Cách giảm axit uric cực tốt từ trà Celery

45.000 VNĐ
  • Cam kết từ Methi Cam kết 100% hàng chính hãng
  • Cam kết từ Methi Hoàn tiền 200% nếu phát hiện hàng giả
  • Cam kết từ Methi Đổi trả miễn phí trong 7 ngày
  • Cam kết từ Methi Được đội ngũ chuyên gia tư vấn tận tình, khoa học
  • Cam kết từ Methi Miễn phí giao hàng trên toàn quốc với đơn hàng từ 300K

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Trà Celery được sử dụng ngày càng phổ biến bởi những công dụng phòng ngừa và chữa bệnh hiệu quả của chúng trong đó có bệnh Gout (một bệnh mãn tính gây khó khăn trong sinh hoạt và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh)

So với sử dụng thuốc thông thường, trà Celery được người bệnh an tâm tin tưởng sử dụng hơn do chúng không những giảm axit uric cực tốt và giúp đẩy lùi bệnh Gout hiệu quả mà còn không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, khiến người dùng có thể sử dụng lâu dài

1. Axit uric là gì

Axit uric là gì

Axit uric là một dạng axit yếu tồn tại trong cơ thể sau khi các nhân purin chuyển hóa thành, tuy nhiên do chúng là một dạng axit yếu nên dễ dàng chuyển hóa thành các hợp chất khác và đó chính là hiện tượng bị ion hóa thành muối urat. Muối urat có khối lượng nặng hơn trong thành phần huyết tương, do vậy chúng có thể lắng đọng tại các vị trí thấp, nhiều nhất là ở các đốt ngón tay và chân gây nên bệnh Gout mãn tính

Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra khi lượng axit uric trong máu vượt quá mức cho phép (ở nam: lượng axit uric trong cơ thể lớn hơn 1200mg và ở nữ lớn hơn 600mg), nếu thấp hơn ngưỡng này, thận ở người sẽ hoạt động và lọc chúng đưa ra khỏi cơ thể, giúp nồng độ axit uric trong máu ổn định và không gây ra những tác hại nặng nề

2. Axit uric gây nên những ảnh hưởng gì cho sức khỏe

Như đã nói ở trên, khi hàm lượng axit uric trong máu tăng quá cao, điều đó là một dấu hiệu xấu cho sức khỏe của bạn khi đem đến rất nhiều hệ lụy khác điển hình như:

  • Bệnh Gout

Bệnh Gout

Axit uric là nguyên nhân chính gây nên bệnh Gout, chính sự kết tủa và lắng đọng thành các tinh thể muối urat tại các khớp khiến bệnh nhân bị bệnh Gout trở nên khó khăn trong sinh hoạt cùng những biến chứng khác

  • Béo phì

Mặc dù đây không phải là yếu tố góp phần làm cho trọng lượng cơ thể tăng cao tuy nhiên nhiều thống kê và nghiên cứu trước đó đã chỉ ra mối liên hệ giữa béo phì và lượng axit uric trong máu, những bệnh nhân có hàm lượng axit uric trong máu tăng cao hơn so với những người bình thường thường có nguy cơ dẫn đến béo phì nhiều hơn và chính biểu hiện béo phì này của cơ thể lại khiến cho quá trình tổng hợp axit uric trong cơ thể diễn ra nhanh chóng hơn, gây ảnh hưởng kép cho sức khỏe

  • Tăng lipit máu

Khi lượng axit uric trong máu tăng cao, cơ thể bị rối loạn một loại lipit có lợi đó chính là lipoprotein, chính sự rối loạn này khiến cho chức năng của chúng bị đảo lộn làm cho cơ thể nhanh chóng lipit trong máu

Theo thống kê những người có hàm lượng axit uric trong cơ thể cao thì có đến 80% bị tăng lipit trong máu và chúng gây ra nguy cơ tim mạch và mạch vành rất lớn cho người bệnh

  • Đái tháo đường

Một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng từ lượng axit uric dư thừa đó chính là gây ra bệnh Gout, chính bệnh Gout khiến cho cơ thể thiếu hụt Insulin gây nên những rối loạn chuyển hóa chung và bệnh đái tháo đường được hình thành

  • Tăng huyết áp

Mặc dù axit uric không gây tác hại trực tiếp đến huyết áp của bạn, tuy nhiên bằng nhiều con đường khác nhau chúng làm huyết áp bệnh nhân có xu hướng tăng cao. Các số liệu cho thấy khi axit uric dư thừa gây nên bệnh Gout, có đến 25-50% bệnh nhân trong số này bị bệnh cao huyết áp, ngoài ra những người béo phì cũng nằm trong tình trạng trên

  • Nhồi máu cơ tim

Nhồi máu cơ tim có thể xuất hiện ở cả những người có sức khỏe bình thường và chỉ số axit uric ổn định, và tỷ lệ người bị nhồi máu cơ tim là 15.3%, tuy nhiên con số này tăng cao một cách rõ rệt khi bạn bị dư thừa axit uric và cụ thể có đến 20.1% các bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim và tử vong do bị đột tử

  • Xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch

Với những nguy cơ trên (bao gồm nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp, đái tháo đường, tăng lipit máu, béo phì) khiến các động mạch có thể dễ dàng bị tổn thương cũng như tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, chính vì vậy có thể kết luận axit uric gián tiếp gây nên bệnh xơ vữa động mạch cho bệnh nhân và là một trong những bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng con người

3. Những cách giảm axit uric hiệu quả thông dụng

Với những ảnh hưởng nặng nề trên cho sức khỏe, bệnh nhân cần nhanh chóng sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để có thể giảm axit uric một cách triệt để, tránh để khi tình trạng bệnh chuyển biến nặng, gây những tác hại và hậu quả lâu dài cho sức khỏe và khó có thể phục hồi

Một vài phương pháp giảm axit uric hiệu quả

  • Sử dụng thuốc

Bạn có thể sử dụng cả thuốc Đông Y và Tây Y để điều trị  giảm axit uric trong máu, tuy nhiên với tình trạng bệnh này, người bệnh có thể sử dụng lâu dài vì vậy phương pháp Tây Y không được khuyến cáo sử dụng thường xuyên và chỉ sử dụng khi tình trạng bệnh trở nặng

Một vài bài thuốc đơn giản bạn có thể sử dụng như sử dụng thuốc Đông Y, dùng lá tía tô, đậu xanh… Tuy nhiên bài thuốc hiệu quả nhất dường như đó chính là hạt Celery, chúng thực chất là hạt cần tây và có tính dược học rất cao, chúng có khả năng kháng viêm cũng như giúp cơ thể đào thải tốt axit uric ra ngoài cơ thể qua đường thận đồng thời tránh axit uric làm kết tủa tạo nên urat

Hiện nay hạt Celery được sử dụng như là một loại thuốc hỗ trợ trong việc giảm lượng axit uric trong dư thừa trong cơ thể và điều trị bệnh Gout hiệu quả, chúng được đóng gói thành các gói nhỏ để dễ dàng sử dụng

  • Có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh

Thói quen ăn uống là nguyên nhân chính hình thành nên việc tăng lượng axit uric trong máu, do đó để có thể loại bỏ nguyên nhân hữu hiệu bạn nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh

- Tránh những thực phẩm giàu nhân purin như: Trứng, các loại nội tạng động vật, sữa và các sản phẩm từ sữa, dưa hấu….

Trứng, các loại nội tạng động vật, sữa và các sản phẩm từ sữa, dưa hấu

- Tránh ăn các loại thịt đỏ: Trong các loại thịt đỏ có chứa hàm lượng đạm cùng nhân purin cao hơn nhiều so với các sản phẩm thịt khác nên bạn hạn chế ăn, nhất là thịt bò

- Tránh ăn nhiều hải sản: Hải sản sẽ khiến các khớp bị đau nhức cùng tăng lượng axit uric trong máu đáng kể nên bạn hạn chế ăn hải sản, nếu không chỉ ăn với hàm lượng thấp trong ngày

- Nên ăn nhiều rau củ quả: Rau củ quả tươi là những thực phẩm được khuyên dùng khi bị bệnh Gout và các bệnh liên quan đến axit uric do chúng có hàm lượng purin cực thấp, một vài loại rau củ còn có tác dụng tạo nên môi trường kiềm, trung hòa lượng axit uric trong cơ thể cũng như hỗ trợ đào thải axit uric hiệu quả

Nên ăn nhiều rau củ quả

- Một vài thực phẩm khuyến nghị không nên dùng cho người bệnh Gout: Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế ăn thực phẩm nhiều dầu mỡ và các loại thức ăn nhanh cũng như mì gói

- Có chế độ sinh hoạt lành mạnh: Tuyệt đối tránh xa rượu bia (tác nhân hàng đầu gây nên tình trạng gia tăng axit uric trong máu) đồng thời hãy uống nhiều nước để cơ thể dễ dàng thanh lọc cơ thể và bài tiết hiệu quả hơn

4. Trà Celery – thảo dược giảm axit uric cực tốt

Với các bệnh nhân bị bệnh Gout và những bệnh khác liên quan đến axit uric trong máu, trà Celery dường như là một trong những phương pháp hiệu quả nhất trong việc điều trị giúp giảm lượng axit uric dư thừa hiệu quả và dễ dàng nhất hiện nay

  • Trà Celery là gì?

