chà là chất lượng nhất đến từ đất nước vàng có cuộc sống chất lượng nhất hành tinh đó chính là Dubai.

  • Tên sản phẩm: Quả chà là khô nguyên cành nhập khẩu từ Dubai
  • Đóng gói: Hộp 500gr
  • Giá bán: 220,000đ

    >> Công ty TNHH Methi:  số 31 đường 45- Phường Hiệp Bình Chánh-Quận Thủ Đức- TP Hồ Chí Minh.

    >> Hotline: 0914 279 445- 08.22 144 993

    >> Zalo/ Viber: 0914 279 445

SẢN PHẨM LIÊN QUAN