1000 năm trước, con người đã chú ý đến một loại cây hoang dã mọc ở vùng Địa Trung Hải đó chính là cần tây có tên tiếng anh là Celery, ban đầu người ta sử dụng chúng như là một trong những loại thực phẩm hàng ngày, tuy nhiên chúng lại chứa dược tính rất cao nhất là trong hạt Celery do đó chúng càng đượ biết đến với nhiều công dụng như: chữa phù thủng, tiêu hóa, khớp…

Trà Celery – thảo dược giảm axit uric cực tố

Ngày nay, Celery không còn được gói gọn trong phạm vi Địa Trung Hải, các nước khác cũng đã chú trọng đến loại hạt này trong đó nhiều nhất phải kể đến như: Trung Quốc, Mỹ, Nhật, Ấn Độ… nhiều công dụng của Celery được phát hiện trong đó có điều trị và hỗ trợ giảm axit uric trong máu và là một trong những biện pháp hiệu quả chữa trị bệnh Gout

Ngày nay, để tiện dụng hơn trong việc sử dụng, người ta thu hoạch hạt Celery sau đó chúng được xử lý và bảo quản trong các túi nhỏ, có thể ở dạng hạt nguyên chất hoặc người ta có thể chế biến dưới dạng xay nhuyễn dùng làm trà túi lọc

  • Dược tính trong trà Celery

Dược tính trong trà Celery

- Phthalides: Lượng Phthalides trong trà Celery được đánh giá rất cao, chúng dường như hơn hẳn so với những loại thảo dược khác, đây thực chất là sự kết hợp từ Sedanenolide và 3n-butylphthalide, chính hợp chất này giúp ngăn chặn sự hình thành urat do axit uric kết tủa cũng như giúp thải độc cơ thể, nhanh chóng thúc đẩy lượng axit uric dư thừa trong máu ra khỏi cơ thể qua thận

- Flavonoids: Thành phần đáng chú ý thứ 2 chính là Flavonoids, chúng giúp làm chậm quá trình lão hóa đồng thời ngăn chặn quá trình oxy hóa giúp kháng viêm tự nhiên và chống lại những biểu hiện sưng đau do urat lắng đọng gây nên

- Cumarins: Đây là chất giúp máu của bạn được lưu thông dễ dàng hơn trong cơ thể do chúng có thể làm loãng máu khi được bổ sung với một lượng cần thiết, nhờ đó quá trình lọc máu diễn ra tốt hơn

- Acid Linoleic: Đây là một axit béo tương tự Omega 6, là chất có lợi cho cơ thể

5. Công dụng của trà Celery trong việc hỗ trợ và giảm lượng axit uric trong máu

 Công dụng của trà Celery trong việc hỗ trợ và giảm lượng axit uric trong máu

Với những dược tính trên, trà Celery mang lại rất nhiều công dụng khi sử dụng như: Hạn chế ung thư ruột kết và trực tràng, kháng khuẩn mạnh, hạ huyết áp, giảm Cholesterol… tuy nhiên công dụng chủ yếu nhất của trà Celery chính là giảm lượng axit uric dư thừa trong máu

  • Tăng khả năng đào thải tự nhiên axit uric qua thận

Trà Celery giúp cơ thể lợi tiểu, do đó việc đào thải của thận diễn ra nhanh chóng hơn, hiệu quả làm việc cũng tốt hơn, lượng axit uric dư thừa trong máu cũng được bài tiết qua thận, do đó việc lợi tiểu đóng vai trò quan trọng trong việc hạ hàm lượng axit uric trong cơ thể

  • Giảm axit uric trong máu nhanh chóng

Chính lượng Phthalides gọi tắt là 3b-B giúp cơ thể ngăn cản quá trình hình thành axit uric qua nhân purin vào cơ thể, chính điều này giúp axit uric được ngăn chặn do đó khi sử dụng một thời gian dài, hiệu quả mang lại là rất lớn, bạn có thể kiểm nghiệm bằng chỉ số axit uric đo lường bởi các cơ sở y tế uy tín

  • Tránh tình trạng kết tủa do axit uric dư thừa

Cũng nhờ thành phần Phthalide (3b-B) mà cơ thể có khả năng chống lại sự kết tủa này ở những vùng thấp trong cơ thể, do đó ngăn chặn việc hình thành urat ở các khớp ngón chân và tay , làm giảm biến chứng không mong muốn

  • Giảm sưng đau phù nề do urat kết tủa gây nên

Flavonoids trong trà Celery có công dụng kháng viêm tuyệt đối một cách hoàn toàn tự nhiên, những sưng tấy đỏ do biến chứng từ lượng axit uric dư thừa sẽ được giảm một cách rõ rệt, các khớp sưng to và phù nề không còn nữa, thậm chí những đau đớn ngày một ít đi khi sử dụng lâu dài và đúng liều lượng

6. Cách sử dụng trà Celery để giảm axit uric

Bạn nên sử dụng trà Celery theo hướng dẫn dưới đây để đạt hiệu quả tốt nhất

Liều dùng Thời gian Kết quả
4-6 gói/ngày 4 tuần + Người đang châm cứu do bị gút (gout) hoặc viêm khớp sẽ giảm đau rõ rệt và có thể ngưng châm cứu
4-6 gói/ngày 4 tuần

+ Đa số người dùng có chỉ số axid Uric giảm khoảng 10%. Khi chỉ số axid Uric về giới hạn cho phép, có thể giảm liều xuống 2-3 gói/ngày

Khi hết bệnh hoặc muốn đề phòng tránh tình trạng axit uric tăng cao bạn nên duy trì sử dụng mỗi ngày từ 1-2 gói

  • Lưu ý: Tránh dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị suy thận hoặc bị dị ứng với phấn hoa

SẢN PHẨM LIÊN QUAN